Tổng hợp kinh nghiệm chọn cuộn vòi nước tưới cây hiệu quả. Mới nhất 2024

Bạn muốn mua cho mình một bộ cuộn vòi nước tưới cây. Tuy nhiên, bạn lại đang phân vân không biết nên chọn loại nào cho phù hợp với sân vườn nhà mình. Ngay tại bài viết này, Tata Garden sẽ giới thiệu các bộ cuộn ống tưới loại tốt hiện có trên thị trường. Đồng thời chia sẻ đến bạn kinh nghiệm để chọn mua mẫu cuộn vòi phù hợp. 

Tổng quan về cuộn vòi nước tưới cây

Bộ vòi tưới cây hay còn được gọi là bộ cuộn ống tưới cây bao gồm 2 phần chính là cuộn dây dẫn nước và vòi phun nước tưới. Áp lực từ máy bơm/bồn chứa nước đẩy nước đi qua ống dẫn. Sau đó đi đến vòi phun và bắn ra các tia nước tưới cây.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều mẫu bộ vòi xịt tưới cây khác nhau. Để hiểu rõ hơn, mời bạn cùng Tata Garden theo dõi tiếp phần thông tin dưới đây nhé. 

Sử dụng bộ cuộn vòi tưới cây
Sử dụng cuộn vòi nước tưới cây

Kinh nghiệm chọn mua cuộn vòi nước tưới cây theo kích thước, loại hình sân vườn

Có cuộn vòi nước tưới cây dài 10m, có bộ 15m, cũng có 20m, 25m hoặc thậm chí là 30m. Lúc này, bạn có thể lựa chọn theo kích thước sân vườn nhà mình. Một số trường hợp cụ thể mà bạn có thể tham khảo như sau:

Với ban công

Bộ cuộn vòi tưới cây ban công
Cuộn vòi nước tưới cây ban công

Các ban công nhà phố, biệt thự hay chung cư thường có kích thước nhỏ. Chúng chỉ dao động từ 2.5m-7m mà thôi. Với những khu vực trồng cây có kích thước nhỏ như vậy thì một bộ cuộn vòi nước tưới cây nhỏ gọn là đã đủ để phục vụ cho nhu cầu tưới nước. Bạn có thể lựa chọn các mẫu có chiều dài dây tưới khoảng 10m nhé.

Tata Garden gợi ý đến bạn bộ cuộn vòi nước tưới cây 10m của Claber với mã 9031. Sản phẩm có đặc điểm như sau:

 • Vô cùng gọn nhẹ, có sẵn rulo cuộn vòi để treo tường.
 • Tổng chiều dài cuộn dây: 10m
 • Vòi xịt: Là mẫu vòi phun 4 chế độ: phun tia, phun sương, phun mưa, bọt khí
 • Phụ kiện đi kèm: 1 đầu nối vòi nước và 2 khớp nối nhanh (một khớp trong đó là loại AquaStop).

Mẫu sản phẩm nhỏ gọn, tiện lợi, được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp ABS. Đảm bảo bền, đẹp với thời gian. Chiều dài ống nước 10m cho phép bạn thoải mái sử dụng để phục vụ việc tưới tay cho ban công. 

Với sân thượng

Sân thượng thường có diện tích khoảng 20 đến 50 mét vuông. Với diện tích này, việc lựa chọn các mẫu cuộn vòi tưới cây có chiều dài ống từ 15 đến 20 mét là rất hợp lý. Các mẫu cuộn vòi này vừa đáp ứng được nhu cầu tưới nước một cách hiệu quả. Đồng thời vừa tiết kiệm không gian và diện tích cất giữ cuộn vòi. Mẫu vòi vừa phải, gọn gàng giúp bạn dễ dàng di chuyển hơn. Đặc biệt, chiều dài ống tưới trong khoảng này đủ để bạn tưới được toàn bộ khu vực sân thượng. Đem lại hiệu quả tưới cao và đáng tin cậy.

Bạn có thể tham khảo 2 mẫu cuộn vòi tưới cây rất phù hợp cho sân thượng là cuộn vòi 8884 và 8945 của Claber. Đặc điểm của mỗi sản phẩm như sau:

Cuộn vòi tưới cây 8884 Aquapony Kit Claber

Bộ cuộn vòi tưới cây 8884
Bộ cuộn vòi nước tưới cây mã 8884 Claber
 • Có sẵn rulo cuộn vòi để đặt dưới mặt đất hoặc treo tường. 
 • Chiều dài ống: 15m
 • Vòi tưới cây: là mẫu vòi phun xịt tưới cây
 • Phụ kiện đi kèm: 2 đầu nối vòi trong đó có 1 đầu có ren chuyển 1/2, 4 khớp nối nhanh.

