Béc phun cánh đập lớn: cập nhật tính năng mới nhất 2023

bac phun canh dap lon

Béc phun cánh đập lớn là một trong những sản phẩm không thể thiếu đối với việc chăm sóc sân vườn ngày nay, đặc biệt là ở những nơi có diện tích rộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ khái niệm và tác dụng của thiết bị này. Vì vậy mà viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người một cách chi tiết về béc tưới mưa cánh đập lớn!

Tìm hiểu về béc phun cánh đập lớn

Khái niệm béc phun cánh đập lớn

Béc phun cánh đập lớn không còn là thiết bị xa lạ với các gia đình Việt Nam hiện nay. Đây là một sản phẩm tưới cây với cấu tạo phần cánh nhựa ở thân béc tưới. Khi hoạt động, phần cánh này sẽ đập để tạo nước phun ra có dạng hạt mưa. 

Béc phun cánh đập lớn là gì?

Nguyên lý hoạt động của béc tưới cánh đập lớn

Khi nước tưới được cấp vào béc, béc tưới phun ra thì sẽ gặp cánh của béc. Phần cánh này mặc định đứng yên nhưng dưới tác động của nước sẽ bị đẩy ra. Sau đó, bộ phận lò xo gắn vào béc đưa nó về vị trí ban đầu. Thông qua hoạt động lặp đi lặp lại này, nước tưới ra sẽ được phân tán nhỏ ra như những hạt mưa. Đồng thời, lực nước còn làm thân của béc tưới quay tròn, giúp nước tưới bao phủ gần như 360 độ.

Tính năng của béc tưới cánh đập lớn

Béc tưới cánh đập lớn sở hữu nhiều tính năng nổi bật:

  • Tiết kiệm thời gian: Bạn có thể dễ dàng tưới toàn bộ bãi cỏ hoặc sân vườn của mình bằng hệ thống tưới phun trong một thời gian ngắn, nhanh hơn rất nhiều so với làm bằng tay. 
  • Tiết kiệm chi phí: Lưu lượng nước thông thường dao động từ 0.5 – 1m3/h, đồng thời,  thiết bị tưới này phân nước đồng điều phù hợp cho quy mô hàng ngàn héc ta. Điều này giúp tiết kiệm được nước cũng như chi phí đầu tư thấp hơn thuê người lao động.
  • Hiệu suất cao: Béc tưới của vòi phun đồng đều với phạm vi phun rộng, do đó mà tưới diện tích lớn trong thời gian ngắn. 
  • Thi công đơn giản: Sản phẩm có thể lắp đặt cực kỳ nhanh chóng, đơn giản. 

Tính năng của béc phun cánh đập lớn

>> Tham Khảo : Béc tưới cây phun mưa Claber tự xoay 0 – 360° chân cắm inox max 397m2 8707

Tác dụng của béc phun cánh đập lớn

Tạo cánh đập lớn để giảm tốc độ dòng chảy nước

Một trong những tác dụng nổi bật của béc phun là điều khiển lưu lượng nước, chủ yếu là làm giảm tốc độ dòng chảy. Lượng nước phun ra sẽ vừa phải, không khiến thân và lá cây bị dập. Đồng thời, thiết bị còn có khả năng làm hạn chế tắc nghẽn bụi bẩn, rác, đảm bảo cho nước luôn chảy bình thường. 

Tạo hiệu ứng làm tăng khí oxy trong nước

Oxy rất cần thiết cho sự phát triển của cây, cụ thể là hỗ trợ quá trình hô hấp hiếu khí của rễ cây, đặc biệt hỗ trợ các vi khuẩn có lợi trong vùng rễ. Do đó mà khi béc phun mưa tự xoay tạo hiệu ứng làm tăng khí oxy trong nước lại được mọi người quan tâm và chọn lựa sử dụng. 

Tạo hiệu ứng làm tăng khí oxy trong nước

Làm tăng độ ẩm cho môi trường xung quanh

Nước từ béc phun có kích thước nhỏ và phân bổ rộng với bán kính từ 4m – 8m. Nhờ vậy mà môi trường xung quanh luôn duy trì được độ ẩm cao. Đảm bảo cho cây có đủ điều kiện để sinh trưởng và phát triển. 

Ứng dụng của béc phun cánh đập lớn Sử dụng trong các hệ thống tưới cảnh quan

Trong thực tế, béc tưới mưa cánh đập lớn được ứng dụng mạnh mẽ cho tưới các mảng xanh công cộng, vườn rau lớn. Hoặc ở những nơi có diện tích lớn như sân bóng, sân golf,..

Béc phun cánh đập lớn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật – là sản phẩm cần thiết cho những sân vườn có diện tích lớn. Hy vọng qua những thông tin trên đây, bạn đã có được một thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình. Và cuối cùng, đừng quên liên hệ ngay cho Claber khi có nhu cầu trải nghiệm sản phẩm nhé!

0916 909 087