Tưới Cây Lúc Trời Nắng như thế nào để cây không bị héo lá và chết

Tưới cây lúc trời nắng an toàn

Héo lá, cháy là và chết cây là những vấn đề mà các nhà vườn hay gặp nhất khi chăm sóc cây vào mùa nắng nóng. Và nếu như bạn không muốn các loại cây cảnh, các vườn rau xan của gia đình hay các vườn cây ăn trái rơi vào tình trạng tương tự thì hãy nắm bắt ngay những bí kịp Tưới Cây Lúc Trời Nắng siêu hot được Tata Garden chia sẻ ngay trong bài viết này.

Tưới Cây Lúc Trời Nắng khiến cây bị chết? Thực hư như thế nào

Có không ít khách hàng đến mua thiết bị tưới thông minh và phàn nàn với Tata Garden rằng cây trồng của họ thường xuyên bị héo, cháy lá và bị chết mỗi khi hè đên. Và bản thân họ không hề biết nguyên nhân chính dẫn đến những bất thường này chính là do cách, thói quen Tưới Cây Lúc Trời Nắng của chính mình hay những người thân trong gia đình.

Tưới đẫm nước cho cây khi trời nắng là một phương pháp hiệu quả giúp cây không bị mất nước
Tưới đẫm nước cho cây khi trời nắng là một phương pháp hiệu quả giúp cây không bị mất nước

Trời càng nắng nóng cây sẽ càng cần nhiều nước hơn. Nhưng tưới nước không đúng cách có thể khiến cây của bạn chết “tức tưởi”. Và chúng ta có thể xem xét một số những nguyên nhân sau:

– Cây thường bị cháy lá khi bạn sử dụng các thiết bị tưới phun mưa hoặc phun sương để tưới cây khi trời nắng đặc biệt là giữa trưa. Khi này, bản thân các giọt nước đọng trên lá cây sẽ biến thành một thấu kinh hội tụ và nó hút ánh sáng mặt trời do đó lá cây của bạn sẽ bị đốt cháy nhanh chóng.

– Cây cũng có thể bị héo lá nhanh chóng do việc tưới nước tạo ra sự sốc nhiệt cho cây trồng. Khi này nhiệt độ đất trồng cây thường cao và khi nó bị nước tưới cây nhiệt độ thấp tác động sẽ chả khác gì như bạn đang ở phòng có điều hòa mà phải bước ra ngoài môi trường nóng 38-40 độ C. Cây chột rễ sẽ khiến lá cây bị héo.

– Vấn đề cây bị chết khi Tưới Cây Mùa Nắng thường diễn ra khi bạn chăm sóc các vườn cây non đặc biệt là các vườn ươm cây giống bởi bản thân các loại cây này thường có sức chịu đựng kém. Khi cây bị sốc nhiệt sẽ khiến cho rễ cây không phát triển và khi này cây chết sẽ là chuyện sớm muộn mà thôi.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta dừng lại việc tưới cây mùa nắng bởi càng nắng cây sẽ càng cần nước. Điều bạn cần làm đó chính là nắm bắt ngay những gợi ý tưới cây an toàn vào ngày nắng mà đến từ các tay trồng cây chuyên nghiệp. Đó là gì? Chúng ta tiếp tục tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách Tưới Cây Lúc Trời Nắng an toàn cho cây trồng

Tưới cây không đơn giản chỉ là việc đem nước đến đổ ở gốc cây. Với các nhà vườn, những người trông cây chuyên nghiệp tưới cây được xem là cả một nghệ thuật và nó có ảnh hưởng đến sự sống còn của những đứa con tinh thần do họ làm ra đó chính là các loại cây cảnh hay các sản phẩm mà cây trồng đem lại cho chúng ta.

Lựa chọn thiết bị tưới lúc trời nắng nóng phù hợp
Lựa chọn thiết bị tưới lúc trời nắng nóng phù hợp

Và nếu bạn đang gặp khó khăn khi chăm sóc cây trồng vào những ngày hè nắng nóng, bạn đang không biết mình đã Tưới Cây Lúc Trời Nắng đúng cách hay chưa thì hãy ghi nhớ cho chúng tôi những vấn đề sau:

Tưới đẫm nước cho cây khi trời nắng

Điều quan trọng nhất khi tưới cây ngày nắng nóng chính là việc là bạn phải tưới đẫm nước an cho cho cây. Hãy tưới nước cho đến khi có nước chảy ra từ đáy của chiếc chậu hoặc bạn cảm thấy đất trồng cây dư ẩm ít nhất 1 lần/ tuần để cấp đủ nước cho rễ cây nằm ở cuối cùng.

