Béc tưới phun sương tưới lan – Giải pháp cho mọi loại lan nhà bạn

béc tưới phun sương tưới lan

Béc phun sương tưới lan là thiết bị không thể thiếu trong nhà vườn trồng lan. Hiện nay, béc tưới lan rất đa dạng về mẫu mã, công suất và chức năng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn sẽ lựa chọn béc tưới phù hợp để tăng năng suất và chất lượng cho khu vườn. Bài viết hôm nay NTS sẽ giới thiệu về các loại béc phun sương tưới lan được sử dụng phổ biến trên thị trường, đặc điểm và ưu điểm của từng loại. Bạn hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Giới thiệu về béc phun sương tưới lan

Béc phun sương là một thiết bị tưới tiêu chuẩn được sử dụng để tưới cây và vườn. Béc phun sương tưới lan là một loại béc phun sương được thiết kế để phun ra các giọt nước nhỏ, giúp tưới đều và đầy đủ cho một diện tích cần thiết.

Béc phun sương tưới lan là loại béc tưới như thế nào?

Sử dụng béc phun sương sẽ đưa nước từ nguồn đến đầu vòi phun sương tưới lan. Từ đó tạo thành hơi nước và phun vào môi trường. Béc phun sương tưới lan hoạt động bằng cách sử dụng áp lực nước để phun một lượng nước nhỏ thành các giọt sương. Những giọt sương này sẽ tiếp xúc với không khí và hình thành một màn sương mỏng, giúp tưới đều và tiết kiệm nước hơn.

Béc phun sương tưới lan là loại béc tưới như thế nào?

Một số công dụng nổi bật của béc phun sương dùng để tưới lan phải kể đến như:

 • Béc phun sương giúp lượng nước được phun liên tục và đều đặn, cung cấp đủ nước cho hoa lan.
 • Sử dụng béc phun sương thích hợp sẽ tránh được việc lan bị héo do thiếu nước hoặc bị ngập úng nếu không may bị tưới quá nhiều.
 • Tạo thành sương mịn phun vào không khí, mang đến độ ẩm cần thiết cho hoa lan sinh trưởng và phát triển.

Các loại béc phun sương tưới lan

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại béc phun sương khác nhau về mẫu mã, công dụng và chức năng. Tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu của mình, bạn nên lưu ý chọn loại béc phun sương tưới lan thích hợp nhất. Một số loại béc phun sương phổ biến hiện nay như:

Béc phun sương tưới lan phun 1 hướng

Béc phun sương tưới lan 1 hướng được thiết kế để phun nước theo một hướng cụ thể. Thường là hướng ngang giúp việc tưới nước được đều và hiệu quả. Béc tưới thường được làm bằng nhựa hoặc kim loại, có thể điều chỉnh góc phun và lưu lượng nước để phù hợp với nhu cầu tưới lan của từng khu vực khác nhau.

Các loại béc phun sương tưới lan phun 1 hướng có nhiều kích cỡ khác nhau, với đường kính từ khoảng 1 đến 10 mm và áp suất từ 1 đến 10 bar. Béc tưới lan 1 hướng là một thiết bị giúp tưới cây hiệu quả và tiết kiệm nước. Đồng thời đảm bảo sự phát triển và sinh trưởng tốt nhất đối với cây lan.

Béc phun sương tưới lan tán xạ

Béc phun sương tưới lan phun ngẫu nhiên hay còn được gọi là béc phun sương tán xạ. Loại béc phun sương này thường được sử dụng để tưới nước hay tạo thành hơi sương tưới cho các loại hoa lan. Khác với béc phun tưới cây theo 1 hướng cụ thể, béc phun sương tán xạ phun nước tưới đều khắp khu vực mà chúng có thể tác động.

Béc phun sương tán xạ thường được làm bằng nhựa hoặc kim loại và có nhiều kích cỡ khác nhau, đường kính từ khoảng 1 đến 10 mm. Béc phun sương tưới lan tán xạ có thể phân tán nước và sương đều trên một khu vực lớn hơn. Nhằm đảm bảo sự phát triển và sinh trưởng tốt hơn cho các loại cây hoa lan. Béc tưới cũng giúp tiết kiệm nước và tăng hiệu quả tưới cây. Bởi vì béc phun nước và sương tán xạ ngẫu nhiên, không tập trung vào một vùng nhất định. Điều này tránh được trường hợp cây bị úng nước do tưới quá nhiều.

