Nên lựa chọn thiết bị hệ thống tưới nhỏ giọt hay phun mưa?

Áp dụng các thiết bị thông minh trong nông nghiệp để tiết kiệm chi phí và nâng cao năng suất cây trồng đang là xu hướng được nhiều người quan tâm, đặc biệt là trong việc tưới tiêu. Nên lựa chọn thiết bị hệ thống tưới nhỏ giọt hay phun mưa để tối ưu hoá hiệu quả đang là câu hỏi được nhiều người đặt ra.

Nên chọn hệ thống tưới phun mưa hay tưới nhỏ giọt?

Tưới nhỏ giọt hay phun mưa đều là phương pháp thông minh được nhiều người đánh giá cao về hiệu quả. Tuy nhiên mỗi phương pháp lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Có rất nhiều yếu tố mà bạn cần phải căn cứ để đưa ra lựa chọn phù hợp. Trước tiên cần phải căn cứ vào đặc điểm và nhu cầu sử dụng nước của  từng loại cây, tình hình nguồn nước, kỹ thuật, chi phí đầu tư và một số khía cạnh khác. 

Đặc điểm từng loại cây 

Về cơ bản thì hầu hết các loại cây hiện nay đều cần có nước để phục vụ cho quá trình sinh trưởng và phát triển. Tùy đặc điểm giống cây mà lượng nước cần thiết nhiều hay ít. Nước có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hệ thống rễ hấp thụ các chất dinh dưỡng để nuôi cây. Bên cạnh đó nếu cây được phát triển và sinh trưởng trong một môi trường có nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng sẽ mang đến hiệu quả cao về năng suất. Ngoài ra nước được cấp lên bề mặt lá, hoa và trái sẽ giúp cho cây quang hợp tốt hơn. 

Bạn nên lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt đối với những loại cây trồng chỉ có nhu cầu cung cấp nước cho phần gốc, rễ. Còn đối với những loại cây cần cung cấp nước toàn diện từ gốc lên đến ngọn thì nên sử dụng phương pháp tưới phun sương.

Lựa chọn thiết bị dựa vào nguồn nước 

Cả hai thiết bị tưới thông minh này đều giúp tiết kiệm một cách đáng kể nguồn nước cho nhà đầu tư. Bởi hầu hết các thiết bị có mặt trên thị trường hiện nay đều được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng về cấu tạo cũng như tính năng, có bộ phận điều chỉnh lưu lượng và thời gian tưới phù hợp cho từng loại cây. 

Tuy nhiên đối với những khu vực mà nguồn nước rất khan hiếm, nhà đầu tư sẽ cần phải tính toán lượng nước một cách phù hợp để đảm bảo nhu cầu cần thiết của cây. Bộ phận quan trọng nhất mà cây cần được cung cấp đó chính là rễ. Với những trường hợp như vậy thì thiết bị hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ được ưu tiên hơn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần xác định lượng nước cần tưới là bao nhiêu? Có thể tính theo đơn vị mm/giờ hoặc m3/giờ/ha. Bao lâu sẽ lặp lại chu kỳ cung cấp nước một lần? Từ đó để xây dựng thời gian và lượng nước tưới một cách tối ưu nhất. 

Chi phí và khả năng đầu tư 

Một thiết bị hệ thống tưới nhỏ giọt hay phun sương sẽ thường được cấu tạo bởi 3 bộ phận chính, bao gồm: máy bơm, hệ thống ống dẫn và đầu ra của nước (có thể là béc tưới với hệ thống phun sương hoặc đầu ra nhỏ giọt). Nước trong đường ống sẽ được máy bơm phân phối đồng đều đến các đầu ra.

Chi phí đầu tư hệ thống sẽ tùy thuộc vào từng loại cây. Với các loại cây công nghiệp thì mức chi phí dao động từ khoảng 30-40 triệu đồng/ha. Còn đối với rau, hoa màu là 50-70 triệu đồng/ha. Tuổi thọ sử dụng của hệ thống này rơi vào khoảng từ 10-20 năm, tùy theo chất lượng của từng thiết bị. 

Nên chọn mua thiết bị hệ thống nước nhỏ giọt và phun sương ở đâu 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp thiết bị tưới thông minh mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên tình trạng hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng đang diễn ra tràn lan và rất khó kiểm soát, dẫn tới hiệu quả đầu tư không cao, thường phải thay mới sau một thời gian ngắn sử dụng. 

Vậy làm sao để khắc phục được vấn đề trên? Biện pháp tối ưu nhất dành cho bạn đó chính là lựa chọn những địa chỉ cung cấp uy tín. Là đơn vị phân phối chính thức các thiết bị hệ thống tưới nhỏ giọt, tưới thông minh đến từ thương hiệu Claber hàng đầu thế giới, công ty TNHH kỹ thuật NTS tự tin có thể mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Các thiết bị được cung cấp tại NTS đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và nhập khẩu chính hãng 100% từ Italy. Bởi vậy nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như tuổi thọ của sản phẩm. 

Hiệu quả kinh tế mà thiết bị hệ thống tưới nhỏ giọt, tưới phun sương Claber mang đến đã được chứng minh trong thực tiễn áp dụng tại nhiều khu vực. Hãy tìm hiểu và phân tích kỹ ưu nhược điểm của  từng hệ thống để lựa chọn được một sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất, quý khách hàng có thể liên hệ với NTS theo địa chỉ dưới đây:

Công ty TNHH kỹ thuật NTS

  • Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0916909087 – 0888167247
  • Email: cskh.claber.vn@gmail.com
  • Website: https://claber.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/claber.vn

0916 909 087