Trong ngày, bạn tiếp tục tưới nước cho cây theo dạng chậm với các thiết bị tưới nhỏ giọt hay thiết bị tưới phun mưa. Việc làm này sẽ hỗ trợ bù lại lượng nước mà cây đã hấp thụ, nước bốc hơi do nhiệt độ môi trường và nâng cao sự phát triển của bộ rễ hữu hiệu của cây.

Riêng đối với hình thức tưới đẫm trên lá, không nên tưới khi trời nắng nóng đỉnh điểm để tránh ảnh hưởng đến bộ lá của cây. Tuy nhiên, nếu bạn trồng cây trong nhà kính hay trồng với mái che nắng thì vấn đề này sẽ không mấy quan trọng nhé.

Kiểm tra độ ẩm của đất trồng cây

Trước khi tưới hay vận hành các thiết bị Tưới Cây Mùa Nắng bạn cần kiểm tra độ ẩm của đất trồng cây. Điều này sẽ giúp bạn biết cây trồng của bạn có thực sự cần nước hay không. Ngay cả khi đất trồng bề mặt đã khô thì đất ở dưới vẫn còn khá ẩm nên bạn sẽ cần kiểm tra độ ẩm đất bằng các cách sau:

– Dùng ngón tay của bạn ấn sâu xuống dưới đất trồng cách gốc khoảng 20cm. Nếu bạn cảm thấy khô ở đầu ngón tay, hãy tưới nước cho cây của mình.

– Mua ngay các thiết bị đo ẩm độ đất chuyên dụng để có thể kiểm tra độ ẩm đất một cách chính xác nhất và nhanh chóng nhất.

Tưới cây mùa nắng an toàn vào buổi sáng

Sáng sớm từ 6 đến 8 giờ là khoảng thời gian lý tưởng để bạn tưới cây lúc nắng nóng mùa hè. Khi này khả năng hấp thụ nước cũng như chất dinh dưỡng của cây sẽ là tốt nhất, giảm khả năng bốc hơi của nước tưới từ đó tiết kiệm nước tưới và chi phí vận hành hệ thống tưới.

Hạn chế tưới cây vào buổi tối bởi đây là thời điểm không lý tưởng cho lắm khi mà vào khoảng thời điểm này khiến cây dễ nhiễm bệnh như nấm, phấn trắng… Và tuyệt đối không tưới cây vào buổi trưa nắng để tránh xảy ra tình trạng sốc nhiệt, cháy lá dẫn đến chết cây như chúng tôi vừa chia sẻ bên trên.

Tưới vào sáng sớm hoặc đêm muộn để cấp nước cho cây là một phương pháp an toàn khi vào mùa nắng
Tưới vào sáng sớm hoặc đêm muộn để cấp nước cho cây là một phương pháp an toàn khi vào mùa nắng

Sử dụng thiết bị tưới cây an toàn lúc trời nắng nóng

Các thiết bị tưới cây tự động với khả năng cảm biến thời tiết và nhiệt độ không khí hiện đã không còn xa lạ với nhưng người trồng cây chuyên nghiệp. Có nó, việc chăm sóc, Tưới Cây Lúc Trời Nắng của gia đình bạn sẽ trở nên an toàn tuyệt đối và nhàn hơn rất nhiều bởi những lý do sau:

– Khả năng tự điều chỉnh nước tưới phù hợp nhất với từng loại cây trồng thông qua hệ thống lập trình các chương trình Tưới Cây Khi Trời Nắng tự động.

– Khă năng phân bố nước tưới đồng đều trên diện tích lớn từ đó giúp tiết kiệm nước tưới, tiết kiệm phân bón và thuốc bảo vệ thực vật từ đó tiết kiệm tài chính.

– Bảo bệ bộ rễ hữu hiệu của cây trồng và bộ lá của cây giúy cây quang hợp tốt và hút dinh dưỡng toàn diện hơn thông qua việc tưới nước cho rễ cây dạng chậm.

– Các thiết bị tưới cây tự động được xem là thân thiện với môi trường, con người khi không gây ra ô nhiễm môi trường sống quanh bạn…

Tưới Cây Lúc Trời Nắng an toàn hãy lựa chọn hệ thống tưới thông minh nổi tiếng Italy mang tên Tata Garden. Ngay bây giờ bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để nhận những tư vấn cụ thể hơn về các thiết bị tưới cây chuyên nghiệp cũng như cách chăm sóc cây trồng đúng chuẩn nhé. Thân ái!

Tata garden – Làm vườn thong dong – Enjoy gardening!

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: Chi nhánh HCM 0916 909 087
Chi nhánh HN 0916 146 276
Email: tatagarden.vn@gmail.com
Website: https://tatagarden.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/tatagarden.vn

0916 909 087