Lựa chọn béc phun sương tưới lan phù hợp với vị trí trồng cây

Đối với mỗi không gian khác nhau như trong nhà hay ngoài trời, cây lan sẽ chịu tác động từ nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, …  khác nhau. Thế nên, việc lựa chọn béc phun sương tưới lan thích hợp là điều đặc biệt cần thiết. Cùng tìm hiểu gợi ý một số loại béc phun sương dùng để tưới lan cho từng không gian nhé!

Béc phun sương tưới lan phù hợp cho cây lan trong nhà

Khi tưới nước cho cây lan trong nhà, béc tưới lan phun 1 hướng không phải là sự lựa chọn tốt nhất. Bởi lẽ, nó có thể dẫn đến việc tưới quá nhiều nước lên một vùng nhất định và gây ẩm ướt, ảnh hưởng đến sức khỏe của cây lan. Thay vào đó, béc phun sương tán xạ sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Với béc phun sương tán xạ, nước sẽ được phun đều và phân tán trên toàn bộ khu vực xung quanh cây lan.

Lưu ý: bạn nên chọn loại béc phun sương có kích thước và đường kính phù hợp với khu vực trồng. Tránh tình huống nước tưới gây ướt cho không gian bên trong nhà.

Béc phun sương tưới lan phù hợp cho cây lan ngoài trời

Sử dụng béc phun sương 1 hướng sẽ là lựa chọn thích hợp cho cây lan trồng ngoài trời. Đặc biệt khi chúng thường xuyên phải tiếp xúc với ánh sáng, dẫn đến việc khô héo. Với béc phun sương 1 hướng, nước được phun ra tập trung vào 1 khu vực xung quanh cây lan, từ đó giúp cây nhận được đủ lượng nước cần thiết.

Béc tưới phun sương cho lan ngoài trời

Tuy nhiên, khi sử dụng béc phun sương tưới lan khi trồng ngoài trời, cần chú ý đến thời gian tưới nước, để tránh việc tưới nước vào những thời điểm nhiều nắng hoặc gió mạnh. Dẫn đến việc nước sẽ bay hơi nhanh chóng hoặc bị thổi đi, làm cây lan không kịp hấp thụ lượng nước vừa tưới. Vì vậy, thời gian tưới nước nên được lựa chọn vào buổi sáng hoặc chiều tối, lúc đó ánh nắng không quá gay gắt và không có gió mạnh.

Béc tưới phun sương cho lan ngoài trời

Đặc điểm và ưu điểm của béc phun sương tưới lan

Chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết đến những ưu điểm cũng như đặc điểm kỹ thuật của các loại béc tưới lan. Sau đây, hãy cùng NTS điểm qua những thông tin này sau đây.

Đặc điểm kỹ thuật của béc phun sương tưới lan

Những đặc điểm kỹ thuật chung của một số loại béc phun sương tưới lan như sau:

 • Tên gọi: Béc phun sương tưới lan
 • Chất liệu: Inox, nhựa, đồng.
 • Môi trường làm việc: Hơi nước, nước, chất lỏng.
 • Áp lực phun sương: Giao động từ 20kg/cm2 – 70kg/cm2.
 • Đường kính của lỗ phun: Tùy loại với những kích thước 0.1 mm, 0.15 mm, 0.2 mm, 0.3 mm, 0.4 mm, 0.5 mm, 0.6 mm, 0.7 mm,…
 • Lưu lượng nước chảy: Tùy từng loại béc phun sương sẽ có kích thước 13 – 35 ml/min, 20 – 46 ml/min, 95 – 178 ml/min, 130 – 243 ml/min, 175 – 320 ml/min, 210 – 399 ml/min….
 • Lưu lượng nước: Từ 0.78 – 2.1 l/h, 1.2 – 2.76 l/h, 2.94 – 5.34 l/h, 10.5 – 19.2 l/h, 12.6 – 23.94 l/h…. tùy loại
 • Xuất xứ: Việt Nam, Nhật Bản, Đài Loan, Italy,…

Ưu điểm của béc phun sương tưới lan trong tưới cây lan

Không thể phủ nhận, béc phun sương được sử dụng để tưới lan có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Vừa giúp cây phát triển tốt mà lại tiết kiệm được thời gian của người chăm sóc, ngoài ra còn có những đặc điểm nổi bật như sau:

 • Kiểm soát lượng nước cần tưới cho lan: Việc chăm sóc hoa lan yêu cầu phải tưới nước thường xuyên và phun nhẹ nhàng. Thế nên, béc phun sương sẽ là một giải pháp giúp kiểm soát lượng nước cần tưới. Tạo ra hơi sương mịn, đều và rất nhẹ nhàng phủ lên hoa lan, giúp cung cấp độ ẩm và phân tán đều cho cây.
 • Duy trì độ ẩm cần thiết: Hoa lan thường sẽ phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt, thế nên việc phun sương có thể giúp duy trì độ ẩm xung quanh cây. Với làn sương mịn màng, tạo nên khí hậu thích hợp thúc đẩy cho sự phát triển của cây.
 • Chống cháy lá: Khi trồng lan ngoài trời sẽ phải tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao, rất dễ gây ra hiện tượng cháy lá ở cây lan. Khi sử dụng béc phun sương sẽ giúp cho cây hạ nhiệt và hạn chế tối thiểu tình trạng này.
 • Giảm nguy cơ sâu bệnh: Hoa lan rất dễ bị sâu bệnh, thế nên việc phun sương có thể hạn chế được nguy cơ cây bị bệnh và bị côn trùng tấn công. Cung cấp độ ẩm và rửa sạch bụi bẩn trên lá hạn chế sâu bệnh xâm nhập.

Cách điều chỉnh áp suất nước để phun sương đúng cách

Để điều chỉnh áp suất nước để phun sương đúng cách, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Kiểm tra áp suất nước đầu vào: Bạn nên kiểm tra áp suất nước đầu vào của các béc tưới phun sương. Thông thường, áp suất nước đầu vào nên ở mức trung bình, từ 2 đến 4 bar (30 đến 60 psi).
 • Lắp bộ điều khiển áp suất: Sau khi kiểm tra áp suất nước đầu vào, bạn nên lắp thêm bộ điều khiển áp suất. Bộ điều khiển áp suất sẽ giúp điều chỉnh áp suất nước và đảm bảo rằng đạt mức ổn định.
 • Điều chỉnh van áp suất: Tiếp theo, bạn hãy điều chỉnh van áp suất để giảm hoặc tăng áp suất nước phun sương, thực hiện bằng cách xoay núm điều chỉnh trên van áp suất.
 • Kiểm tra tốc độ phun: Sau khi điều chỉnh áp suất nước, bạn nên kiểm tra tốc độ phun của phun sương, đảm bảo rằng nó phun đều và không bị kẹt.
 • Kiểm tra độ ẩm: Cuối cùng, kiểm tra độ ẩm của không khí xung quanh để đảm bảo rằng độ ẩm được cung cấp bởi béc phun sương là vừa đủ và không quá cao.

Tại sao bạn nên chọn béc phun sương tưới lan của chúng tôi

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán béc phun sương tưới lan khác nhau. Tuy nhiên, đảm bảo chất lượng và uy tín nhất phải kể đến Công ty TNHH Kỹ thuật NTS với những lý do bạn nên lựa chọn sản phẩm như sau:

Chất lượng sản phẩm cao

Đầu tiên, phải kể đến chính là chất lượng sản phẩm luôn đảm bảo tốt nhất với quy trình kiểm định nghiêm ngặt trước khi đưa đến tay khách hàng. Thế nên, người mua có thể hoàn toàn yên tâm về độ bền, chất liệu, nguồn gốc,… của béc phun sương.

Bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật tận tình

NTS luôn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng trong quá trình mua cũng như sau khi mua và sử dụng sản phẩm. Luôn có đội ngũ kỹ thuật viên tận tình, sẵn sàng giải đáp nhanh chóng những thắc mắc mà khách hàng gặp phải.

Như vậy qua bài viết trên, bạn có thể thấy béc phun sương tưới lan có chất lượng tốt và rất thích hợp trong việc chăm sóc cây lan. Đồng thời, NTS cũng cung cấp các thông tin chi tiết và hữu ích về các loại béc tưới lan cũng như địa chỉ mua sản phẩm uy tín. Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn sẽ lựa chọn được cho vườn hoa lan của gia đình mình một sản phẩm bộ tưới phun sương phù hợp nhất.

0916 909 087