Kinh nghiệm chọn timer hẹn giờ tưới cây cho hệ thống tưới cảnh quan mới nhất

Timer hẹn giờ tưới cây là một thiết bị không thể thiếu giúp hệ thống tưới cây của bạn làm việc một cách tự động và hiệu quả. Từ đó duy trì khu vườn của bạn luôn xanh tươi, cây cối phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, với sự đa dạng của thị trường như hiện nay thì việc làm sao để chọn mua được một chiếc timer hẹn giờ phù hợp lại không hề đơn giản. Bài viết này Tata Garden sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm để có thể chọn được mẫu timer phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện cụ thể của khu vườn nhà mình. Cùng xem qua những nội dung bên dưới ngay nhé. 

Timer hẹn giờ tưới nước cho cây
Timer hẹn giờ tưới nước cho cây

Phân loại timer hẹn giờ

Ngày nay, timer hẹn giờ tưới cây trên thị trường rất đa dạng. Do đó, chúng cũng được phân loại theo nhiều cách khác nhau. Một số tiêu chí để phân loại là:

 1. Dựa vào phương pháp kích hoạt timer hoạt động:
 • Timer cơ: Được kích hoạt bằng cách xoay núm vặn hoặc nhấn vào một nút cơ bản. Thường rất đơn giản và dễ thực hiện. Các chương trình tưới được cài đặt sẵn. Việc của bạn chỉ đơn giản là chọn chương trình tưới mong muốn và xoay núm vặn hoặc nhấn nút điều khiển đến chương trình tưới đó mà thôi. 
Timer hẹn giờ cơ
Timer hẹn giờ cơ
 • Timer điện tử: Hoạt động dựa trên vi mạch điện tử. Bạn có thể được điều chỉnh được nhiều thông số hơn như thời gian tưới, thời điểm tưới. Một số mẫu cao cấp còn cho phép bạn lập trình được nhiều chương trình tưới mỗi ngày và điều khiển từ xa. 
Timer hẹn giờ điện tử
Timer hẹn giờ điện tử

2. Dựa vào nguồn năng lượng:

 • Timer dùng pin: Sử dụng pin để cung cấp năng lượng cho timer.
Timer hẹn giờ dùng pin
Timer hẹn giờ dùng pin
 • Timer dùng điện: Sử dụng nguồn điện để cung cấp năng lượng cho timer.
Bộ điều khiển tưới cây dùng điện
Bộ điều khiển tưới cây dùng điện
 • Timer năng lượng mặt trời: được tích hợp pin năng lượng mặt trời để cung cấp năng lượng cho timer
Bộ hẹn giờ năng lượng mặt trời
Bộ hẹn giờ năng lượng mặt trời

3. Dựa vào mức độ tiện dụng của timer:

 • Timer tưới định kỳ theo thời gian được cài đặt: Sau khi lập trình chương trình tưới cây, timer sẽ tưới đều đặn vào các khoảng thời gian cố định. Sản phẩm chỉ có thể thay đổi lịch trình tưới được khi người dùng trực tiếp điều chỉnh chương trình tưới cho timer.
 • Timer có thể kết nối với cảm biến mưa: Có thể kết nối thêm với cảm biến mưa. Nhờ đó tạm ngưng lịch trình tưới vào những ngày có mưa để tránh gây ngập úng cũng như tránh lãng phí nước tưới. 
 • Timer kết hợp với điều khiển từ xa hoặc thông qua ứng dụng di động: Thường có thêm một bộ điều khiển từ xa riêng. Hoặc có khả năng kết nối với wifi, bluetooth, từ đó cho phép người dùng điều khiển và giám sát từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng. 
Timer hẹn giờ điều khiển qua điện thoại
Mẫu Timer hẹn giờ điều khiển qua điện thoại. Mẫu timer có độ tiện dụng cao càng giúp người dùng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Bạn có thể phân biệt các loại timer dựa trên các tiêu chí trên. Giúp cho việc lựa chọn các mẫu timer hẹn giờ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Kinh nghiệm chọn timer hẹn giờ tưới phù hợp

Kinh nghiệm chọn mua timer hẹn giờ tưới cây theo nhu cầu

1. Cây trồng cảnh quan sân vườn biệt thự

 • Với các khu vườn lớn, đa dạng về loại cây cảnh, có trồng cỏ và cây bóng mát, diện tích từ 30 – 50 m2

Với các khu vườn như trên, thông thường bạn sẽ cần dùng đến các béc phun mưa tưới cỏ với lưu lượng nước lớn như béc tưới cỏ pop up, rotor, béc phun mưa tưới gốc micro, … Lúc này, bạn nên lựa chọn cho mình những bộ điều khiển dùng điện. Lý do tại sao? 

