Tưới Cây Cảnh Bằng Nước Vo Gạo giải pháp tiết kiệm hiệu quả nhất

Nước vo gạo được xem là chất thải trong sinh hoạt nhưng nó lại được xem là nguồn dinh dưỡng sạch cho các loại cây trồng đặc biệt là các loại rau xanh và cây cảnh. Và nếu như bạn chưa có thói quen Tưới Cây Cảnh Bằng Nước Vo Gạo thì đó quả là một thiếu sót không hề nhỏ. Đây sẽ là cách làm hay giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thứ đấy nhé.

Cũng giống như tất cả các loại cây trồng khác, muốn cây cảnh phát triển khỏe mạnh bạn sẽ cần phải quan tâm đến việc tưới nước cho cây và cung cấp dinh dưỡng cho cây cảnh.  Và với những người yêu cây cảnh thì nước vo gạo, nước vo gạo để qua đêm hai nước vo gạo lên men sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

tuoi-cay-bang-nuoc-gao-de-qua-dem

Lý do bạn nên Tưới Cây Cảnh Bằng Nước Vo Gạo

Tưới cây cảnh bằng nước vo gạo không những giải quyết bài toán về nước tưới cho cây mà còn có thể giúp cung cấp các vi chất cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của cây. Điển hình trong số này chúng ta sẽ phải kể đến Vitamin nhóm B, magie, canxi, kẽm… Cùng nhiều các nguyên tố vi lượng khác. Tuy tỷ lệ các chất này có trong nước vo gạo không cao nhưng cũng đủ để cây cảnh có thể hấp thụ và phát triển khỏe mạnh không cần đến các loại phân bón hóa học.

Việc chăm sóc cây cảnh bằng nước vo gạo là nước vo gạo lên men còn có thể giúp bổ sung các vi khuẩn có lợi cho cây. Từ đó giúp tăng khả năng đề kháng của cây và hạn chế một số các loại sâu bệnh hại cây điển hình như các bạn nấm ở gốc và rễ cây. Và Khi này bạn sẽ không cần phải sử dụng đến bất kỳ một loại thuốc bảo vệ thực vật nào.

Tưới Cây Cảnh Bằng Nước Vo Gạo còn có thể giúp bảo vệ môi trường sống xung quanh bạn. Chúng ta hãy hiểu đơn giản rằng nguồn nước để vo gạo luôn là nước sạch, và điều này sẽ hạn chế tối đa tình trạng ô nhiễm môi trường nhất là đối với các hộ dân ở các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Đó chính là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên tận dụng nước vo gạo có trong gia đình để chăm sóc các loại cây cảnh hay các vườn rau xanh trồng trên sân thượng. Và chưa hết đâu nhé, với các chậu nước vo gạo bỏ đi có thể giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thứ.

Nên xem thêm:

Tưới Cây Cảnh Bằng Bước Vo Gạo giúp tiết kiệm những gì?

Thứ nhất: Khả năng tiết kiệm nước dưới tối đa

Nước vo gạo vốn dĩ là một loại nước thải trong sinh hoạt hàng ngày của gia đình những loại nước này lại không hề chứa các chất độc hại. Chính vì vậy nếu bạn sử dụng nó để tưới cây cảnh mỗi ngày thì bạn đã tiết kiệm được không ít nước. Và khả năng tiết kiệm nước tưới tuyệt vời này sẽ có thể sánh ngang khi bạn sử dụng các thiết bị tưới tiết kiệm nước chính hãng Claber đấy nhé.

Thứ hai: Khả năng tiết kiệm phân bón và thuốc bảo vệ thực vật

Như đã nói ở trên, sau khi được lên men nước vo gạo sẽ trở thành một vũ khí đắc lực để giúp chống lại các loại nấm hại cây và một số các chứng bệnh trên cây do virus gây ra. Đồng thời các nguyên tố vi lượng có trong nước vo gạo cũng sẽ giúp cây tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng, trở lên xanh tốt hơn, cho ra nhiều hoa hơn.

