Khi nào cần gắn cảm biến mưa cho hệ thống tưới tự động

khai niem he thong tuoi cay thong minh cam bien mua

Cảm biến mưa – một khái niệm mà nếu quý khách có quan tâm đến “tưới cây tự động” thì chắc hẳn đã từng nghe đến. Chỉ với tên gọi, quý khách có thể hình dung ra ngay công năng của nó. Hiểu cơ bản, đó là thiết bị để báo hiệu khi có mưa. Tuy nhiên chức năng, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó như thế nào thì hẳn nhiều quý khách có thể vẫn chưa nắm hết. Hôm nay Claber.vn sẽ làm rõ hơn về vấn đề này nhé.

cam bien mua
Cảm biến mưa lắp trong vườn nhà khách của Claber.vn

Cảm biến mưa là gì?

Cảm biến mưa hoạt động với chức năng đo cường độ mưa. Cường độ ở đây đây tính là mm/h hoặc hiểu nôm na đo chiều cao mực nước mưa trên một đơn vị thời gian. Ứng dụng này được quan tâm nhiều hơn trong các trạm dự báo thời tiết.

Còn trong hệ thống tưới tự động ngoài trời, cảm biến này hoạt động như một công tắc on/off. Công tắc này thường có dạng phao nổi đặt trong một thể tích hứng nước. Phao sẽ dâng lên khi trời mưa và hạ xuống khi trời nắng (nước bốc hơi).

Chính vì phao có dạng công tắc nên nó có thể được từng nhà sản xuất thiết kế ở dạng thường đóng hay thường mở. Đôi khi cảm biến còn được thiết kế 3 ngỏ ra giúp cho việc kết nối trạng thái thường đóng hay thường mở dễ dàng hơn. Chỉ bằng cách tuỳ chọn 2 trong 3 dây này.

nguyên lý cảm biến mưa
Cảm biến mưa sử dụng van phao.

Xem chi tiết và mua sản phẩm tại đây:

MUA NGAY CẢM BIẾN MƯA

Khi nào thì cần gắn cảm biến mưa cho hệ thống tưới tự động?

Để trả lời câu hỏi này, quý khách cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

1. Vị trí lắp đặt cảm biến mưa

Nếu sân vườn nhà nằm dưới khu vực có mái che, mưa không trực tiếp xuống thì quý khách có thể bỏ qua.

Trường hợp sân vườn vừa có khu vực dưới mái che, vừa có khu vực lại ở ngoài trời. Thì khi muốn gắn thiết bị, quý khách bắt buộc phải tách hệ thống tưới tự động thành 2 khu vực – trong nhà và ngoài nhà riêng biệt.

Khi xác định có khu vực tưới ngoài trời quý khách cần tìm hiểu những thông tin tiếp sau đây.

cảm biến mưa
Lắp cảm biến mưa ở vị trí ngoài trời.

2. Mức giá của một chiếc cảm biến mưa tốt

Đa phần giá sản phẩm Cảm biến mưa chính hãng dao động trên dưới 1tr. Loại có kết cấu phức tạp có khi lên tới 3tr/ cái. Vì cậy theo quản điểm cá nhân người viết thì nên lắp thiết bị khi toàn bộ hệ thống tưới trên 20 triệu. Khi đó chi phí cho thiết bị này chỉ bằng 5% giá trị hệ thống tưới. Còn nếu chi phí hệ thống dưới 20tr thì quý khách nên tiết kiệm khoản chi phí này.

3. Lợi ích trong việc tiết kiệm nước

Giả sử một khu vườn có diện tích tưới là 1000 m2, cường độ tưới thông thường là 1,5 l/m2. Như vậy mỗi lần tưới tốn khoảng 1,5 m3 nước tưới. Giá nước tuỳ đối tượng sử dụng là hộ gia đình hay kinh doanh mà mức phí tổn sẽ khác nhau. Từ đó quý khách có thể tính ra lượng nước và chi phí cho mỗi lần tiết kiệm khi trời có mưa là (bao nhiêu). Từ đó quý khách có thể cân đối để quyết định có đầu tư cảm biến hay không.