Một béc tưới cỏ pop up trung bình sử dụng khoảng 6-10 lít nước/phút. Nếu sử dụng timer hẹn giờ dùng pin, mỗi timer có lưu lượng tối đa khoảng 35 lít/phút. Vậy một timer đó chỉ có thể dùng cho 3-5 béc tưới mà thôi. Trong khi đó, bộ điều khiển dùng điện sẽ được kết nối với các van điện từ (số lượng van tùy thuộc vào loại điều khiển mà bạn chọn). Mỗi van điện từ này có thể cấp nước cho khoảng 6 béc phun pop up. Do đó, lựa chọn bộ điện khiển dùng điện phù hợp sẽ vừa tiết kiệm chi phí đầu tư điều khiển, vừa giúp hệ thống đơn giản, dễ quản lý hơn rất nhiều. 

Gợi ý mẫu điều khiển tưới cây Aqua-Home (mã 8022 claber). Sản phẩm có thể điều khiển được 8 kênh tưới cùng lúc (8 kênh tương ứng với 8 van điện từ khác nhau). Hơn nữa, Aqua-Home 8022 có kèm theo một adapter để chuyển nguồn điện từ 240V sang 24V, không nguy hiểm với người dùng. Đảm bảo độ an toàn điện rất cao, bạn có thể an tâm khi sử dụng.

Timer hẹn giờ tưới cây aqua home
Timer hẹn giờ tưới cây aqua home cho sân vườn rộng lớn

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các bộ điều khiển khác như: Bộ điều khiển hệ thống tưới thông minh trong nhà/ngoài trời b-hyve®, bộ điều khiển tưới 1” F. program. solenoid valve, …

 • Với các khu vườn vừa và nhỏ, diện tích < 30m2

Mẫu sân vườn này có diện tích không quá lớn, số lượng cây trồng ít. Do đó số lượng béc tưới cây cần dùng cũng không quá nhiều. Trường hợp này bạn chỉ cần sử dụng đến các timer hẹn giờ dùng pin mà thôi. Tuy nhiên, vì cây trồng ở sân vườn biệt thự vẫn rất đa dạng nên bạn hãy chọn cho mình những chiếc timer hẹn giờ dùng pin điện tử để có thể linh hoạt điều chỉnh được lịch trình tưới cho cây bạn nhé. 

Một số mẫu timer hẹn giờ phù hợp mà bạn có thể tham khảo là: Timer hẹn giờ Claber Aquauno Video 2 8428, timer hẹn giờ Claber Aquadue Duplo Evolution 8410, timer hẹn giờ Claber Aquauno Video 6 Plus 8413, …

Một mẫu timer hẹn giờ tưới điện tử có thể kết nối cảm biến mưa dùng cho sân vườn nhỏ
Một mẫu timer hẹn giờ tưới điện tử có thể kết nối cảm biến mưa dùng cho sân vườn nhỏ

2. Cây trồng cảnh quan nhà phố

Diện tích trồng cây nhà phố thường không lớn. Khách hàng thường trồng cây ở ban công, sân thượng hoặc khu vườn nhỏ tại khoảng sân trước hay sau nhà. Diện tích các khu vực này khá hạn chế. Ban công thường từ 3 đến 5 mét. Sân thượng và sân vườn khoảng từ 10 đến 20 mét vuông. Diện tích nhỏ dẫn đến số lượng cây trồng mỗi khu vực cũng khá ít. Với dạng cảnh quan như trên, bạn có thể lựa chọn timer hẹn giờ như sau:

 • Trường hợp 1: Dùng 1 timer hẹn giờ tưới cho nhiều khu vực trồng cây khác nhau (nhiều sân vườn hoặc nhiều ban công khác nhau)

Bạn có thể chọn các mẫu timer hẹn giờ cho ra nhiều kênh tưới. Ví dụ như mẫu hẹn giờ điện tử Claber mã 8410 Aquadue Duplo Evolution 2 kênh tưới. Khi đó, một chiếc timer sẽ đồng thời điều khiển được nhiều khu vực tưới khác nhau

Hẹn giờ 2 kênh tưới 8410 Claber
Hẹn giờ 2 kênh tưới 8410 Claber
 • Trường hợp 2: Sử dụng 1 timer hẹn giờ cho các ban công nằm cùng một hướng

Phương án này thường được áp dụng cho các ban công nằm cùng một phía của ngôi nhà. Chiếc timer hẹn giờ sẽ được đặt trên ban công cao nhất. Sau đó cho dẫn một đường ống nước xuống các tầng bên dưới. Lúc này, các hệ thống tưới tại những ban ban công đó sẽ tưới cùng lúc theo chương trình được cài đặt ở timer hẹn giờ. 

