Nên lắp hệ thống tưới cây tự động sau khi đã trồng cây cho khu vực ban công, sân thượng: ĐÚNG HAY SAI?

Nen-lap-he-thong-tuoi-tu-dong-truoc-hay-sau-khi-trong-cay

Hệ thống tưới cây tự động đã không còn xa lạ với các gia đình Việt Nam hiện nay. Tưới cây tự động không chỉ tiết kiệm nước. Mà nó còn tiết kiệm thời gian và mang đến không gian mát mẻ cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, có một vấn đề khách hàng thường gặp phải khi vừa xây nhà, hay vừa cải tạo lại sân vườn. Vấn đề đó là họ phân vân nên lắp đặt thiết bị tưới cây trước hay sau khi đã trồng cây? Câu trả lời sẽ được Công ty TNHH Kỹ thuật NTS tiết lộ ngay bên dưới. 

Nên lắp thiết bị tưới trước hay sau khi đã trồng cây?

Xu hướng hiện nay là sở hữu một khu vực ban công hoặc sân thượng đầy ắp cây xanh. Mọi người xem nó như một không gian thoáng mát để có thể ngắm nhìn và hít thở bầu không khí trong lành sau một ngày dài làm việc. Tuy nhiên, nhiều gia đình bận rộn, không dành được thời gian để chăm sóc cây trồng. Chính vì thế họ lắp đặt hệ thống tưới cây tự động. Vậy nên lắp thiết bị tưới trước hay sau khi đã trồng cây?

Câu trả lời là NÊN lắp hệ thống tưới cây tự động sau khi đã hoàn tất việc trồng cây cho khu vực ban công, sân thượng. Việc này sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn so với thi công trước khi trồng cây. Ví dụ như quá trình lắp đặt hệ thống trở nên dễ dàng, nhanh chóng mà còn tiết kiệm chi phí, vật tư và thời gian, đồng thời tạo ra không gian có tính thẩm mỹ cao.

Giao hạt trồng cây trước khi lắp hệ thống tưới tự đông

So sánh việc lắp thiết bị tưới trước và sau khi đã trồng cây

Dưới đây là bạn so sánh giữa việc lắp đặt thiết bị tưới trước và sau khi đã trồng cây để có thể nhìn nhận rõ và tổng quan hơn:

Lắp thiết bị trước khi trồng cây Lắp hệ thống tưới tự động sau khi đã trồng cây
Mặc dù có sẵn bản vẽ, bản thiết kế nhưng vẫn khó xác định phương hướng, khoảng cách giữa các cây trồng chính xác để đi béc tưới, ống nước phù hợp. Xác định rõ vị trí từng loại cây trồng. Quá trình lắp đặt cũng như bố trí các đầu tưới dễ dàng hơn.
Cây trồng sẽ phải bố trí theo như thiết kế ban đầu để phù hợp với đầu tưới đã thi công. Hệ thống ống nước lắp đặt dựa trên cây cảnh đã có sẵn. Đảm bảo khu vườn sẽ được sắp xếp như bạn mong muốn, bắt mắt và có tính thẩm mỹ.
Nếu muốn thay đổi vị trí một chậu cây sẽ phải sửa lại hệ thống tưới cho phù hợp. Nó dẫn đến kéo dài thời gian thực hiện, đồng thời hao tốn tiền bạc, sức lực. Có thể thay thế hoặc chỉnh sửa, bố trí cây và hệ thống tưới dễ dàng mà không cần thay đổi toàn bộ cấu trúc. Từ đó đẩy nhanh tiến độ thi công, tiết kiệm chi phí.
Làm hệ thống tưới sân thượng

Tổng hợp những lý do nên lắp hệ thống tưới sau khi trồng cây

Tùy theo từng nhu cầu cá nhân mà mọi người có cách bố trí hệ thống tưới cây cũng như vị trí các cây cho phù hợp. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn muốn nhắc lại một lần nữa: Nên lắp đặt hệ thống tưới sau khi hoàn tất quá trình trồng cây. Bởi lẽ những lý do cụ thể như sau:

  • Tiết kiệm chi phí: Ban công, sân thượng đã hiện hữu sẽ có những vị trí cố định. Do đó việc thi công sẽ chính xác đến từng chi tiết, góp phần đỡ hao vật tư, tiết kiệm chi phí cho mọi người.
  • Hạn chế tốn thời gian, công sức sửa chửa: Với một vườn cây chưa có sẵn, bạn lắp hệ thống tưới trước thì chỉ có thể lắp theo ước lượng, tính toán trước đó. Sau khi đã lắp xong và bắt đầu trồng cây, đôi lúc sẽ có những chậu cây bạn không muốn đặt ở vị trí như ban đầu mình tưởng tượng. Lúc này bạn muốn thay đổi so với thiết kế ban đầu thì đồng thời cũng phải thay đổi hệ thống tưới. Vô cùng mất thời gian, sức lực.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ: Khi lắp đặt hệ thống tưới theo vườn cây có sẵn. Bạn sẽ dễ dàng bố trí hệ thống tưới phù hợp, đẹp mắt. Bạn sẽ biết nơi nào có khuyết điểm cần che đi.
Lắp đặt hệ thống tưới sân thượng

Tổng quan

Hệ thống tưới cây tự động là sản phẩm không thể thiếu cho khu vực cây cảnh ở ban công, sân thượng ngày nay. Tuy nhiên, mọi người nên có những dự định thiết kế sao cho phù hợp như lắp đặt hệ thống tưới sau khi đã hoàn tất quá trình trồng cây là nên làm. Những lý do tại sao nên làm vậy đã được chúng tôi trình bày cụ thể như trên. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ theo các phương thức dưới đây:

  • Trụ sở chính:
Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh miền Bắc:
6/1 liền kề Newhouse, Phố Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.
  • Điện thoại:
0916909087
  • Gmail:
cskh.claber.vn@gmail.com
  • Website:
https://claber.vn
  • Fanpage:
https://www.facebook.com/Thietbituoicayclaber.vn/
  • Chuyên viên tư vấn:
0916909087 (Tư vấn toàn quốc)

0916 909 087