Thiết bị tưới cây nhỏ giọt: điều bạn cần chú ý

Không phải ngẫu nhiên mà các thiết bị tưới cây nhỏ giọt được phân phối rộng khắp trên toàn cầu và được cả thế giới lựa chọn. Tất cả đều có lý do của nó mà nguyên nhân khiến cho các thiết bị tưới cây nhỏ giọt có chỗ đứng trong lòng khách hàng nhiều năm qua nằm ở những ưu điểm vượt trội mà ít có thiết bị tưới nào có được. Cùng tìm hiểu về những đặc tính ưu việt này bởi chúng tôi tin bạn chắc chắn sẽ muốn ở hữu thiết bị tưới này cho khu vườn trong mơ của mình.

Cả thế giới đang bàn tán về thiết bị tưới cây nhỏ giọt

Chi phí đầu tư ban đầu thiết bị tưới cây nhỏ giọt không cao

Nếu như các hệ thống tưới dạng phun mưa hoặc phun sương ngốn của bạn nhiều tiền của và cả chi phí vận hành cao thì bộ thiết bị tưới cây nhỏ giọt được xem là sản phẩm có thể tiết kiệm tối đa chí phí tài chính. Để có trọn bộ thiết bị tưới cây nhỏ giọt bạn sẽ không mất quá nhiều tiền để đầu tư ban đầu khi giá thiết bị tưới nào được bán ra thị trường chỉ khoảng vài trăm đến vài triệu đồng cho một hệ thống tưới quy mô lớn.

Giá thành của một bộ thiết bị tưới vườn nhỏ giọt đắt hay rẻ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

– Thương hiệu thiết bị tưới cây mà bạn lựa chọn hoặc đang có ý định mua hàng.

– Quy mô khu vườn nhà bạn to hay nhỏ và bạn muốn trạng bị thiết bị tưới nhỏ giọt theo hình thức nào với hiệu suất hoạt động ra làm sao.

– Bạn có muốn bỏ ra số tiền lớn để đầu tư một bộ tưới cây có tuổi thọ cao hay chỉ muốn bỏ ra khoản tiền nhỏ nhỏ để mua thiết bị tưới cây dùng trong một vài năm.

– Mỗi địa chỉ mua thiết bị tưới cây khác nhau sẽ có mức giá bán khác nhau do đó việc mua hàng đắt hay rẻ còn tùy thuộc vào thời điểm và nơi bạn lựa chọn mua hàng.

Bên cạnh đó, trong thời gian sử dụng thiết bị tưới thông minh bạn sẽ nhận thấy nó tốn rất ít chi phí vận hành cho hiệu suất tưới thấp hơn các thiết bị tưới khác. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể tiết kiệm kha khá tiền điện để chạy máy bơm nước, tiền mua nước tưới ở các vùng khan hiếm nước từ đó giúp tiết kiệm chi phí tài chính.

Bảo vệ nước và chất dinh dưỡng ở đất trồng cây

Theo khảo sát, việc sử dụng các thiết bị tưới cây nhỏ giọt là một giải pháp thông minh dành cho những vùng thường xuyên bị khô hạn hoặc thiếu nước tưới cho cây trồng. Nguyên nhân xuất phát từ việc thiết bị tưới này có thể tiết kiệm tối đa lượng nước tưới với con số đo được ở một hệ thống tưới nhỏ giọt tiêu chuẩn là khoảng 60-70% lượng nước. Điều này giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên nước vốn rất quan trọng với cây trồng ở những vùng khô hạn.

Bên cạnh đó, với hình thức tưới nhỏ giọt trực tiếp ngấm nước tưới vào gốc cây lượng nước tưới của bạn sẽ không bị trôi đi hoặc bị bốc hơi. Chất dinh dưỡng có trong đất trồng cây sẽ giữ lại được lâu dài và hạn chế tối đa tình trạng đất trồng bị sói mòn, bạc màu dù bạn có canh tác nhiều năm. Tuy nhiên, thiết bị tưới cây nhỏ giọt được xem là chỉ phù hợp với loại cây trồng hấp thụ dinh dưỡng và nước qua bộ rễ. Chính vì thế bạn cần cân nhắc xem cây mình trồng thuộc nhóm nào để mua thiết bị tưới phù hợp.

Cả thế giới đang bàn tán về thiết bị tưới cây nhỏ giọt

Thiết bị tưới cây nhỏ giọt dễ lắp đặt và bảo trì

Với một bộ thiết bị tưới cây nhỏ giọt đơn giản dùng trong quy mô hộ gia đình bạn có thể tự mình mua và lắp đặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất trong thời gian ngắn. Với những khớp nối ống và béc tưới hiện đại bạn sẽ làm việc này một cách dễ dàng ngày cả khi chưa có kinh nghiệm về mua và sử dụng thiết bị tưới cây nhỏ giọt trước đó. Và trong quá trình vận hành thiết bị bạn cũng có thể dễ dàng tháo lắp hệ thống tưới để vệ sinh sạch sẽ và bảo trì sản phẩm nhằm duy trì độ bề và hiệu suất tưới cây luôn cao nhất.

Một vài những gợi ý để giúp bạn bảo trì và bảo dưỡng thiết bị tưới an toàn trong thời gian dài gồm:

  • Chú ý đến nguồn nước cấp cho thiết bị tưới cây nhỏ giọt với các yếu tố cần thiết như phải sạch và phải lúc nào cũng đủ nước dẫn đến các béc tưới nhỏ giọt có trong toàn bộ hệ thống tưới thông minh.
  • Chú ý đến việc hạn chế sự phát triển của các loại nấm, tảo hình thành trong các đường ống và béc tưới để tránh tình trạng tắc nghẽn dòng chảy có thể xảy ra.
  • Lựa chọn các loại ống dẫn nước tiêu chuẩn với khả năng chống biến dạng, chịu được nhiệt độ môi trường và có thể thay mới khi xảy ra các sự cố hỏng học.
  • Thường xuyên kiểm tra các khớp nối ống nước cũng như các đầu tưới để tránh tình trạng dò gỉ nước gây thất thoát nguồn tài nguyên nước và gây lãng phí tài chính…

Ngoài ra, thiết bị tưới cây nhỏ giọt còn đang được cả thế giới bàn tán và lựa chọn bởi nó không những giúp con người nhàn hơn trong sản xuất nông nghiệp mà còn có khả năng định lượng chính xác lượng phân bón cần thiết mà cây trồng cần thông qua bộ châm phân tự động. Giờ đây, với các thiết bị tưới tự động hẹn giờ tưới thông minh việc chăm sóc cây trồng của bạn sẽ đơn giản hơn khi toàn bộ quy trình tưới sẽ được lập trình sẵn…

Claber hiện là nhà phân phối chính của dòng sản phẩm thiết bị tưới cây nhỏ giọt nổi tiếng toàn thế giới. Những sản phẩm mà Claber đã có mặt ở nhiều quốc gia và được khách hàng tin tưởng lựa chọn nhiều bởi không chỉ có mẫu mã đẹp, độ bề cao, hiệu suất hoạt động tốt mà giá cả lại rất phải chăng. Vậy nên, ngay lúc này nếu đang muốn trạng bị cho mảnh vườn của bạn một thiết bị tưới hiện đại bạn hãy liên hệ ngay với Claber để nhận tư vấn về các sản phẩm tưới cây tốt và nhận báo giá hấp dẫn chưa từng có.

Cuối cùng Claber đang chúc bạn đọc luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

0916 909 087