Trong trường hợp này, để một timer có thể điều khiển cho nhiều ban công tốt nhất. Bạn nên chọn những chiếc timer điện tử để có thể điều chỉnh được thời gian và lưu lượng nước tưới. Việc này giúp bạn dễ dàng điều chỉnh lượng nước tưới cho phù hợp với nhiều loại cây trồng hơn. 

Một số mẫu bạn có thể tham khảo là: Timer hẹn giờ Claber Aquauno Video 2 8428,  timer hẹn giờ Claber Aquauno Video 6 Plus 8413, …

3. Với các ban công chung cư

Ban công chung cư có diện tích khá nhỏ. Chỉ từ 3-7 mét vuông mà thôi. Số lượng chậu cây ở đây cũng không nhiều. Bạn chỉ cần chọn những mẫu timer kênh vặn hoặc timer điện tử với các chức năng cơ bản là đã đủ để phục vụ cho nhu cầu tưới nước tại đây rồi nhé.

Thông thường, Tata Garden sẽ chọn loại hẹn giờ 8419, 8422 Claber hoặc 8428 của Claber để lắp đặt cho những chiếc ban công chung cư nhà khách. 

Timer hẹn giờ điện tử giúp bạn dễ dàng quản lý chương trình tưới cây
Timer hẹn giờ điện tử giúp bạn dễ dàng quản lý chương trình tưới cây tại nhiều ban công

Kinh nghiệm chọn mua timer hẹn giờ tưới cây theo sở thích của người dùng

Có người thích đơn giản, có người lại chú trọng vào tính hiện đại, thông minh, có người thích các sản phẩm đẹp mắt. mang tính thẩm mỹ cao, nhưng cũng có người thích thiết bị thân thiện với môi trường. Khi lựa chọn timer, bạn cũng có thể dựa vào nhu cầu của mình để chọn ra mẫu timer ưng ý nhất. Sản phẩm vừa ý chắc hẳn là sẽ một sản phẩm phù hợp, bởi nó giúp bạn có trải nghiệm sử dụng thoải mái, thích thú và dễ chịu. 

Lựa chọn timer hẹn giờ theo sở thích của bản thân mình
Lựa chọn timer hẹn giờ theo sở thích của bản thân mình

Nếu bạn là một người với gu đơn giản.

Bạn là người thích sự đơn giản. Bạn có nhu cầu sử dụng những thiết bị dễ hiểu, thao tác cài đặt nhanh chóng. Hoặc bạn không muốn mất nhiều thời gian để tìm lại cuốn hướng dẫn sử dụng mỗi lần cần chỉnh sửa chương trình tưới như khi dùng các bộ hẹn giờ điện tử. Lúc này những chiếc timer hẹn giờ tưới kênh vặn chính là một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Các timer kênh vặn thường được thiết lập sẵn các chương trình tưới. Việc của bạn chỉ đơn giản là xoay núm vặn đến chương trình tưới phù hợp mà thôi. 

Tata Garden gợi ý đến bạn các mẫu timer hẹn giờ kênh vặn cao cấp của nhà Claber. Đó chính là timer 8419, timer 8496 hay timer 8422. Đây là một giải pháp tiện lợi và đơn giản cho việc quản lý thời gian tưới cây trong khu vườn của bạn. 

Nếu bạn chú trọng nhiều hơn vào các thiết bị mang tính hữu dụng cao.

Lúc này, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Cụ thể như sau:

 • Nếu cần dùng các timer có thể linh hoạt điều chỉnh lịch trình tưới cây: lúc này bạn nên chọn các mẫu timer điện tử cơ bản. Chẳng hạn như mẫu timer hẹn giờ Claber 8428.  
 • Nếu muốn sử dụng timer điện tử đi kèm với khả năng tự động ngắt nước khi trời mưa. Các mẫu timer điện tử có thể kết nối với cảm biến mưa sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Ví dụ: Mẫu timer hẹn giờ Claber 8412, hẹn giờ 8413, …
 • Nếu cần dùng các bộ điều khiển từ xa wifi: Bạn có thể cân nhắc đến các mẫu sản phẩm như bộ điều khiển tưới B-hype.

Nếu bạn mong muốn tìm kiếm thiết bị thân thiện với môi trường

Timer hẹn giờ tưới cây năng lượng mặt trời
Timer hẹn giờ tưới cây năng lượng mặt trời

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường thì hãy thử ngay timer hẹn giờ năng lượng mặt trời nhé. Với những thiết bị này, bạn không cần phải lo lắng về việc thay pin hay kết nối dây điện. Thiết bị được tích hợp pin năng lượng mặt trời mạnh mẽ, giúp bạn tiết kiệm năng lượng và tiền bạc trong việc duy trì hệ thống tưới cây của mình. 

