Thiết kế hệ thống tưới cây ăn quả – Đáp ứng mọi nhu cầu của bạn

He-thong-tuoi- cay-an-qua

Ngày nay, nhu cầu sống hoà mình với thiên nhiên của con người dần được tăng cao. Phần đa chúng ta tìm đến hình thức phủ xanh ngôi nhà bằng những cây ăn quả vừa cho bóng mát vừa cho quả ngon. Dần dần, xu hướng trồng cây ăn quả đã trở nên phổ biến ở khắp các phố phường. Điều đó làm cho “hệ thống tưới cây ăn quả” trở thành từ khóa được tìm kiếm khá nhiều. Bài viết này của NTS sẽ giúp cho người đọc hiễu rõ hơn về thiết kế hệ thống tưới cây ăn quả.

Sơ lược về hệ thống tưới cây ăn quả

Những thông tin hữu ích để có cho mình hệ thống tưới cây ăn quả tiện ích:

Ngoài phương pháp tưới thủ công, các phương pháp tưới còn lại đều cần được thiết kế, tính toán các thông số cho phù hợp. Nhìn chung, muốn lắp đặt một hệ thống tưới cây ăn quả cần phải xác định được các yếu tố sau: diện tích tưới, nguồn nước, nhu cầu nước tưới phù hợp với từng loại cây trồng, địa hình vùng tưới.

Từ các thông số này, ta sẽ tính toán đường kính ống chính, ống phụ, ống nhánh, vận tốc nước chảy trong ống, áp lực nước trong ống, tính toán chiều dài của các loại ống,… Và cuối cùng là lập bảng tổng hợp số lượng các loại vật tư, tính toán chi phí mua vật tư, tiền công xây lắp,…

Thiết kế hệ thống tưới cây ăn quả sẽ giúp ta tiết kiệm được nhiều thời gian và tiết kiệm nước. Chúng góp phần tăng nguồn năng lượng sạch cho môi trường sống.

He-thong-tuoi- cay-an-qua-1

    Hệ thống tưới tự động giúp bạn chăm sóc cây ăn quả mỗi ngày một cách tốt nhất.

Thiết kế hệ thống tưới cây ăn quả và những điều cần lưu ý

Những tiêu chí giúp mọi người lựa chọn hệ thống tưới cây ăn quả chất lượng:

Xác định lần tưới, nhu cầu nước/lần tưới và khả năng cung cấp nước:

 • Tùy thuộc loại cây trồng, ta xác định lần tưới và nhu cầu nước cho mỗi lần tưới.
 • Số lần tưới phụ thuộc vào đặc tính của loài cây trồng và khả năng giữ ẩm của đất. Cùng là trồng cây, nhưng trồng trên đất sét, số lần tưới/tháng sẽ ít hơn trồng trên đất cát. Do đất sét có khả năng giữ nước tốt hơn đất cát.
 • Hệ thống tưới sẽ được thiết kế dựa vào thực tế đất đai, thời tiết để điều chỉnh số lần tưới cho phù hợp.

Phân chia khu tưới: Chia vùng đất trồng cây thành nhiều khu khác nhau. Nhằm để lắp đặt hệ thống tưới cây ăn quả giúp nước phủ đều hơn. Điều này, hiệu quả cho cây trồng hơn là tưới mà không chia khu.

Tính toán đường ống nhánh, đường ống thứ cấp: Thông qua việc tính toán các đường ống. Nó sẽ giúp chúng ta dễ dàng lắp đặt giúp hệ thống tưới hoạt động hiệu quả hơn.

Claber thương hiệu cung cấp hệ thống tưới cây ăn quả uy tín và đa dụng nhất hiện nay

2019 đánh dấu Claber tròn 50 năm hình thành và phát triển. Hiện Claber là thương hiệu thiết bị tưới cảnh quan sân vườn được ưa chuộng hàng đầu thế giới. Thương hiệu này đã có mặt tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2014, Claber.vn là sự hợp tác của Công ty TNHH Kỹ Thuật NTS và CLABER Spa Italy. Nhằm giới thiệu sản phẩm, cung cấp giải pháp phù hợp cho các Đại lý, Nhà thầu thi công, Công ty tư vấn Kiến trúc, và người sử dụng tự mua về lắp đặt.

Giải pháp tưới

Tại Việt Nam, Website Claber  được NTS chia ra nhiều giải pháp tưới khác nhau như là: tưới cây cảnh trong nhà, tưới ban công – sân thượng, tưới vườn rau,… Bài viết hôm nay đi sâu vào tìm hiểu hệ thống tưới cây ăn quả.

