Béc tưới phun sương là gì? Có những loại béc tưới phun sương nào?

Béc tưới phun sương là những đầu béc có khả năng phun ra các hạt nước nhỏ mịn như sương. Loại béc tưới này được dùng nhiều cho tưới Lan, tưới rau, tưới Hoa Hồng… Mời bạn cùng tìm hiểu một số loại béc phun sương phổ biến trên thị trường.

Béc tưới phun sương có những loại nào?

Béc phun sương cho Lan

Béc phun sương cho Lan là một loại béc tưới cục bộ có bán kính tưới nhỏ, thường từ 0,5 – 1m. Với phạm vi tưới nhỏ người dùng có thể tùy ý sắp xếp để tưới cho 1 hoặc vài chậu lan trong vườn.

tuoi phun suong cho lan
Các béc phun sương tưới cho vườn Phong Lan.

Việc tưới trong phạm vi nhỏ sẽ giúp người trồng lan dễ dàng điều chỉnh lưu lượng nước tưới tùy theo tình trạng cây. Ví dụ Lan mới trồng, cần ít nước thì chỉnh nhỏ lưu lượng tưới. Lan đã lớn cần nhiều nước thì vặn lớn lên.

Đặc biệt béc phun sương cho Lan cần có lưu lượng nước vừa phải. Vì vốn dĩ Phong Lan là loài cây không cần quá nhiều nước. Nếu tưới nước quá nhiều cây sẽ dễ bị úng, nhẹ thì cây yếu không ra hoa, nặng thì cây chết. Vì vậy, lưu lượng nước tưới cho Lan chỉ nên từ 13 – 29 lít / giờ.

Ngoài ra, các béc phun sương cũng dùng rất tốt cho tưới Hoa Hồng. Vì Hoa Hồng là loại cây nhạy cảm, khó chăm, lá dễ bị sâu bệnh nên cần tránh tưới phun ướt đẫm lá. Khi lắp tưới phun sương cho 1 chậu cây Hoa Hồng, có thể dùng béc phun sương đầu nụ cho phun hướng lên trên để hạt sương rơi xuống mịn nhẹ hơn.

Béc phun sương tưới cây Hoa Hồng.

Béc phun sương cho rau

Béc phun sương cho rau có bán kính phun tương tự như tưới Lan, chỉ khác là lưu lượng nước lớn hơn. Vì rau là cây thu hoạch ngắn ngày, cần nhiều nước để lớn hơn Lan. Hơn nữa, khi trồng rau ta sẽ trồng thành các luống lớn, nên việc lắp phun sương lưu lượng lớn sẽ kinh tế hơn.

Béc phun sương tưới rau và cây cảnh trồng theo bụi.

Ngoài tưới rau, bạn cũng có thể dùng phun sương đầu lớn để tưới cho cây bụi cảnh quan. Các luống cây dày đặc trồng sát nhau sẽ cần rất nhiều nước. Tương tự nếu Hoa Hồng được trồng thành bụi, trồng trong bồn thì bạn cũng có thể dùng phun sương lớn để tưới cho đủ nước.

Béc phun sương trồng nấm

Nấm để phát triển sẽ cần một môi trường cực kì ẩm ướt. Nên nếu bạn chọn nuôi trồng nấm trong nhà kính thì cần các máy tưới, hoặc béc tưới phun sương công suất lớn.

Mua Béc tưới phun sương uy tín ở đâu?

Mua béc tưới phun sương giá tốt trên Shopee

Nếu bạn muốn mua béc phun sương giá rẻ thì Shopee là sàn thương mại điện tử hàng đầu. Có thể lựa chọn đủ loại hãng, xuất xứ và giá cả. Nếu muốn an tâm về chất lượng, thì chỉ cần lướt xuống đọc phần đánh giá sản phẩm.

mua bec tuoi phun suong shopee
Mua tưới phun sương trên Shopee.vn

 

Mua béc tưới phun sương giá tốt trên Lazada

Shopee tuy có khuyến mãi tốt, nhưng ngày không khuyến mãi phí giao hàng thường rất cao. Lúc này bạn nên sử dụng Lazada, một sàn thương mại điện tử có giá ổn định hơn. Lazada còn có ưu điểm là giao diện web và app tải nhanh hơn.

mua bec tuoi phun suong lazada
Mua béc phun sương trên Lazada.vn

Mua béc tưới phun sương cao cấp nhập khẩu Italy trên Claber.vn

Khi mua trên các sàn thương mại điện tử thì thường sẽ ít ai chú ý đến nhãn hiệu của béc phun. Vì cơ bản người mua chỉ cần chú ý đến các thông số chính như lưu lượng nước, bán kính tưới… Tuy nhiên các béc tưới đại trà này thường có ngoại hình đơn giản, không tương xứng với chậu Lan hay Hoa Hồng xinh đẹp trong vườn, nên không đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ.

Nếu bạn muốn mua béc phun sương để tưới hoa trang trí vườn nhà cho đẹp, hãy chọn mua các loại hàng của Claber từ Italy. Béc tưới phun mưa Claber được thiết kế riêng cho tưới cây cảnh trong nhà, sân vườn, đảm bảo mang lại cho cây vườn hiệu quả tưới tốt nhất.

mua bec tuoi phun suong claber
Mua đầu tưới phun sương nhập khẩu Italy trên Claber.vn

Béc phun sương Claber được cấu tạo phun các hạt nước mịn như sương với lực phun vừa phải, giúp nước bám nhẹ lên thân cây. Không sợ tia phun mạnh làm tổn thương các loại hoa quý như Lan, Hồng. Bên cạnh đó, các béc tưới của Claber được thiết kế với kiểu dáng thanh lịch, sẽ là một món đồ trang trí xinh xắn trong vườn nhà bạn.

Mua béc phun sương Claber Italy tại đây:

Tổng kết

Trên đây mình đã giới thiệu cho các bạn các loại béc phun sương và các chỗ mua online. Hi vọng các bạn chọn được béc tưới thích hợp cho cây vườn. Nếu không biết loại béc tưới nào phù hợp với cây đang có, hãy liên hệ với Claber theo các thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí.

0916 909 087