Về cơ bản, timer hẹn giờ năng lượng mặt trời có chức năng tương tự như những timer điện tử thông thường. Điểm khác biệt duy nhất là nó sử dụng tấm panel lấy năng lượng mặt trời, tích trữ vào 2 viên pin sạc. Đây là loại pin sạc được sạc nhiều lần, giúp giảm thiểu rác thải ra môi trường. 

Kinh nghiệm chọn mua timer hẹn giờ tưới cây theo chi phí

Timer hẹn giờ tưới cây loại tốt với giá cả phải chăng

Trong trường hợp này, bạn nên lựa chọn những mẫu timer đơn giản đến từ các thương hiệu chính hãng, uy tín. Chức năng của hẹn giờ càng đơn giản thì giá thành của nó càng thấp. Bạn có thể tham khảo các mẫu hẹn giờ kênh vặn như mẫu hẹn giờ 8419 Claber, timer 8422 Claber. Hoặc chọn các mẫu hẹn giờ điện tử 2 lần tưới 8428 Claber. 

Tuy nhiên, các mẫu timer này cũng có một vài điểm bất tiện. Ví dụ như với timer điện tử 8428 thì số lần tưới mỗi ngày khá giới hạn. Tối đa chỉ được 2 lần/ngày mà thôi. Nếu là các timer kênh vặn thì chương trình tưới đã được mặc định, bạn chỉ có thể chọn một trong các chương trình đó chứ không thể tùy ý thay đổi theo nhu cầu của mình. 

Timer hẹn giờ tưới cây đơn giản (dạng cơ) đến từ thương hiệu cao cấp sẽ vừa đảm bảo giá cả phải chăng, vừa đảm bảo chất lượng cho người dùng
Timer hẹn giờ tưới cây đơn giản (dạng cơ) đến từ thương hiệu cao cấp sẽ vừa đảm bảo giá cả phải chăng, vừa đảm bảo chất lượng cho người dùng

Timer hẹn giờ tưới cây đa dạng chức năng, không chú trọng nhiều về giá cả

Trong trường hợp giá cả không ảnh hưởng nhiều đến quyết định của bạn. Điều bạn quan tâm là mức độ tiện dụng của sản phẩm. Vậy hãy chọn cho mình những mẫu timer có đầy đủ chức năng nhé. Các mẫu hẹn giờ này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn rất nhiều trong quá trình sử dụng. Các chức năng bỗ trợ thường thấy trên các mẫu hẹn giờ cao cấp đó là: Có khả năng điều khiển cho nhiều kênh tưới khác nhau (mỗi kênh tương ứng với một khu vực tưới); có thể kết nối với các loại cảm biến như cảm biến mưa, cảm biến độ ẩm, …; có thể điều khiển từ xa thông qua các ứng dụng trên điện thoại như bluetooth, wifi, …

Một số mẫu timer điện tử đa dạng chức năng mà bạn có thể tham khảo là: Hẹn giờ 2 kênh tưới Claber 8410, điều khiển tưới cây Claber Aqua Home 8022, điều khiển tưới cây orbit,…

Một bộ hẹn giờ tưới đa dạng chức năng sẽ giúp việc quản lý nước tưới cây trở nên thuận tiện hơn rất nhiều
Một bộ hẹn giờ tưới đa dạng chức năng sẽ giúp việc quản lý nước tưới cây trở nên thuận tiện hơn rất nhiều

Timer hẹn giờ tưới cây giá rẻ

Nếu bạn có nguồn kinh phí hơi eo hẹp ở thời điểm cần lắp hệ thống tưới cây tự động và muốn chọn một chiếc timer hẹn giờ tưới cây giá rẻ. Vậy bạn có thể tham khảo những mẫu timer hẹn giờ tưới cây như những hình ảnh bên dưới nhé. Những mẫu này có giá thành chỉ vài trăm nghìn mà thôi. 

Một số mẫu timer hẹn giờ tưới cây giá rẻ
Một số mẫu timer hẹn giờ tưới cây giá rẻ
Timer hẹn giờ có chi phí thấp
Timer hẹn giờ có chi phí thấp

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn timer hẹn giờ tưới cho sân vườn nhà mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, liên hệ ngay với NTS để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.

Tata garden – Làm vườn thong dong!

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: Chi nhánh HCM 0916 909 087
Chi nhánh HN 0916 146 276
Email: tatagarden.vn@gmail.com
Website: https://tatagarden.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/tatagarden.vn

0916 909 087