PHƯƠNG PHÁP TƯỚI NHỎ GIỌT – GIẢI PHÁP GIÚP CÂY HẤP THỤ NƯỚC TỐI ƯU

GIỚI THIỆU PHƯƠNG PHÁP TƯỚI NHỎ GIỌT

Trong những năm gần đây, phương pháp tưới nhỏ giọt đã không còn mấy xa lạ với những người làm vườn, những người trồng hoa và chăm sóc cây cảnh. Giống như tên gọi của nó – tưới nhỏ giọt, phương pháp này áp dụng kiểu tưới một cách từ từ, nhỏ từng giọt lên chính vùng đất gần với gốc cây cần tưới. 

Nhìn chung tưới nhỏ giọt đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên vẫn còn tồn đọng vài vấn đề gây bất tiện trong quá trình sử dụng cần khắc phục, xử lý. Sau đây Claber sẽ chia sẻ với bạn một vài ưu điểm cũng như khuyết điểm của hệ thống. Từ đó giúp bạn có cái nhìn rõ hơn đối với kiểu tưới này.

dau-tuoi-nho-giot
Hệ thống tưới nhỏ giọt giúp cây hấp thu nước tối ưu

Lợi ích của hệ thống tưới nhỏ giọt

 • Tiết kiệm lượng nước tưới: đây là lợi ích nổi bật của hệ thống tưới nhỏ giọt. Khi tưới một cách từ từ, cây hấp thu được lượng nước tối đa, hạn chế được việc thất thoát nước do bốc hơi nước, chảy tràn.
 • Giúp cây hấp thụ phân bón hiệu quả: Thông thường, phân bón ở dạng rắn được bón trực tiếp vào gốc cây. Nếu sử dụng phương pháp tưới phun thông thường, lượng phân bón hao hụt rất nhiều do trôi theo dòng nước tưới. Kết hợp tưới nhỏ giọt và bón phân giúp phân bón hòa tan từ từ, cây hấp thu được lượng phân bón nhiều nhất có thể.
 • Hạn chế sự phát triển của cỏ dại: điều kiện để cỏ dại dễ phát triển là đất ẩm ướt, nhiều chất dinh dưỡng. Cung cấp nước cho cây trồng theo kiểu nhỏ giọt sẽ giúp cho nền đất tránh tình trạng dư thừa nước, quá ẩm ướt. Từ đó hạn chế được sự phát triển của cỏ dại
 • Sử dụng được cho nhiều loại cây: Đa số hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ áp dụng được cho hầu hết các loại cây. Từ các cây cảnh, đến các loại hoa, cây ăn quả, ….
 • Tiết kiệm công sức chăm sóc cây: lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt theo kiểu tưới tự động, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức chăm sóc, tưới cây.
 • Tránh tình trạng nước chảy tràn, dơ sàn khi tưới
dau-tuoi-nho-giot-lien-truc
Duy trì lượng nước vừa đủ cho cây nhờ hệ thống tưới nhỏ giọt

Khuyết điểm của hệ thống 

Hệ thống tưới nhỏ giọt ít có khuyết điểm trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên cũng có một vấn đề đáng quan ngại  là hệ thống dễ bị tắc nghẽn. 

Thời gian cấp nước cho mỗi lần tưới khá dài, đây là một trong những nguyên nhân dễ gây tắc nghẽn ống nước. Nó là điều kiện thuận lợi để vi sinh vật, phù du phát triển. Ngoài ra, nguyên nhân còn đến từ bụi, cặn bẩn, sự phát triển của rong, rêu, cặn của phân bón hòa tan, …

Để nước tưới được lưu thông tốt, chúng ta cần thường xuyên vệ sinh hệ thống tưới nhỏ giọt, làm thông đường ống tưới, giúp hệ thống ổn định.

TỔNG QUAN VỀ CÁC THIẾT BỊ CÓ TRONG HỆ THỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT

Các thiết bị cơ bản có trong một hệ thống tưới nhỏ giọt là: 

Ống nước

Nó có chức năng vận chuyển nước đến các vị trí cần tưới. Đối với các hệ thống tưới nhỏ giọt cho ban công, sân thượng bạn sẽ cần 2 loại ống nước chính là ống có đường kính 16mm và ống có đường kính 6mm. Trong đó, ống 16mm dùng để đi đường dẫn nước chính, ống 6mm dùng để đi đường dẫn nước từ ống dẫn 16mm ra các chậu cây.

ong-tuoi-cho-he-thong-tuoi-nho-giot
Ống nước Claber

Timer hẹn giờ tưới cây

Đây là thiết bị điều khiển việc thời điểm và thời gian tưới cây. Chức năng của timer là bật tắt hệ thống tưới theo giờ đã hẹn trước. 