Có thể chúng ta chưa biết rằng đầu tư vào một hệ thống tưới chuẩn xác sẽ giúp cho khu vườn trở nên tươi tốt hơn. Bên cạnh đó việc tưới cây đúng cách còn giúp tiết kiệm nước – nguồn tài nguyên quý giá của Trái Đất và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Hiểu rõ vấn đề đó nên Thiết bị hệ thống tưới tự động Claber cung cấp cho bạn hệ thống tưới cây ăn quả một cách hiệu quả cho khu vườn và tối ưu được thời gian

He-thong-tuoi- cay-an-qua-2

 Hệ thống tưới tự động cho khu vườn.

Thiết bị tưới – Thiết kế tưới

Điểm danh một số thiết bị cần thiết để thiết kế được hệ thống tưới cây ăn quả:

Hệ thống tưới tự động nổi

Hệ thống tưới tự động nổi thường được ưa chuộng dùng ở diện tích nhỏ như ban công, sân thượng. Các thiết bị sử dụng ở hệ thống này gồm 6 chi tiết cơ bản như sau:

 • Đầu nối vòi: Nối vòi nước với nguồn nước
 • Khớp nối nhanh ống cứng: Nối đầu nối vòi với ống cứng có đường kính 16mm.
 • Ống cứng 16mm: Dùng để đi đường ống chính
 • Ống 6mm: dùng để đi đường ống nhánh, dẫn nước từ ống chính qua các chậu cây cần tưới
 • Timer hẹn giờ tưới cây: Dùng để biến hệ thống tưới trở nên “Tự Động”
 • Các béc tưới: Làm nhiệm vụ tưới nước cho cây với mức độ, kiểu tưới phù hợp. Các béc tưới hay được sử dụng cho hệ thống tưới nổi thường là béc tưới phun sương, nhỏ giọt, 8 tia, phun mưa.

Nếu nhà bạn có một ban công đầy những chậu cây hoặc một sân thượng có nhiều trái. Đây sẽ là một giải pháp hữu ích cho bạn.

Hệ thống tưới tự động ngầm

Hệ thống tưới tự động ngầm được ưa chuộng vì có thể sử dụng ở khoảng diện tích rộng. Thông thường hệ thống tưới ngầm được áp dụng cho trường sân vườn lớn được trồng nhiều cỏ. Nếu nhà bạn trồng nhiều cây ăn quả có kích thước lớn như xoài, mận, ổi, chanh, … ngay trong sân thì đây cũng là một giải pháp hữu ích.

Hệ thống tưới ngầm cũng tương tự như hệ thống tưới nổi. Tuy nhiên nó lại được đi ngầm dưới mặt đất. Về cơ bản nó cũng có các bộ phận như đầu nối vòi, dây dẫn nước, bộ hẹn giờ, béc tưới. Thế nhưng, vì đặc thù của tưới sân vườn này là cần lượng nước lớn. Do đó, các béc tưới của hệ thống tưới ngầm thường được sử dụng là các đầu popup. Thêm vào đó, bộ hẹn giờ tưới Aqua Home có tới 6 kênh tưới giúp điều khiển việc bật/ tắt của hệ thống trở nên dễ dàng hơn.

He-thong-tuoi- cay-an-qua-3

Hệ thống tưới ngầm bằng Popup của Claber

Hệ thống tưới điều khiển từ xa

Một giải pháp dễ dàng và thoải mái để quản lý các nhu cầu tưới tiêu cho khu vườn lớn. Nhờ vào bộ điều khiển từ xa, bạn có thể lập trình tưới mà không cần phải mở các hộp van điện từ dưới đất ra. Đây là hệ thống sử dụng thiết bị có tên là “orbit hyve smart” – thiết bị kết nối với nguồn cung cấp nước cho phép tưới cây thông qua hệ thống điện thoại. Chỉ cần một chiếc điện thoại cảm ứng được kết nối với wifi, bạn có thể điều khiển việc bật/tắt của hệ thống một cách dễ dàng và tiện lợi.

Nhìn chung hệ thống tưới tự động ngầm và hệ thống thiết kế tự động nổi là hai hệ thống được ưa chuộng nhất hiện nay. Nó được ưa chuộng như thế là vì tính tiện lợi, độ phổ biến và dễ ứng dụng. Nếu khách hàng quan tâm đến hệ thống tưới tự động được nhắc đến trong bài viết này, hãy nhanh chóng liên hệ với NTS. Chúng tôi có một đội ngũ tư vấn viên sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và nhu cầu của quý khách hàng.

 • Trụ sở chính:
Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh miền Bắc:
6/1 liền kề Newhouse, Phố Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.
 • Điện thoại:
0916909087
 • Gmail:
cskh.claber.vn@gmail.com
 • Website:
https://claber.vn
 • Fanpage:
https://www.facebook.com/Thietbituoicayclaber.vn/
 • Chuyên viên tư vấn 
vấn 0916909087 (Tư vấn toàn quốc)

0916 909 087