Khảo sát lắp đặt hệ thống Thiết bị Tưới vườn trồng cây có múi

thiết bị tưới vườn cây cí múi

Cây ăn quá có múi sẽ cho năng suất cao hơn và giảm sâu bệnh nếu như chúng ta chăm sóc cây một cách toàn diện. Và nước là là yếu tố dinh dưỡng quyết định đến sự phát triển của cây trồng có múi. Đừng quên tận dụng hệ thống thiết bị tưới vườn tự động trong chăm sóc cây ăn quả có múi để biến việc canh tác của mình trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bạn nhé.

Khảo sát lắp đặt hệ thống thiết bị tưới vườn trồng cây có múi

Tìm hiểu chung về đặc điểm sinh trưởng của cây ăn quả có múi

Cây trồng có múi phổ biến nhất hiện nay gồm cam, quýt, bưởi, chanh… Những cây này mang lại lợi nhuận lớn cho người trồng không chỉ vì có giá trị dinh dưỡng cao mà việc canh tác cây còn cho thu lợi trong khoảng thời gian rất lâu có thể lên đến cả chục năm hoặc vài chục năm tùy chất lượng đất và cách chăm sóc cây của bạn.

Các cây ăn quả có múi có đặc điểm chung là thân gỗ, tán rộng với nhiều hình dáng khác nhau, rễ nấm tập trung ở độ sâu 10-30cm với sự phân bố cành thành hai dạng là cành dinh dưỡng và cành quả. Cây có múi ra phát triển tốt độ ẩm không khí từ 70-80% đo bằng các dụng cụ như ẩm kế tóc, ẩm kế khô ướt, ẩm kế điểm sương…

Loại cây trồng công nghiệp này có thể sống và phát triển tốt với nhiệt độ từ 13 – 38 độ C, thích hợp nhất là 25 – 27 độ C. Độ ẩm là cần thiết nhưng không quá cao bởi nếu độ ẩm cao cây nó thể bị thối rễ và úng chết. Cây trồng có múi không thích hợp với ánh sáng trực tiếp do đó bạn cần thật chú ý khi chọn lựa thời tiết ươm, trồng và chăm sóc cây.

Ngoài các loại khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cây có múi nước cũng là một yếu tố không thể thiếu trong suốt quá trình sinh trưởng của cây trồng có múi. Thiếu nước cây sẽ không thể phát triển được, trở nên còi cọc nhưng nếu thừa nước cây trồng có múi sẽ bị úng rễ và trở nên vàng úa lá cây có thể bị rụng nhiều… Vậy nên, hãy tận dụng các thiết bị tưới vườn thông minh để điều chỉnh lượng nước tuới cho khu vườn nhà mình để nâng cao hiệu quả cho trái của cây có múi nhé.

Lựa chọn các thiết bị tưới vườn cho cây trồng có múi

Để có thể sở hữu những thiết bị tưới an toàn cho cây trồng có múi chúng ta cần hiểu rõ về nhu cầu nước và cách hấp thụ nước của các loại cây này. Theo đó, cam, quý, bưởi và chanh hấp thụ nước chủ yếu bằng các cách sau:

– Hấp thụ nước và chất dinh dưỡng qua bộ rể ăn sâu vào lòng đất. Với đặc tính này đất trồng cây cần được cung cấp độ ẩm thường xuyên hơn và do đó bạn có thể cân nhắc việc sở hữu bộ thiết bị tưới nhỏ giọt trong vườn cây ăn trái của gia đình. Các vòng tưới nhỏ giọt có thể tự điều chỉnh bán kính theo chiều rộng của toàn bộ tán cây phát triển. Cách tưới này có khả năng bảo vệ đất trồng cây và chống sói mòn đất một cách tối ưu nhất.

– Hấp thụ nước một phần qua lá và đặc biệt hơn là cây cần hấp thụ ánh sáng để tạo ra chất diệp lục nên bộ lá của cây lúc nào cũng cần sạch sẽ. Với đặc tính này bạn cần bố trí hệ thống thiết bị tưới vườn dạng phun mưa để chăm sóc cây trồng một cách toàn diện nhất. Những cơn mưa giả sẽ giúp rửa sạch lá cây và cung cấp nước để lá hấp thụ, phần nước còn lại sẽ rơi xuống đất để cây hấp thụ qua rễ…

Trong cùng một mảnh vườn người trồng cây có múi có thể bố trí song song cả hai thiết bị tưới vườn này để nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu và nâng cao hiệu suất hoạt động, tiết kiệm thời gian chăm sóc cây trồng. Nhưng cần khảo sát kỹ khu vườn để lắp đặt hệ thống tưới thông minh cho phù hợp.

Bạn nên tìm hiểu thêm:

Khảo sát lắp đặt hệ thống thiết bị tưới vườn trồng cây có múi

Để bố trí hệ thống tưới tự động cho khu vườn trồng cây có múi của gia đình bạn cần chú ý đến những việc sau:

– Khảo sát quy mô vườn trồng cây có múi của gia đình mình là lớn hay nhỏ để lựa chọn thiết bị tưới có hiệu suất hoạt động tương ứng. Nếu không bạn sẽ cần đến những bộ điều áp lực nước để cân bằng nước tưới đến toàn bộ diện tích vườn trồng cây ăn quả.

– Khảo sát địa hình trồng cây xem nó có bằng phẳng hay không, còn gần nguồn nước hay không để lựa chọn các cách bố trí đường ống và chọn loại ống nước phù hợp cũng như các cách tưới thông minh. Thông thường, bạn sẽ bố trí ống nước theo kiểu khung tròn khép kín bốn bên để cho nước tưới đến các ống nhánh dễ dành nhất.

– Tùy vào từng thời điểm sinh trưởng mà cây có múi cần lượng nước riêng vậy nên nếu không thể cùng lúc lắp đặt các hệ thống tưới mưa và nhỏ giọt bạn hãy cố gắng sở hữu một thiết bị tưới vườn trong hai loại này để cung cấp đủ nước cho cây trồng.

– Lựa chọn mua thiết bị tưới vườn cây ăn trái chính hãng luôn là một giải pháp thông minh giúp bạn tiết kiệm chi phí tài chính lau dài nhờ việc nó có thể tiết kiệm nước tưới, phân bón và thời gian chăm sóc cây trồng một cách tối đa.

– Chỉ nên mua thiết bị tưới vườn giá tốt và bán chính hãng bởi các nhà phân phối chính thức của hãng với sự bảo hành dài hạn để yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm cũng như tuổi thọ của thiết bị tưới vườn tự động…

Nếu bạn đang canh tác các loại cây ăn quả có múi và muốn nâng cao năng suất cây trồng thì đừng quên liên hệ với Claber.vn để được chúng tôi tư vấn về cách thiết bị tưới vườn chuyên dùng cho cây trồng có múi. Claber cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất với giá cả cạnh tranh nhất và giao hàng trong thời gianh nhất. Toàn bộ sản phẩm thiết bị tưới Claber được nhập khẩu và phân phối độc quyền nên sẽ có chế độ bảo hành dài hạn nhất. Chúc bạn đọc luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!

0916 909 087