Kỹ thuật trồng Địa Lan với Hệ Thống Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt Italy

Địa Lan thuộc họ phong lan là một trong những loại cây cảnh được giới có tiền lựa chọn bởi nó không những đẹp mà còn mang ý nghĩa phong thủy rất cao. Trồng Địa Lan bằng các Thiết Bị Hệ Thống Tưới Nhỏ Giọt chính hãng Italy đã và đang mở ra con đường thoát nghèo mới cho người nông dân. Và ngay sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số những lưu ý trong quá trình trồng và chăm sóc cây hoa Địa Lan. Hi vọng những kiến thức này có thể giúp bạn gặt hái được thành công trong việc trồng loại hoa khó tính này.

Kỹ thuật trồng Địa Lan với Hệ Thống Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt Italy

Một số đặc điểm sinh trưởng và phát triển của cây hoa Địa Lan

Địa Lan có nhiều nguồn gốc khác nhau trong đó giống hoa Địa Lan Châu Á được nhiều người dân lựa chọn trồng kinh doanh bởi loại hoa này sống một cách dễ dàng và có độ bền cao hơn các dạng Địa Lan khác. Kinh nghiệm thực tiễn từ các nhà vườn trồng Địa Lan thì sự phát triển của cây thường do một số các yếu tố quy định như ánh sáng độ ẩm dinh dưỡng của đất và cả độ thông thoáng.

Cụ thể như sau:

Vai trò của ánh sáng đối với cây địa lan

Muốn cây Địa Lan có thể sinh trưởng và phát triển toàn diện thì ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng. Thiếu sáng cây Địa Lan sẽ không thể sinh trưởng một cách bình thường trở nên yếu ớt. Tuy nhiên xảy ra tình trạng thừa sáng với cường độ chiếu sáng quá mạnh có thể khiến ảnh hưởng đến bộ lá của cây đồng thời khiến màu hoa nhạt hơn làm giảm giá trị thưởng thức của loại hoa nữ hoàng ngày.

Theo các chuyên gia khi trồng Địa Lan chúng ta cần phải tiến hành che bớt từ 50 – 70% ánh sáng khi trời nắng gắt đặc biệt là vào mùa hè. Với những mùa ít nắng như mùa đông hoặc mùa xuân cần phải che bớt khoảng 20 đến 30% lượng ánh sáng cho toàn bộ diện tích lan.

Vật liệu dùng để che sáng lý tưởng là các loại lưới đen. Có một cách làm khác đó là bạn có thể xây dựng các nhà kính để trồng lan theo quy mô chuyên nghiệp. Dĩ nhiên, với các hình thức trồng lan này bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của các thiết bị thống tưới nhỏ giọt.

Nên xem:

Vai trò của độ ẩm với cây hoa Địa Lan

Cũng giống như tất cả các loại cây trồng khác, Địa Lan muốn phát triển khỏe mạnh cần phải có độ ẩm được duy trì ổn định. Và để có thể sử dụng các thiết bị tưới chuyên dụng cho cây lan một cách an toàn chúng ta có thể tạm phân chia các thời kỳ cần nước của cây như sau:

– Trong các tháng cây Địa Lan nghỉ Đông khoảng từ tháng 10 cho đến tháng 3 năm sau, cần duy trì đất có độ ẩm đạt từ 40 đến 60%. Nói như vậy là trong thời kỳ này bạn sẽ cần hạn chế việc vận hành các thiết bị tưới nhỏ giọt cho lan.

– Trong thời kỳ sinh trưởng mạnh của cây hoa Địa Lan khoảng từ tháng tư đến tháng 9 người trồng lan cần duy trì độ ẩm đạt 80%. Khi này ngoài sử dụng các hệ thống tưới chuyên dụng cho cây lan bạn sẽ cần phải sử dụng thêm các khay nước để đặt dưới các chậu trồng địa lan.

Tuy nhiên, chúng ta sẽ cần lưu ý đến việc tạo ra các tiểu khí hậu cho hoa Địa Lan bằng cách thêm những viên sỏi để đặt dưới các khay nước. Và tuyệt đối không để cho dễ Địa Lan bị ngập trong khay nước nhằm tránh tình trạng hỏng rễ, khiến cây lan bị chết.

Vai trò của độ thoáng đối với hoa địa lan

Tất cả các giống hoa Địa Lan đặc biệt là hoa Địa Lan có nguồn gốc từ châu Á đều là cây ưa thoáng. Do đó khi sắp đặt các chậu hoa lan bạn sẽ cần tạo độ thoáng tối đa cho cây. Điều này không những giúp cho cây phát triển mà còn hạn chế tình trạng sâu bệnh và bố trí thiết bị hệ thống tưới nhỏ giọt Italy dễ dàng hơn.

Để tăng độ thoáng cho các vườn lan bạn có thể sử dụng một số các dụng cụ hỗ trợ như quạt gió, quạt công nghiệp và quạt thông hơi để quạt không khí. Và trí trồng Địa Lan một tầng, không nên trồng lan thành nhiều tầng sẽ ảnh hưởng đến độ thoáng khí cây lan.

Tại các khu vực nhà kính trồng địa lan, ngoài việc lắp đặt các thiết bị hệ thống tưới nhỏ giọt bạn có thể xem xét lắp đặt thêm cả các thiết bị tưới phun sương nhằm điều tiết nhiệt độ môi trường và tạo độ thoáng tối đa.

Kỹ thuật trồng Địa Lan với Hệ Thống Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt Italy

Lợi ích của việc sử dụng các thiết bị tưới trong trồng hoa Địa Lan

Như chúng ta đã biết Địa Lan là loại hoa có thể tạo ra những giá trị kinh tế rất lớn. Vào các dịp lễ Tết một chậu hoa Địa Lan có thể có giá bán từ vài trăm đến cả vài triệu đồng. Do đó việc sử dụng các thiết bị hệ thống tưới nhỏ giọt Italy để nâng cao giá trị của cây hoa Địa Lan là rất cần thiết. Nếu sử dụng các thiết bị tưới Địa Lanchuyên dụng bạn sẽ nhìn thấy những lợi ích sau:

– Cây Địa Lan có thể sinh trưởng và phát triển một cách khỏe mạnh phòng tránh được các loại sâu bệnh đặc biệt là tình trạng thối rễ thường gặp.

– Nâng giá trị của hoa Địa Lan khi đến kỳ thu hoạch, giúp hoa bền màu hơn và có thể trưng bày được lâu hơn.

– Giảm chi phí thuê nhân công chăm sóc cây hoa địa lan, từ đó tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư khi trồng địa lan.

–  Giúp bạn chủ động trồng thành công giống Địa Lan châu Á và nhiều loại hoa phong lan khác trong mọi điều kiện thời tiết, khí hậu và thổ nhưỡng khác nhau. Và điều này sẽ mở ra hướng đi mới cho người nông dân tại nhiều vùng trên cả nước…

Nên tham khảo thêm:

Hiện nay, trọn bộ thiết bị hệ thống giọt Italy phù hợp với cây hoa Địa Lan có giá khoảng từ 1000000₫ đến 3000000₫. Dòng sản phẩm Thiết Bị Hệ Thống Tưới Nhỏ Giọt được nhập khẩu và phân phối chính thức bởi Công ty TNHH Kỹ Thuật NTS tại Việt Nam. Để có thể mua và sử dụng hệ thống tưới tự động này bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

0916 909 087