Sử dụng Thiết Bị Tưới Tp.HCM để bón phân an toàn cho cây trồng

Để cung cấp các chất cần thiết cho cây trồng phát triển khỏe mạnh chúng ta sẽ cần biết đâu là thời điểm cần bón phân cho cây, lượng phân bón cần thiết là như thế nào và cách bón phân cho cây nào là đúng nhất… Có lẽ các Thiết Bị Tưới Tp.HCM sẽ giúp bạn làm tốt việc này. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm bắt các kiến thức cơ bản về bón phân an toàn cho cây để chủ động sử dụng các thiết bị tưới làm việc này làm một cách hữu hiệu nhất nhé. Thông tin được chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Sử dụng Thiết Bị Tưới Tp.HCM để bón phân an toàn cho cây trồng

Vai trò quan trọng của phân bón với các loại cây trồng nông nghiệp

Phân bón là yếu tố giúp cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cây trồng hấp thụ và phát triển toàn diện nhất. Tùy vào từng loại cây trồng, từng thời điểm sinh trưởng của cây mà nhu cầu của phân bón sẽ khác nhau. Chúng ta có thể sẽ phân chia nhu cầu dinh dưỡng của cây theo các tiêu chí sau:

Chức năng dinh dương của phân bón: Nếu muốn tăng khả năng tổng hợp chất hữu cơ bạ sẽ cần đến các nguyên tố đa lượng; Các nguyên tố đa lượng và vi lượng sẽ đóng vai trò là chất điều hòa sinh trưởng, các chất xúc tác cho quá trình sinh lý tự nhiên của cây.

Loại cây trồng: Cây trồng lấy lá sẽ cần nhiều đạm hơn, cây lấy hạt sẽ cần nhiều phân bón chưa kali, các loại cây lấy củ và bột như sắn dây hoặc mía sẽ cần nhiều lần hơn các loại cây trồng khác.

Giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây: Giai đoạn sinh trưởng mạnh cây sẽ cần nhiều đạm hơn các nguyên tố vi lượng khác, giai đoạn cây ra mầm thường là mùa xuân hoặc mùa mưa cây sẽ cần nhiều lân hơn, khi cây hình thành trái và hạt bạn sẽ cần bón nhiều kali cho cây hơn…

Ngoài ra, các loại phân bón còn được chia thành loại phân vô cơ và hữu cơ. Phân có khả năng hoàn tan hoàn toàn hoặc hòa tan nhưng với tốc độ chậm hơn ngoài tự nhiên. Và thông thường chúng ta chỉ có thể sử dụng Thiết Bị Tưới Tp.HCM để bón phân cho cây kết hợp với tưới nước khi đó là phân bón dạng lỏng hoặc phân có khả năng tan hoàn toàn với tốc độ nhanh như đạm hoặc lân…

Bạn có thể xem thêm:

Nguyên tắc bón phân an toàn cho cây với Thiết Bị Tưới Tp.HCM

Nếu muốn bón phân an toàn cho cây với sự hỗ trợ của các Thiết Bị Tưới Tp.HCM thì dù là phân bón vô cơ hay hữu cơ bạn cũng cần nắm được các nguyên tắc cơ bản như sử dụng đúng loại phân, bón phân đóng thời điểm, đúng liều lượng và đúng cách. Nếu làm tốt những điều này bạn không những hỗ trợ cây hấp thụ dưỡng chất tốt hơn mà còn có thể tránh hao hụt về phân bón từ đó tiết kiệm chi phí tài chính.

Bón đúng loại phân: Là việc lựa chọn phân bón hóa học đúng với nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng tại từng thời kỳ sinh trường khác nhau chưa chúng tôi vừa nêu trên. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải để ý đến 3 nguyên tố cần thiết nhất cho cây gồm N,P,K, 3 chất này cần trong suốt quãng đời phát triển của cây.

Bón phân đúng lúc: Chúng ta có thể sử dụng các Thiết Bị Tưới Tp.HCM để hòa tan phân bón hóa học và bón nhanh chóng cho cây. Tuy nhiên, cần chia nhỏ lượng phân bón bởi nếu phân quá nhiều cây có thể bị sốc phân và chết bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, tình trạng dư thừa phân có thể gây ôi nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Bón phân đúng liều lượng: Để làm tốt vấn đề này bạn sẽ cần hiểu đúng về các loại phân bón và các thông tin mà nhà sản xuất đưa ra sẽ giúp bạn có những kiến thức chuẩn về phân bón hóa học cho cây trồng. Ngoài ra, sau khi dùng các Thiết Bị Tưới Tp.HCM để bón phân kết hợp tưới nước bạn sẽ cần phải theo dõi tình trạng phát triển của cây trồng, theo dõi các vấn đề về đất để điều chỉnh lượng nước và phân bón phù hợp các lần chăm sóc tiếp theo.

Cần bón phân đúng cách: Thông thường chúng ta sẽ chia thành phân bón lót được bón trực tiếp từ khâu làm đất. Phân bón thúc được bón trong các thời kỳ sinh trưởng của cây trồng với hai dạng bón phân nhẹ nhàng qua lá với sự hỗ trợ của Thiết Bị Tưới Tp.HCM phun mưa hoặc sương, bón trực tiếp qua gốc để hình thành bộ rễ tốt với sự hỗ trợ của thiết bị tưới nhỏ giọt…

Sử dụng Thiết Bị Tưới Tp.HCM để bón phân an toàn cho cây trồng

Lựa chọn Thiết Bị Tưới Tp.HCM có khả năng tưới phân bón tự động

Không phải thiết bị tưới nào cũng có thể giúp bạn kết hợp tưới nước và bón phân an toàn cho cây trồng. Và nếu muốn các Thiết Bị Tưới Tp.HCM làm tốt điều này bạn sẽ cần có sự hỗ trợ của một bộ thiết bị tiện ích đi kèm với tên gọi là hệ thống châm phân tự động.

Hệ thống châm châm tự động có khả năng hút và hòa tan chính xác lượng nước tưới mà cây trồng cần. Sau khi nước tưới được hòa tan phân, lượng phân này sẽ được đưa vào các ống dẫn nước sau đó đến các béc tưới và đưa tưới cây trồng mà không hề xảy ra tình trạng hao hụt hoặc dư thừa nước tưới hoặc phân bón cho cây trồng.

Thiết Bị Tưới Tp.HCM với bộ châm phân tự động sẽ khiến cho việc canh tác nông nghiệp của người nông dân trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Và đó chính là một yếu tố biến hệ thống tưới của bạn trở nên thông minh một cách thực sự. Đây cũng chính là xu hướng sử dụng thiết bị tưới mới nhất năm 2019 mà bạn nên cập nhật và áp dụng nhanh chóng…

Sử dụng Thiết Bị Tưới Tp.HCM để bón phân an toàn cho cây trồng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức lao động và tăng hiệu quả sản xuất nông nghiệp. Vậy tại sao chúng ta không thử một lần áp dụng cách bón phân tự động này để làm nông nghiệp hiện đại thành công hơn. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận những giải pháp tưới tiêu hiện đại nhất nhé.

0916 909 087