MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT BỘ HẸN GIỜ TƯỚI CÂY VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

hen-gio-tuoi-cay-claber

Bộ hẹn giờ tưới cây là thiết bị không thể thiếu để biến một hệ thống tưới thông thường trở nên “Tự Động”. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết dùng timer đúng cách. Trong quá trình sử dụng, đôi lúc chúng ta lại gặp phải những lỗi không đáng có. Ở bài viết này, NTS sẽ chia sẻ với bạn những lỗi cơ bản hay gặp phải và cách khắc phục nó nhé

LỖI 1 KHI CÀI ĐẶT BỘ HẸN GIỜ TƯỚI CÂY: ĐỂ THỜI GIAN Ở “CLOSE” NHỎ HƠN THỜI GIAN MONG MUỐN Ở “OPEN”

Khi cài đặt bộ hẹn giờ tưới, đôi khi bạn quên để ý thời gian đang để ở nút “CLOSE”. Trong trường hợp bạn chọn thời gian ở “CLOSE” nhỏ hơn thời gian mà bạn muốn cài ở “OPEN” thì bạn sẽ không thể điều chỉnh được thời gian được.

  • Timer mặc định là lúc nào thời gian ở “Close” cũng phải lớn hơn “Open” và trừ đi nhau sẽ ra thời gian tưới thiết lập.
  • Ví dụ dễ hiểu là nếu bạn muốn tưới cây 15’ vào mỗi 9h30’ sáng thì ở “Close” phải được thiết lập là 9h45’.

Bạn chỉ cần cài đặt một lần và chương trình sẽ được ghi lại, sau đó hoạt động tuần hoàn chuẩn xác về sau. Ngoài ra, chỉ khi nào góc phải màn hình xuất hiện chữ “OK” thì bạn mới có thể điều chỉnh được thông số. Lúc đó, chỉ cần bấm nút Enter và điều chỉnh tăng/giảm thời gian bằng 2 phím phải/trái trên Timer. Điểm đặc biệt này giúp cho bạn không cần phải lo lắng các bạn nhỏ nhà mình nghịch đâu nhé.

 

hen-gio-tuoi-cho-he-thong-tuoi

 

LỖI 2 KHI CÀI ĐẶT BỘ HẸN GIỜ TƯỚI CÂY: NHẦM LẪN  KHI “RESET” CHƯƠNG TRÌNH

Bạn đã bao giờ muốn RESET chương trình tưới nhưng lại cảm thấy bị mất quá nhiều thời gian. Hay nhấn hoài nhưng timer vẫn không RESET nhanh được?

Khi “RESET”, nếu màn hình đang hiển thị ở “OPEN” thì sẽ không thiết lập được. Bạn cần điều chỉnh về “CLOSE”, sau đó nhấn ENTER để màn hình xuất hiện chữ “OK”. Tiếp theo nhấn giữ đồng thời 2 phím trái/phải. Khi đó chương trình sẽ về lại “00:00”. Bạn đừng hiểu nhầm rằng chương trình tưới được cài đặt vào lúc “00:00” nhé. “00:00” trong trường hợp này biểu thị timer đã được xóa chương trình cài đặt sẵn.

Trường hợp bạn không “RESET” mà lại bấm lùi ngược thời gian về “00:00” thì lúc này Timer sẽ hiểu rằng bạn đang cài đặt chương trình tưới lúc “00:00”. Hãy lưu ý vấn đề này để cho cây nhà bạn được tưới nước đúng giờ nhé.

 

Cai-dat-gio-tuoi-cho-cay

 

LỖI 3 KHI CÀI ĐẶT BỘ HẸN GIỜ TƯỚI CÂY: GIẢM ĐI SỐ LẦN TƯỚI ĐÃ ĐƯỢC CÀI ĐẶT SẴN.

Khi cài đặt timer, không ít trường hợp chúng ta muốn thay đổi nhu cầu tưới. Đôi lúc bạn đã cài đặt nhiều lần tưới/ngày. Nhưng sau đó muốn giảm xuống. Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào lần tưới muốn tắt đi đó rồi “reset” như trên là đã có thể giảm đi được số lần tưới theo nhu cầu.  Nhiều người cho rằng khi muốn giảm đi số lần tưới phải tháo pin ra, rồi cài lại chương trình. Nhưng không, chỉ cần thao tác “RESET” đơn giản là được rồi nhé.

 

Lap-dat-hen-gio-tuoi-cho-cay

 

Trên đây là một số những lưu ý để giúp bạn cài đặt và sử dụng bộ hẹn giờ tưới cây loại điện tử dễ dàng, hiệu quả hơn. Nếu bạn cần hỗ trợ về kỹ thuật hay có thêm bất cứ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0916909087 để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc nhé!

  • Trụ sở chính:
Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh miền Bắc:
6/1 liền kề Newhouse, Phố Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.
  • Điện thoại:
0916909087
  • Gmail:
cskh.claber.vn@gmail.com
  • Website:
https://claber.vn
  • Fanpage:
https://www.facebook.com/Thietbituoicayclaber.vn/
  • Chuyên viên tư vấn:
0916909087 (Tư vấn toàn quốc)

0916 909 087