Cuộn vòi tưới cây 8945

Bộ cuộn vòi tưới cây 20m
Bộ cuộn vòi nước tưới cây 20m
 • Có sẵn rulo cuộn vòi để đặt dưới mặt đất hoặc treo tường. 
 • Chiều dài ống: 15m
 • Vòi tưới cây: là mẫu vòi phun xịt tưới cây
 • Phụ kiện đi kèm: 1 đầu nối vòi 27mm có nối giảm 21mm, móc treo tường tiện lợi, 4 khớp nối nhanh trong đó có 1 khớp nối là mẫu Aquastop (Aquastop là khớp tự động ngắt nước khi bạn tháo khớp nối ra khỏi vòi xịt tưới cây)

Với cảnh quan sân vườn nhà phố, biệt thự nhỏ, kích thước dưới 50 mét vuông

Về cơ bản, sân vườn của nhà phố hoặc các biệt thự nhỏ với diện tích dưới 50 mét vuông cũng sẽ tương tự như trường hợp dành cho sân thượng như vừa trình bày ở trên. Lúc này, bạn chỉ cần cuộn ống tưới giống như mẫu sử dụng cho sân thượng bạn nhé. 

Với cảnh quan sân vườn nhà phố, biệt thự lớn, kích thước trên 50 mét vuông

Nhiều nhà phố và biệt thự sở hữu sân vườn từ vài chục đến vài trăm mét vuông. Với diện tích lớn như vậy, để đảm bảo hiệu quả tưới cây bạn nên chọn các bộ cuộn vòi có chiều dài ống khoảng 30m. Tata Garden khuyên bạn nên sử dụng cuộn vòi tưới cây tự cuộn hoặc cuộn vòi tưới cây có xe đẩy 30m để tăng tính tiện lợi.

 • Cuộn vòi tưới cây tự cuộn: Loại này giúp bạn dễ dàng kéo ra và thu dây sau mỗi lần tưới, giảm bớt công sức và tiết kiệm thời gian đáng kể.
 • Cuộn vòi tưới cây có xe đẩy: Đối với sân vườn rộng lớn, một cuộn vòi tưới cây cố định khó có thể bao phủ hết các khu vực. Giải pháp là sử dụng cuộn vòi tưới cây có xe đẩy. Bạn có thể dễ dàng di chuyển cuộn vòi đến các vị trí khác nhau, đảm bảo nước tưới đều khắp toàn bộ sân vườn.

Chọn đúng loại cuộn vòi tưới cây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo sân vườn luôn xanh tốt. Bạn có thể tham khảo 2 sản phẩm cuộn vòi 30m của nhà Claber là: Bộ cuộn ống tưới cây tự cuộn Rotoroll 9687 Claber và bộ cuộn ống tưới cây có xe đẩy 8864.

Bộ cuộn ống tưới cây tự cuộn Rotoroll 9687 Claber 30m 

Bộ cuộn vòi tự thu dây
Bộ cuộn vòi tự thu dây

Đặc điểm sản phẩm:

 • Rulo cuộn vòi có khả năng tự cuộn 
 • Chiều dài ống: 30m
 • Vòi tưới cây: là mẫu vòi phun xịt tưới cây
 • Phụ kiện đi kèm: 1 giá treo tường cho phép cuộn vòi có thể xoay 180 độ, 1 bát đỡ cuộn vòi, 1 đầu nối cuộn ống tưới với vòi nước, vít cố định giá đỡ. 

Bộ cuộn ống tưới cây có xe đẩy 8864 Claber 30m

Cuộn vòi tưới cây có xe đẩy
Cuộn vòi tưới cây có xe đẩy

Đặc điểm sản phẩm:

 • Rulo dạng xe đẩy, có bánh xe giúp việc di chuyển thiết bị trở nên nhẹ nhàng, thuận lợi hơn
 • Chiều dài ống: 30m
 • Vòi tưới cây: là mẫu vòi phun xịt tưới cây
 • Phụ kiện đi kèm: 1 ống nối cuộn vòi với vòi nước kèm đầu nối vòi.

