5 lưu ý trong cách tưới nước cây Kim Tiền để bàn nhanh ra hoa, nhiều lộc

cách tưới nước cây kim tiền

Cách tưới nước cây Kim Tiền sao cho cây nhanh ra hoa và cho nhiều lộc là nhu cầu của rất nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng. Cây Kim Tiền là loại cây cảnh mang lại nhiều may mắn, có nhiều ý nghĩa trong phong thủy và rất thích hợp cho việc trồng trong nhà hoặc văn phòng. Tuy là loài cây dễ sống, dễ trồng và dễ chăm sóc nhưng vẫn cần lưu ý trong cách tưới nước để cây khỏe mạnh, nở hoa rực rỡ và đảm bảo tính phong thủy. Cùng Claber tìm hiểu và khám phá vấn đề này trong bài viết ngay sau đây nhé!

Khả năng chịu hạn của cây Kim Tiền kém

Cây Kim Tiền thuộc dạng cây mọng nước, tuy nhiên khả năng chịu hạn lại khá kém. Vì vậy, một lưu ý quan trọng trong cách tưới nước cây Kim Tiền là bạn chỉ cần duy trì một lượng nước vừa đủ giữ ẩm cho đất trồng là đủ để đảm bảo cây có thể phát triển tốt. Nếu như cây được đặt trong nhà thì bạn chỉ cần tưới nước mỗi tuần một lần là đủ. 

Thực tế cho thấy rằng cây Kim Tiền thường hay chết do dư thừa nước chứ ít khi chết do thiếu nước. Nếu như bạn tưới quá dư thừa lượng nước thì sẽ gây ra tình trạng thối rễ, thối củ, dẫn đến tình trạng cây héo úa và chết. Vì vậy, người trồng nên hạn chế tưới nước quá nhiều vì sẽ khiến cây thối rễ, lá bị vàng và rụng.

Nên dùng bình xịt để tưới

Cách tưới nước cây Kim Tiền đúng nhất là nên dùng bình xịt để xịt nước đều lên lá, thân, gốc. Thông thường, mỗi tuần, bạn nên tưới phun sương một lần, tuyệt đối không tưới đẫm. Cứ cách khoảng 4 đến 5 tuần, bạn hãy mang chậu cây ra ngoài sân, tưới ướt đẫm một lần rồi để ráo nước, sau đó thì mang vào trong nhà hoặc để trên bàn làm việc.

Đặc biệt lưu ý là tuyệt đối không tưới trực tiếp vào chậu mà hãy dùng bình xịt xịt nước lên lá, thân và gốc, số lần tưới phù hợp là mỗi tuần chỉ nên tưới từ 1 đến 2 lần là đủ. Chỉ nên tưới một lượng nước vừa phải đủ làm cho đất trong chậu ẩm là được.

cách tưới nước cây kim tiền

Giảm bớt lượng nước tưới khi trồng cây trong phòng có điều hòa

Nếu trồng cây trong phòng có điều hòa, thì bạn cần phải giảm bớt 1/2 lượng nước tưới so với khi trồng cây ở bên ngoài. Bởi trong không gian có độ ẩm cao như trong phòng có điều hòa thì cây sẽ cần ít nước hơn và rất dễ bị ngập úng khi dư thừa nước. Biểu hiện dễ nhận thấy của việc dư thừa nước là lá cây trắng bệch, những mầm non của chồi nhú lên bé và mỏng manh.

Mức độ tưới nước phụ thuộc vào kích thước chậu

Mức độ tưới nước cho cây Kim Tiền mỗi lần cũng phụ thuộc vào kích thước của chậu trồng. Hãy luôn nhớ rằng chỉ cần tưới đủ ẩm cho đất trong chậu là ổn. Tùy theo chậu lớn thì tưới nước nhiều hơn và ngược lại. Ngoài ra, để tránh tình trạng cây bị ngập úng, bạn nên sử dụng chậu có lỗ thoát nước tốt nhé!

>>> Xem thêm: 18 loại cây cảnh mini để bàn dễ trồng, hợp phong thủy trong nhà, văn phòng

cách tưới nước cây kim tiền

Nên thường xuyên vệ sinh lá cho cây

Đối với cây Kim Tiền, việc vệ sinh lá cho cây sẽ tạo điều kiện để cây quang hợp tốt hơn, tạo một không gian sạch sẽ, ngăn ngừa bụi bẩn tích tụ khi trồng cây trong nhà hoặc văn phòng. Bạn có thể sử dụng khăn ướt hoặc miếng vải mỏng nhẹ nhàng lau phần bụi bẩn bám vào lá, thân cây và cả phần xung quanh chậu. 

cách tưới nước cây kim tiền

Đồng thời, trong quá trình vệ sinh lá, bạn nên kết hợp dùng kéo để loại bỏ cả phần lá bị úa, các nhánh bị héo hay phát triển không đẹp càng sớm càng tốt để tránh lây lan sang các nhánh cây khác. Hãy duy trì việc vệ sinh lá cho cây mỗi tuần một lần là được.

Cây Kim Tiền được xem là một trong những loại cây cảnh trồng trong nhà được rất nhiều người yêu thích bởi dễ sống, không đòi hỏi kỹ thuật trồng phức tạp. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý một số điều trong cách tưới nước cây Kim Tiền để giúp cây khỏe mạnh, không bị mắc sâu bệnh, không bị ngập úng, nhanh ra hoa, kết lộc nhé!

>>> Xem thêm: Cách Tưới Cây Bằng B1 giúp cây cảnh xanh tốt quanh năm

0916 909 087