Những lý do nên tự lắp thiết bị tưới tự động

Xu hướng tự lắp thiết bị tưới tự động hiện nay rất phổ biến. Các gia chủ thường sẽ chọn các thiết bị tưới chất lượng. Với tính năng hiện đại, phù hợp với đặc điểm sân vườn của mình và tự lắp đặt. Điều gì khiến nhu cầu tự lắp các thiết bị tưới trong sân vườn được ưa chuộng đến thế? Bạn hãy cùng NTS tìm hiểu lý do ngay sau đây.

Vai trò của thiết bị tưới tự động

Các hệ thống tưới cây tự động ngày càng thể hiện được vai trò quan trọng đối với sự phát triển của khu vườn. Đây là hệ thống được ứng dụng các phương pháp tưới hiện đại, đa dạng như: tưới phun mưa, tưới phun sương, tưới nhỏ giọt. Việc thiết kế hệ thống tưới này sẽ mang đến rất nhiều lợi ích đối với bản thân gia chủ và cả khu vườn của bạn. Cụ thể như:

Thiết bị tưới tự động mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho khu vườn của bạn

  • Giúp tiết kiệm nguồn nước tưới nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ nước cho các cây trồng trong khu vườn.
  • Giúp tiết kiệm thời gian tưới cây mỗi ngày cho bạn. Đặc biệt, khi bạn có công việc không ở nhà như: du lịch, công tác, đi chơi…thì vườn cây vẫn được tưới tắm đầy đủ mỗi ngày.
  • Mang đến nét thẩm mỹ, sang trọng cho không gian sân vườn.

Vì sao nên tự lắp thiết bị tưới tự động

Bạn thắc mắc điều gì khiến nhiều người chọn tự lắp thiết bị tưới tự động như vậy? Dưới đây là 4 lý do phổ biến mà bạn nên tham khảo.

Không phải phụ thuộc nhiều vào dịch vụ thi công

Nếu bạn chọn nhờ dịch vụ lắp đặt hệ thống tưới tự động sẽ phụ thuộc rất nhiều vào họ. Bởi khi nhờ đến đơn vị thi công, bạn sẽ không hiểu được cách lắp đặt và nguyên lý hoạt động của tất cả các thiết bị. Điều này dẫn đến trong quá trình sử dụng nếu thiết bị hư hỏng. Nó sẽ khó khăn trong việc sửa chữa, bảo trì. 

Tất nhiên, nếu không thể tự khắc phục thì bạn sẽ phải bỏ không hệ thống tưới. Khu vườn sẽ rơi vào cảnh có thiết bị tưới mà vẫn thiếu nước. Nếu bạn không tự thân vận động đi tưới nước cho cây. Vì thế, tự lắp thiết bị là giải pháp tốt nhất dành cho bạn để chủ động hơn với hệ thống tưới của mình.

Bạn sẽ luôn chủ động với mọi vấn đề trong khu vườn nếu tự lắp thiết bị tưới

Có thể tự bảo trì, sửa chữa nếu hệ thống tưới gặp sự cố

Như vừa đề cập ở trên. Nếu bạn không tự lắp thiết bị tưới tự động mà nhờ đến dịch vụ hỗ trợ. Khi phát sinh sự cố, bạn sẽ phải tìm đến đơn vị này. Bởi các kỹ thuật chuyên môn bạn không nắm được. Do đó, việc tự sửa chữa là điều rất khó khăn.  Khi đó, bạn không chỉ bạn mất thời gian chờ đợi thợ sửa chữa của dịch vụ đến khắc phục sự cố mà cũng sẽ phải tốn chi phí cho việc thuê dịch vụ sửa chữa.

Việc sửa chữa nếu hệ thống gặp vấn đề sẽ tiện lợi hơn, không cần phụ thuộc vào thợ

Tự lắp thiết bị tưới tự động giúp tiết kiệm chi phí

Trong trường hợp sân vườn nhà bạn nhỏ, ít cây cảnh thì việc tự làm hệ thống tưới cây sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Nếu thuê dịch vụ, chi phí sẽ “đội” lên rất cao. Đây là điều mà nhiều người công nhận. 

Có được giây phút thư giãn

Với không ít người, tự tay lắp cũng là một cách để bạn thư giãn, giải trí. Đặc biệt, với những người yêu cây cảnh, yêu khu vườn của mình thì chắc chắn việc tự thiết kế hệ thống tưới sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi được tự tay chăm sóc cho “đứa con” tinh thần của mình. Mọi mệt mỏi, bộn bề trong cuộc sống cũng sẽ được giải tỏa một cách hiệu quả nhất ngay trong khu vườn mà bạn đang có.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty NTS về những lợi ích bạn có được khi tự lắp thiết bị tưới tự động. Tùy theo điều kiện thực tế và sở thích của mình mà bạn có thể lựa chọn việc tự lắp thiết bị tưới hay nhờ dịch vụ hỗ trợ. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo vườn cây của mình được tưới đủ nước mỗi ngày với lượng nước phù hợp. Có như vậy thì cây trồng mới tươi tốt, không gian sống của bạn mới thực sự xanh mát, trong lành như mong đợi.

  • Trụ sở chính:
Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh miền Bắc:
6/1 liền kề Newhouse, Phố Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.
  • Điện thoại:
0916909087
  • Gmail:
cskh.claber.vn@gmail.com
  • Website:
https://claber.vn
  • Fanpage:
https://www.facebook.com/Thietbituoicayclaber.vn/
  • Chuyên viên tư vấn:
0916909087 (Tư vấn toàn quốc)

0916 909 087