4. Quan điểm của người dùng/ chủ nhà

Một khi đã bỏ chi phí lắp hệ thống tưới cho khu vườn, thì các chủ nhà thường sẽ yêu cầu rất cao. Nhất là về độ tự động hóa của nó. Do vậy nếu khi trời mưa mà hệ thống vẫn tưới sẽ là điều tối kỵ với những quý khách nào kỹ tính.

Cảm biến mưa Claber có thiết kế thanh lịch.

Nếu không có cảm biến mưa, mỗi khi trời mưa quý khách sẽ phải thao tác tắt hệ thống tưới tạm thời. Nếu bộ điều khiển tưới nằm ngoài trời, sẽ gây khó khăn khi ra vào dưới trời mưa. Tuy nhiên nhược điểm này có thể khắc phục được nếu quý khách sở hữu hệ thống tưới điều khiển bằng ứng dụng di động.

Việc tắt hệ thống tưới cũng gây ra những phiền phức nhất định. Ví dụ như nếu lỡ quý khách quên bật lại, khi tạnh mưa hệ thống sẽ không tưới. Cây vườn sẽ không nhận được nguồn nước ổn định.

5. Phong cách (cho những người yêu công nghệ/ tiện nghi)

Chủ nhân của một căn nhà đầy phong cách sẽ chỉ sử dụng một hệ thống tưới tự động thông minh nhất. Nếu quý khách không muốn cân nhắc quá nhiều, chỉ đơn giản là thích nó thật hoàn hảo. Thì lắp đặt cảm biến mưa sẽ là một lựa chọn không tồi đâu.

Kết luận

Trên đây Claber.vn đã trình bày cho quý khách những yếu tố cần để lắp đặt thiết bị phát hiện mưa. Như vậy việc lựa chọn có lắp đặt cảm biến mưa hay không tùy thuộc vào nhu cầu của quý khách. Trong đó thì chi phí cũng là một yếu tố quan trọng. Hãy cân nhắc để có quyết định đúng đắn quý khách nhé!

Click mua ngay:
MUA NGAY CẢM BIẾN MƯA

Hãy liên hệ với Claber.vn nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi nào.

Hỏi đáp với chuyên gia Tưới tự động:

1. Sân thượng 20m2 có nên lắp không bạn?

Cây trồng trên sân thượng thường phải chịu nắng mưa rất nhiều. Việc này sẽ làm cây non dễ cháy lá và đất dễ bị úng. Thế nên tốt nhất nếu bạn đang trồng rau hoặc cây non thì nên làm mái che cho chúng. Còn nếu không thì tốt nhất nên lắp đặt hệ thống tưới tự động có cảm biến mưa bạn nhé.

2. Mình đã lắp rồi giờ mua ở đâu, và loại nào thì phì hợp?

Ý bạn muốn nói là bạn đã lắp hệ thống tưới rồi, và cần mua Cảm biến mưa đúng không? Cảm biến mưa của Claber sản xuất tại Italy vừa nhạy lại bền dưới thời tiết. Bạn có thể truy cập Claber.vn để đặt hàng nhé.

Thiết bị tưới phun sương gồm các bộ phận nào
Mua Cảm biến mưa chính hãng nhập khẩu Italy tại Claber.vn

3. Nhà chỉ có ban công thì có nên lắp ko bạn nhỉ?

Trồng cây trên ban công rất là chill đấy! Nếu không có thời gian tưới bạn có thể lắp hệ thống tưới nhỏ giọt tự động nhé. Và ban công thì không đón mưa nhiều như vườn ngoài trời và sân thượng. Chỉ bị mưa tạt từ 1 phía, nên cũng không cần thiết phải gắn Cảm biến mưa bạn ạ.

Tuy nhiên nếu bạn không ngại về chi phí, vẫn có thể lắp Cảm biến mưa như 1 giải pháp bảo hộ cho cây nhé. Lưu ý khi lắp cảm biến mưa trên ban công là bạn nên lắp ở vị trí dể đón mưa nhất. Tốt nhất là mé ngoài lan can, nơi không bị cây cối hay mái hiên che khuất.

Mua sản phẩm chính hãng tại đây để được tư vấn đầy đủ nhất:
MUA NGAY CẢM BIẾN MƯA

0916 909 087