3 điều cần lưu ý khi làm mới sân vườn ở khu vực đã có sẵn hệ thống tưới tự động

He-thong-tuoi-tu-dong-anh-nen

Ban công, sân thượng nhà bạn lâu ngày không được chăm sóc, dẫn đến xuống cấp. Bạn có nhu cầu “làm mới” lại bằng những chậu hoa, cây cảnh mới. Tuy nhiên, sân vườn đã có sẵn hệ thống tưới tự động. Việc có sẵn một hệ thống tưới làm cho khu vườn và hệ thống đôi lúc không thể “tương thích” với nhau. Chúng hay bị thừa, thiếu béc tưới; cách đi đường nước không như mong muốn; béc tưới đặt sai vị trí, …  Làm cách nào để “tái sử dụng” hệ thống tưới cũ cho vừa vặn, phù hợp với bố cục sân vườn mới?

Ngay tại bài viết này, NTS sẽ chia sẻ với bạn các cách để làm cho hệ thống tưới hiện hữu trở nên hoàn hảo với “diện mạo mới” của sân vườn nhé.

TRƯỜNG HỢP HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG CÓ BÉC TƯỚI NẰM KHÔNG ĐÚNG VỚI VỊ TRÍ CẦN TƯỚI

Các béc tưới của hệ thống tưới cũ đôi lúc nằm ở vị trí không phù hợp với cách bố trí cây cối mới. Có khi béc tưới chưa tới vị trí đặt chậu, có khi lại xa hơn vị trí đặt chậu. Vậy đâu là giải pháp nhanh gọn mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ. 

 • Nếu béc tưới chưa tới được vị trí cần tưới, bạn cần nối thêm một đoạn dây tưới. Cách làm rất đơn giản.

Đầu tiên, chuẩn bị 2 cái nối ống và một khúc dây tưới có chiều dài bằng đoạn mà bạn muốn nối thêm. Sau đó, cắt đôi dây tưới cũ ở vị trí gần béc tưới. Kế tiếp gắn 2 cái nối ống vào 2 đầu dây tưới vừa bị cắt ra. Cuối cùng, gắn dây tưới đã chuẩn bị vào giữa 2 cái nối ống là đã hoàn thành. 

 • Nếu béc tưới nằm quá xa vị trí cần tưới, bạn chỉ cần cắt đi một đoạn dây sao cho phù hợp. Sau đó dùng nối ống nối đoạn vừa được cắt.

TRƯỜNG HỢP HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG THỪA BÉC TƯỚI SO VỚI THỰC TẾ

Việc thừa béc tưới làm cho nước chảy ra khỏi hệ thống gây lãng phí, ướt dơ sàn. Bạn có thể khắc phục tình trạng trên bằng các cách sau:

 • Nếu béc tưới có chức năng khóa nước: Bạn chỉ cần khóa đầu tưới lại 
 • Nếu béc tưới không có chức năng khóa nước, hoặc việc để dư béc tưới lung tung gây mất thẩm mỹ: Lúc này bạn chỉ cần cắt phần béc tưới đi, sau đó dùng một nút bịt ống bịt lại. Hoặc nếu dây tưới có độ dẻo cao, bạn có thể gấp ngược lại, sau đó dùng dây rút cố định đầu dây tưới.

TRƯỜNG HỢP CÁCH ĐI ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC KHÔNG ĐÚNG VỚI THỰC TẾ MONG MUỐN

Nhiều người khi cải tạo lại sân vườn sẽ chọn cách bố trí chậu hoa, cây cảnh khác hẳn so với ban đầu. Do đó đường ống nước của hệ thống tưới cũ không phù hợp, thậm chí không thể áp dụng được cho sân vườn mới. Trong trường hợp này, không còn cách nào khác là bạn phải dời hệ thống tưới đến vị trí phù hợp và bố trí lại các béc tưới.

Hi vọng với những gì NTS chia sẻ có thể giúp bạn cải tạo sân vườn dễ dàng hơn, tránh gặp phải các tình huống “khó xử”. Dưới đây là một vài hình ảnh thực tế Trước và Sau khi sử dụng hệ thống tưới cây tự động hiện hữu cho việc bố trí sân vườn mới, mời bạn cùng NTS tham khảo nhé.

HÌNH ẢNH TRƯỚC KHI CẢI TẠO HỆ THỐNG TƯỚI CŨ

cai-tao-he-thong-tuoi-tu-dong-1

cai-tao-he-thong-tuoi-tu-dong

HÌNH ẢNH SAU KHI CẢI TẠO HỆ THỐNG TƯỚI CŨ

hoan-thanh-cai-tao-he-thong-tuoi-tu-dong

hoan-thanh-cai-tao-he-thong-tuoi-tu-dong-1png

hoan-thanh-cai-tao-he-thong-tuoi-tu-dong-2png

hoan-thanh-cai-tao-he-thong-tuoi-tu-dong-3

hoan-thanh-cai-tao-he-thong-tuoi-tu-dong-5

Sử dụng dây rút để bịt ống nước, không cho nước chảy ra khỏi hệ thống tưới

 • Trụ sở chính:
Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh miền Bắc:
6/1 liền kề Newhouse, Phố Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.
 • Điện thoại:
0916909087
 • Gmail:
cskh.claber.vn@gmail.com
 • Website:
https://claber.vn
 • Fanpage:
https://www.facebook.com/Thietbituoicayclaber.vn/
 • Chuyên viên tư vấn:
0916909087 (Tư vấn toàn quốc)

0916 909 087