Hướng dẫn lắp đặt thiết bị châm phân trên hệ thống tưới nhỏ giọt

Với các thiết bị hệ thống tưới nhỏ giọt được lắp đặt bộ châm phân tự động bạn có thể kết hợp vừa tưới nước vừa bón phân cho cây trồng một cách thuận tiện. Chi tiết này có thể được bán kèm theo thiết bị tưới hoặc bạn cũng có thể mua lẻ ngoài thị trường sử dụng cho hệ thống tưới đã có sẵn. Ngay sau đây chúng tôi sẽ đưa ra tư vấn lắp đặt thiết bị châm phân tự động cho hệ thống tưới thông minh.

Hướng dẫn lắp đặt Thiết Bị Châm Phân trên Hệ Thống Tưới Nhỏ Giọt

Vai trò của bộ châm phân tự động trên thiết bị hệ thống tưới nhỏ giọt

Châm phân tự động là một bộ phận được lắp đặt hệ thống tưới giúp nó trở thành thiết bị tưới thông minh. Nhiệm vụ chính của bộ châm phân tự động cho phép chúng ta có thể kết hợp bón phân hóa học hòa tan cho cây trồng trong mỗi lần tưới nước cho cây.

Sau khi được lắp đặt hoàn thiện trên hệ thống tưới thông minh bộ châm phân tự động sẽ hút một lượng phân hóa học cần thiết và hòa tan lượng phân này vào trong nước tưới. Sau đó dung dịch nước tưới có chứa phân bón hóa học sẽ được đưa tới cây trồng thông qua hệ thống dây dẫn nước và các đầu tưới nhỏ giọt.

Theo các kỹ sư chúng ta chỉ có thể sử dụng bộ chấm phần tự động đối với phân bón dạng lỏng, phân bón có khả năng hòa tan nhanh và dạng phân bón có khả năng hòa tan hoàn toàn trong nước. Tuyệt đối không nên sử dụng loại phân bón hóa học tan chậm hoặc phân bón không có khả năng hòa tan bởi nó có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị hệ thống tưới nhỏ giọt.

Thông tin tham khảo hữu ích:

Hướng dẫn lắp đặt bộ châm phân tự động

Để hoàn thiện hệ thống tưới nhỏ giọt có bộ châm phân tự động chúng ta sẽ cần phải trải qua một số các bước làm cơ bản sau:

  • Bước 1: Tìm mua bộ chấm phần tự động phù hợp với hệ thống tưới của gia đình. Thông thường bạn sẽ cần phải mua bộ châm phân chính hãng và tốt nhất nên là các thiết bị đến thương hiệu Claber nổi tiếng Italy.
  • Bước 2: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết bao gồm các loại ống Tiền Phong, cao su non, keo dính ống, các loại cút gù, các khớp nối ống, dụng cụ cần thiết như kéo dao….
  • Bước 3: Tiến hành lắp đặt bộ trong phân tự động theo đúng những hướng dẫn được nhà sản xuất đưa kèm theo bộ thiết bị tưới. Phải chắc chắn trong từng bước làm của mình để hoàn thành hệ thống tưới một cách nhanh nhất và không phải bắt đầu lại lần thứ hai.
  • Bước 4: Vận hành thử thiết bị hệ thống tưới nhỏ giọt sau khi đã lắp đặt xong bộ châm phân. Để sử dụng tính năng bón phân kết hợp tưới nước cho cây trồng sẽ cần phải tiến hành mở khoá bộ châm phân. Ngược lại, nếu tính năng này bạn sẽ cần phải vạn khóa an toàn và khi này thiết bị sẽ không thể tự động hút phân bón hóa học do đó sẽ không gây lãng phí về tài chính.

Hướng dẫn lắp đặt Thiết Bị Châm Phân trên Hệ Thống Tưới Nhỏ Giọt

Mua số những vấn đề cần lưu ý để nâng cao tuổi thọ của bộ châm phân tự động

Hiện nay giá bán của một bộ châm phân tự động trên thị trường giao động từ vài trăm cho đến cả triệu đồng tùy vào thương hiệu mà bạn lựa chọn. Dòng sản phẩm này cũng có độ bền tương đối cao sánh ngang với tuổi thọ của các hệ thống thiết bị tưới nhỏ giọt của gia đình bạn. Do đó với người nông dân tại các vùng cây cảnh hoặc cây ăn trái và cây công nghiệp lâu năm thì việc lắp đặt bộ trong phân tự động luôn là một sự lựa chọn đúng đắn.

Tuy nhiên,  chúng ta cũng cần phải lưu ý đến một số những vấn đề sau để có thể sử dụng bộ trong phân tự động một cách an toàn nhất:

  • Các thiết bị trong phân tự động thường được lắp đặt ở vị trí đầu hệ thống tưới. Bạn có thể bố trí chi tiết này ngay bộ Hẹn giờ tưới thông minh hoặc sau bộ lọc nước tưới đều được. Tuy nhiên tuyệt đối không nên không lắp đặt trong phân tự động ở giữa hệ thống tưới hoặc ở cuối hệ thống tưới.
  • Nguồn nước để dung hòa tan phân bón hóa học cũng phải dùng nước sạch đã qua lọc bởi điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của thiết bị hệ thống tưới nhỏ giọt cũng như bộ châm phân tự động của gia đình bạn.
  • Tiếp theo bạn cần phải biết nhiệt độ môi trường và các tác động ngoại lực có thể ảnh hưởng đến độ bền của bộ châm phân. Do đó, chúng ta cần tránh để chi tiết này tiếp xúc với nơi có nhiệt độ cao như lửa, nước nóng… Không để bộ châm phân tự động chịu tác động từ va đập dù cho đó là nguyên nhân chủ quan hay khách quan gây ra.
  • Trong quá trình sử dụng bộ trong phân tự động bạn cũng cần tiến hành vệ sinh cho nó thường xuyên. Điều này sẽ giúp cho việc hòa tan phân bón diễn ra chính xác hơn từ đó sẽ hỗ trợ cây trồng của bạn phát triển toàn diện hơn.
  • Bộ châm phân tự động trên thiết bị hệ thống tưới nhỏ giọt có giá không quá cao. Chính vì vậy Thay vì suy nghĩ mua và sử dụng châm phân tự động cũ đã qua sử dụng nhiều năm bạn hãy cân nhắc đến việc mua mới chi tiết này hoàn toàn để sử dụng trong thời gian lâu dài nhất.

Hướng dẫn lắp đặt Thiết Bị Châm Phân trên Hệ Thống Tưới Nhỏ Giọt

Hiện nay, hầu hết các thiết bị hệ thống tưới nhỏ giọt chính hãng Italy đều sử dụng bộ châm phân tự động đến từ thương hiệu Claber. Dòng sản phẩm mai có độ bền cao, dễ dàng lắp đặt, sử dụng đơn giản, vệ sinh thuận tiện và có khả năng tiết kiệm một cách tối đa lượng phân bón hóa học cho gia đình bạn.

Ngoài ra bộ trong phân tự động còn giúp cho người nông dân có thể giải phóng sức lao động của bản thân. Việc kết hợp bón phân và tưới nước nhỏ giọt cho cây trồng sẽ giúp cây hấp thụ tối đa lượng dinh dưỡng có trong nước và đất trồng cây. Chính vì vậy, ngay sau khi kết thúc bài viết này bạn có thể liên hệ ngay với công ty của chúng tôi để đặt cho mình bộ châm phân tự động chất lượng với giá thành tốt nhất.

0916 909 087