Thứ ba: Tiết kiệm tế cho gia đình

Có thể bạn chưa từng quan tâm đến điều này nhưng tưới cây bằng nước vo gạo sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc một cách tối đa. Điều này có được là nhờ hiệu quả của việc tiết kiệm nước tưới và tiết kiệm phân bón hóa học. Đồng thời hầu hết việc tưới cây cảnh bằng nước vo gạo đều tiến hành bằng tay nên bạn sẽ còn tiết kiệm được chi phí vận hành hệ thống tưới.

tuoi-cay-bang-nuoc-gao

Hướng dẫn cách tưới cây với nước vo gạo an toàn

Nhằm giúp cho các loại cây cảnh có trong gia đình bạn phát triển khỏe mạnh bạn nên tận dụng nước vo gạo để chăm bón cho cây. Tuy nhiên, nguyên tắc Tưới Cây Cảnh Bằng Nước Vo Gạo cũng cần tuân thủ những điều mà chúng tôi nêu ra sau đây:

– Hiểu đúng về nhu cầu sinh lý của cây trong đó có nhu cầu về nước qua từng thời kỳ sinh trưởng và phát triển của cây cảnh để tưới nước an toàn cho cây.

– Sẽ có một vài loại cây cảnh không thích hợp dùng nước vo gạo để tưới diển hình như các loại cây họ xương rồng, các loại cây cảnh thân nước, dương xỉ, dâm bụt…

– Chỉ tưới nước mua gạo cho cây cảnh khi cây cần nước và bạn nên dựa vào độ ẩm của đất trồng cây để xem xét xem nên tưới thêm nước cho cây hay không.

– Hãy quan tâm đến nhiệt độ môi trường trước khi tiến hành tưới cây cảnh bằng nước vo gạo. Không Tưới Cây Cảnh Bằng Nước Vo Gạo khi nhiệt độ môi trường quá cao bởi điều này có thể dẫn đến tình trạng khắc nghiệt khiến cho cây bị chết.

– Nguyên tắc tưới cây cảnh an toàn cũng là lựa chọn tưới cây vào thời điểm thích hợp đó là vào buổi sáng sớm khoảng từ 6 đến 8 sáng và buổi chiều muộn khoảng từ 5 đến 7 tối.

Bạn có thể sẽ quan tâm:

– Tuyệt đối không sử dụng nước vo gạo để tưới cho cây vào ban đêm bởi việc làm này có thể gia tăng các mối nguy hiểm cho cây trong đó đáng chú ý là tình trạng nấm hại cây.

– Đối với các loại cây cảnh trồng ngoài trời, nếu trời mưa bạn nên hạn chế sử dụng nước này để tránh tình trạng ngập úng gây thối rễ khiến cây bị chết.

– Tưới nước cho cây cảnh là tưới cho gốc và rễ cây để phát triển bộ rễ hữu hiệu. Do đó cần hạn chế tưới cây cảnh bằng nước vo gạo trên lá trừ khi bạn muốn kết hợp bón phân qua lá cho cây…

Nhớ rằng tưới cây cảnh bằng nước vo gạo chỉ có thể áp dụng với quy mô hộ gia đình. Đối với những nhà vườn trồng cây cảnh chuyên nghiệp như trồng phong lan, trồng phát lộc tài, trồng lan Hồ Điệp hãy trồng dạ yến thảo…việc Tưới Cây Cảnh Bằng Nước Vo Gạo sẽ không khả quan. Và khi này bạn sẽ bắt buộc phải nhờ đến sự trợ giúp của các thiết bị tưới thông minh.

Claber thiết bị tưới nổi tiếng thế giới được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian qua. Các hệ thống thiết bị tưới cây thông minh chính hãng đến từ Italy không chỉ được ưa chuộng bởi chất lượng mà còn bởi mẫu mã đẹp và giá cả cạnh tranh. Nếu như bạn muốn có những chậu cây cảnh đẹp, muốn tưới cây cảnh một cách an toàn bằng nước vo gạo hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận hỗ trợ cụ thể nhé.

0916 909 087