Top lưu ý quan trọng khi chăm sóc cây với thiết bị tưới nhỏ giọt Hà Nội

Một chút tỷ mỉ, một chút chu đáo sẽ giúp bạn có thể biến không gian sống của gia đình mình trở nên xanh mướt khi các loại cây cảnh quan có thể sinh sôi và phát triển một cách toàn diện nhất. Bộ thiết bị tưới nhỏ giọt Hà Nội sẽ giúp bạn làm tốt việc này. Và hy vọng với những gợi ý về cách chăm sóc cây cảnh quan được chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ biến không gian sống của bạn trở nên trong lành hơn, dịu mát hơn. Hãy cùng tìm hiểu và áp dụng ngay nhé.

Mẹo chăm sóc cây xanh trong nhà – hệ thống tưới nhỏ giọt

Phân loại cây trồng có trong khu vườn của gia đình bạn

Phân loại cây trồng sẽ giúp bạn nhận biết được các đặc điểm sinh trưởng của cây từ đó có giải pháp chăm sóc phù hợp. Cụ thể là:

1. Đối với cây trồng lấy bóng mát

Đa phần đó là các loại cây thân gỗ được trồng để tạo cảnh quan cho khu vườn nhà bạn. Nó giúp cho không gian sống của bạn trở nên thân thiện và mát mẻ hơn. Cây có bóng mát cần một lượng nước khá lớn nhưng mật độ các lần tưới cây lại không cao. Bạn có thể sử dụng các thiết bị tưới phun mưa để tưới chính cho cây bóng mát và sử dụng thêm các thiết bị tưới nhỏ giọt Hà Nội để cung cấp độ ẩm thường xuyên ở gốc cây.

Ngoài ra, cần chú ý cắt tỉa các cành cây bị gãy, bị nhiễm sâu bệnh hoặc lan ra quá rộng để tạo cảnh quan đẹp. Cần bón phân cho cây theo nhu cầu của cây và có thể dùng nước vôi để quét lên gốc cây nhằm mục đích phòng bệnh cho cây một cách tốt nhất.

2. Đối với cây bụi và thảm cỏ

Những loại cây này thường được trồng để tạo điểm nhấn cho khu vườn nhà bạn và vườn có đẹp hay không chính là do vẻ đẹp của chúng tạo ra. Do đó, chúng ta cần đặc biệt lưu ý đến những vấn đề sau:

– Không bón phân lúc cỏ và cây bụi mới trồng bởi khi này bộ rễ của cây chưa phát triển và chưa thể ăn phân nên sẽ khiến cây dễ bị chết. Lúc mới trồng cỏ và cây bụi chỉ cần nhiều nước nên bạn có thể sử dụng các thiết bị tưới nhỏ giọt Hà Nội để cung cấp nước cần thiết mỗi ngày cho cây.

– Khi cây đã bén rễ sau khoảng 1-2 tuần chúng ta bắt đầu bón phân cho cây kết hợp với tưới nước thông qua bộ châm phân tự đông. Những cần lưu ý đến lượng nước tưới vào mùa mưa để tránh xảy ra tình trạng ngập úng làm chết cây cảnh.

– Thường xuyên kiểm tra và loại bỏ trồng mới những bụi cây, thảm cỏ có dấu hiệu bị sâu bệnh để không ảnh hưởng đến những loại cây trồng khác có trong vườn.

Bạn cần xem thêm:

3. Đối với loại cây leo làm hàng rào

Cây leo làm hàng rào được trồng phổ biến gồm tầm xuân, trang leo, đậu biếc, tigon, hồng leo… Những loại cây này thường ít bị sâu bệnh nên việc chăm sóc cây đơn giản chỉ là cắt tỉa cành, loại bỏ phần lá úa và những cành lan không mong muốn.

Bạn có thể lựa chọn thiết bị tưới nhỏ giọt Hà Nội như một giải pháp để cung cấp độ ẩm thường xuyên cho cây và định kỳ bổ sung phân bón cho cây leo nhằm giúp cây bám chắc vào tạo ra những hàng rào đẹp mắt…

Lựa chọn thiết bị tưới nhỏ giọt Hà Nội cần được chú trọng

Với những khu vườn có quy mô nhỏ bạn có thể tiến hành chăm sóc cây cảnh bằng tay nhưng với những nhà có vườn rộng nhiều cây như các biệt thự thì điều này là khó có thể làm bởi nó sẽ mất nhiều thời gian cũng như công sức của bạn. Đó chính là lý do tại sao bạn cần có thiết bị tưới nhỏ giọt Hà Nội.

Ý nghĩa của thiết bị tưới sẽ vườn xa mong đợi của bạn bao gồm:

– Hỗ trợ bạn chăm sóc cây cảnh quan một cách toàn diện hơn, tốt hơn và đặc biệt có ý nghĩa trong các giai đoạn sinh trường quan trọng của cây.

– Giảm công chăm sóc cây cảnh nhưng lại có thể tiết kiệm chi phí chăm sóc toàn bộ khu vườn của gia đình.

– Tạo cảnh quan mới lạ cho khu vườn nhà bạn nếu như bạn biết cách bố trí hệ thống thiết bị tưới nhỏ giọt Hà Nội kết hợp với thiết bị tưới phun mưa để tạo ra những cơn mưa giả đẹp mắt.

Top lưu ý quan trọng khi chăm sóc cây với thiết bị tưới nhỏ giọt Hà Nội

Chú ý đến việc lắp đặt các thiết bị tưới nhỏ giọt Hà Nội

Do được bố trí trong vườn để chăm sóc cây cảnh nên việc lắp đặt hệ thống tưới tự động cũng cần được xem xét kỹ lượng bởi yêu cầu về tính thẩm mỹ khi này là rất cao. Chúng ta không thể để khu vườn nhà mình trở nên xấu xí bởi những đường dây ống dẫn nước lằng nhằng và khi đi lại bạn có thể bị vấp ngã bất kể lúc nào.

Vậy nên, để tăng tính thẩm mỹ cho vườn nhà bạn chúng tôi khuyên bạn lựa chọn các loại dây ống dẫn nước với màu sắc đẹp, kích thước vừa phải. Chọn những vị trí khuất tầm nhìn như các mép tường hoặc mép gạch đá hoa, gạch láy vườn để cho đường dây dẫn nước bám theo đó nhằm che lấp nó.

Một lựa chọn khác là bạn có thể chôn dây dẫn nước của thiết bị tưới nhỏ giọt Hà Nội xuống dưới lòng đất và chắc chắn rằng với cách làm này người khác sẽ chẳng thể nào phát hiện ra sự tồn tại của chúng đâu nhé. Và dĩ nhiên khi này vườn nhà bạn sẽ đẹp đúng chuẩn rồi.

Trên đây là một vài lưu ý cần thiết khi chăm sóc cây cảnh trong sân vườn bằng thiết bị tưới nhỏ giọt Hà Nội. Nếu còn có bất cứ những vướng mắc liên quan đến việc tưới và chăm sóc cây các loại bạn hãy liên hệ ngay với Claber.vn để nhận tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn.

0916 909 087