Với các sân cỏ, tưới cây bụi. 

Với khu vực trồng cỏ trong sân vườn thì khi sử dụng các cuộn vòi đi kèm với vòi xịt tưới cây thông thường sẽ làm người dùng khá mất thời gian cho việc tưới tắm. Hơn nữa, do cỏ bao phủ toàn bộ diện tích nên rất khó để người dùng tưới được đều. Lúc này, bạn nên sử dụng bộ vòi tưới cây tự xoay. Sản phẩm này có khả năng tự động xoay tròn đều các hướng, đảm bảo được rằng không có cây cỏ nào bị bỏ sót. Nâng cao hiệu quả sử dụng. 

Thiết bị không hoạt động dựa vào nguồn điện từ máy bơm hay nguồn pin sạc. Mà chủ yếu là nguồn nước đưa vào có tạo ra đủ áp lực khiến cho trục vòi tưới xoay hay không mà thôi. Do đó, đây là một giải pháp tưới cây tiết kiệm cả nước, điện, lẫn nhân công.

Tại đây, Tata Garden gợi ý đến bạn hai mẫu vòi tưới cây tự xoay được người dùng yêu thích là lựa chọn nhiều nhất là mẫu Béc tưới cây phun mưa Claber 8709 và Đầu phun tưới cỏ Claber Idrospray 8675.

Béc tưới cây phun mưa Claber 8709

Béc tưới cây tự xoay
Một mẫu béc tưới cây tự xoay

Đặc điểm sản phẩm:

 • Góc tưới: 0 – 360°
 • Diện tích tưới tối đa: 491m²
 • Lưu lượng nước tối đa: 16.9 lít/phút 
 • Lưu lượng phun: có thể điều chỉnh
 • Chất liệu: nhựa ABS siêu bền đẹp

Đầu phun tưới cỏ Claber Idrospray 8675

Béc phun nước tưới cây tự xoat tưới cỏ
Béc phun nước tưới cây tự xoat tưới cỏ

Đặc điểm sản phẩm:

 • Góc tưới: 360°
 • Diện tích tưới tối đa: 177 m2
 • Lưu lượng nước tối đa: 18 L / phút 
 • Lưu lượng phun: Cố định, thường tăng giảm theo áp suất tưới
 • Chất liệu: nhựa ABS siêu bền đẹp

Một lưu ý dành cho bạn là 2 mẫu sản phẩm trên chỉ là phần béc tưới. Để có thể sử dụng thì sản phẩm cần đi kèm chung với cuộn dây dẫn ống nước mềm và một vài phụ kiện kết nối tương ứng. 

Địa chỉ bán bộ vòi tưới cây uy tín ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng, trang online bán bộ vòi xịt nước tưới cây (cũng chính là bộ cuộn ống tưới cây). Thế nhưng, nếu không cẩn thận mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Thì rất có thể bạn sẽ nhận về bộ vòi phun không thể sử dụng được, hoặc rất nhanh sẽ bị gỉ sét, hư hỏng các chi tiết.

Tata Garden tự hào là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các thiết bị sân vườn, cảnh quan chất lượng cao. Trong đó có cả các loại bộ vòi tưới cây cho vườn cỡ nhỏ, lớn, biệt thự sang trọng,…

Các sản phẩm bộ vòi tưới cây do Tata Garden cung cấp đều là hàng chính hãng khẩu. Đa phần các bộ cuộn vòi này được nhập khẩu từ Claber, Không chỉ có chất lượng tốt, mà còn đem lại cho bạn cảm giác tinh tế, sang trọng chuẩn Italy. Bên cạnh đó là chế độ bảo hành toàn cầu lên đến 12 tháng. Cho bạn an tâm về chất lượng sản phẩm.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các loại cuộn vòi nước tưới cây tiện ích mà Tata Garden muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn sở hữu một sản phẩm tưới cây chất lượng cho sân vườn của mình. Hãy liên hệ ngay cho Tata Garden để được tư vấn chi tiết và đặt mua sản phẩm phù hợp với giá tốt nhất nhé.

Tata garden – Làm vườn thong dong!

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: Chi nhánh HCM 0916 909 087
Chi nhánh HN 0916 146 276
Email: tatagarden.vn@gmail.com
Website: https://tatagarden.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/tatagarden.vn

0916 909 087