Ví dụ bạn cần tưới cây vào lúc 9 giờ sáng và 5 giờ chiều, mỗi lần tưới 10 phút, mỗi tuần tưới 5 ngày. Công việc của bạn chỉ là cài đặt timer theo lịch trên. Timer sẽ điều khiển hệ thống tưới theo đúng thời gian mà bạn đã cài đặt.

timer-hen-gio-tuoi-cay
Timer hẹn giờ tưới cây

Đầu tưới nhỏ giọt

Đầu tưới là thiết bị chắc chắn phải có để hệ thống có thể tưới nhỏ giọt. Chúng rất phù hợp với các loại cây như: cây trồng theo dãy, cây trồng thành các hàng rào, các luống rau, khay rau, thùng trồng rau củ, cây trồng trong các chậu nhỏ, ….

Chân cắm

Thiết bị này giúp cho các đầu tưới có thể đứng vững, cố định ở một vị trí. Chân cắm được gắn với ống nước gần đầu tưới và được cắm thẳng xuống đất. 

Các phụ kiện kết nối

Các phụ kiện kết nối thường là các co, tê, khớp nối, nút bịt ống. Mỗi phụ kiện đều có một vai trò khác nhau như sau:

Thông thường, đường ống nước sẽ không đi thẳng từ vòi nước đến chậu cây mà sẽ cần phải đi qua những đoạn gấp khúc. Lúc này bạn sẽ cần những chiếc co để chuyển hướng cho đường đi của ống nước.

Một vài trường hợp ống nước của bạn cần chia ra những hướng khác nhau. Lúc này những chiếc tê ắt hẳn sẽ giúp được bạn.

Khi bạn đã đi hết ống, nhưng cần thêm một đoạn ống nữa mới đủ cho hệ thống tưới. Những chiếc khớp nối là vô cùng hữu ích để kết nối 2 đoạn ống nước lại với nhau.

Nút bịt ống có tác dụng bịt lại các đường ống dư thừa khi đã đi hết đường ống cho hệ thống tưới.

CLABER – CUNG CẤP TẤT TẦN TẬT CÁC THIẾT BỊ TƯỚI.

thiet-bi-cho-he-thong-tuoi
Các thiết bị tưới Claber

Nếu bạn đang cần tìm một hệ thống tưới nhỏ giọt đáp ứng các yêu cầu CHẤT LƯỢNG, BỀN, ĐẸP, SANG TRỌNG. Hãy đến với Claber. Tại đây, chúng tôi cung cấp cho bạn tất tần tật các thiết bị cần thiết cho một hệ thống tưới nhỏ giọt. 

Dưới đây là các thiết bị sẵn có, cho bạn thoải mái lựa chọn để mang về cho mình một hệ thống tưới phù hợp với sân vườn nhà mình:

 • Timer hẹn giờ:

Bộ hẹn giờ tưới cây tự động 15 kênh vặn Claber Aquauno Logica Plus – Kết nối cảm biến mưa 8419

Bộ hẹn giờ tưới cây tự động Claber Aquauno Video 2 8428

Bộ hẹn giờ tưới cây tự động 15 kênh vặn Claber Aquauno Logica 8422

 • Đầu tưới:

Bộ hẹn giờ tưới cây tự động 6 lần tưới Claber Aquauno Video 6 Plus – Kết nối cảm biến mưa 8413

Đầu tưới nhỏ giọt liền trục Claber 0-6 l/h 91217

Cùng rất nhiều sản phẩm khác mà bạn có thể tham khảo <<TẠI ĐÂY>>. Rinh ngay cho mình sản phẩm ưng ý bạn nhé!

 • Trụ sở chính:
Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh miền Bắc:
6/1 liền kề Newhouse, Phố Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.
 • Điện thoại:
0916909087
 • Gmail:
cskh.claber.vn@gmail.com
 • Website:
https://claber.vn
 • Fanpage:
https://www.facebook.com/Thietbituoicayclaber.vn/
 • Chuyên viên tư vấn:
0916909087 (Tư vấn toàn quốc)

 

0916 909 087