Các dạng thiết bị lọc tưới nhỏ giọt tốt nhất 2023

bo-loc-he-thong-tuoi-tu-dong

Thiết bị lọc tưới nhỏ giọt có rất nhiều dạng thiết bị như lọc lưới vệ sinh bằng tay, lọc xả bán tự động, lọc xả tự động. Giá bán của các thiết bị lọc này chênh nhau khá nhiều tùy theo cơ chế xả nước và cặn của nó. Do đó, tùy vào tình trạng nguồn nước tưới mà bạn đang sử dụng cũng như quy mô hệ thống thiết bị tưới thông minh mà bạn có thể đưa ra sự lựa chọn thiết bị lọc phù hợp nhất.

bo-loc-he-thong-tuoi-tu-dong
Bộ lọc hệ thống tưới tự động – có lõi lồi lên trên để vệ sinh thủ công.

fheej t

Giới thiệu 3 dạng thiết bị lọc tưới nhỏ giọt phổ biến

Thiết bị lọc truyền thống vệ sinh bằng tay

Bộ lọc truyền thống hay còn gọi là lọc chữ Y, lọc lưới có cấu tạo gồm vỏ ngoài và màng lọc bên trong. Màng lọc thường là một tấm lưới mỏng cuộn tròn gồm nhiều lỗ nhỏ li ti và chất liệu chủ yếu là thép chống han gỉ chất lượng cao, lưới lọc có thể tháo lắp dễ dàng. Bộ lọc lưới hoạt động theo nguyên lý cho nước chảy qua và giữ cặn lại. Sau một thời gian sử dụng, người dùng sẽ phải tháo màng lọc ra để vệ sinh.

Giá bán của bộ bộ thiết bị lọc tưới nhỏ giọt dạng này không cao nhưng nó lại có tuổi thọ lâu dài và có thể ứng dụng với nhiều hình thức tưới khác nhau như tưới phun mưa và tưới nhỏ giọt. Kích thước đầu vào/ra của bộ lọc thường từ 2” đến 14” nên phù hợp với nhiều hệ thống tưới cũng như kích thước đường ống chính phụ khác nhau.

  • Ưu điểm của bộ lọc này là giá thành rẻ, dễ lắp đặt, sử dụng cho nhiều loại hệ thống tưới, dễ tháo lắp vệ sinh.
  • Nhược điểm của bộ lọc này là cặn sẽ tích tụ lại trong lưới lọc chứ không có đường xả ra ngoài. Người dùng phải vệ sinh cho nó thường xuyên để tránh tình trạng bít tắc hoặc ăn mòn ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ hệ thống.
loc nuoc tuoi dang luoi claber 90919
Lọc nước tưới dạng lưới Claber.

Xem thông tin sản phẩm chi tiết: Lọc chữ Y bằng nhựa ren 1″

Thiết bị lọc tưới nhỏ giọt có van xả cặn bán tự động

Dạng thiết bị lọc này có cấu tạo bên trong là các đĩa lọc có rãnh xếp chồng lên nhau, bên ngoài là hệ thống van xả cặn khóa tay. Nước đi qua bộ lọc sẽ tạo thành chuyển động xoáy giúp các hạt cặn lơ lửng bám vào các đĩa lọc. Khi lõi lọc đầy đất, người dùng phải mở van xả cặn bên dưới, sau đó xoay van trên đỉnh bộ lọc để chuyển sang chế độ rửa lọc.

  • Ưu điểm của bộ lọc này là sử dụng được cho các hệ thống tưới công suất lớn, hệ thống tưới nhỏ giọt nông nghiệp. Khả năng lọc nước với lưu lượng từ 30 m3/h đến 1000 m3/h tùy vào kích thước thiết bị. Bên cạnh đó cơ chế lọc đĩa hạn chế hiện tượng nghẹt nước tốt hơn so với lọc lưới.
  • Nhược điểm của bộ lọc bán tự động là bạn sẽ cần tiến hành xả van, rửa lọc định kỳ để có thể đảm bảo hiệu quả lọc nước được duy trì tốt nhất.
thiet bi loc tuoi nho giot ban tu dong
Bộ lọc nước tưới có van xả cặn bán tự động.

Thiết Bị Lọc Tưới Nhỏ Giọt dạng đĩa tự động sục rửa

Đây là dạng thiết bị lọc tưới nhỏ giọt tốt nhất và đắt nhất trong các dạng thiết bị lọc có bán trên thị trường. Bộ lọc có lõi lọc dạng đĩa và các van xả ngược kết hợp cảm biến áp suất giúp bộ lọc tự động làm sạch lõi, tự động xả cặn bẩn. Người dùng hoàn toàn không phải dùng tay vệ sinh. Vì vậy bộ lọc tự động có khả năng lọc nước đầu nguồn với công suất rất lớn, sử dụng được cho hệ thống tưới quy mô lớn.

Bên cạnh đó, bộ cảm biến áp suất thông mình còn giúp giữ nguyên áp suất nước đầu nguồn, từ đó giúp đảm bảo hiệu quả hoạt động của toàn bộ hệ thống. Thiết bị lọc tự động hoàn toàn sẽ giúp giảm tiêu hao nước tưới. Bạn có thể lắp đặt bộ lọc này đầu nguồn nước cấp cho hệ thống tưới hoặc ngay sau bộ châm phân tự động trên hệ thống tưới thông minh.

thiet bi loc tuoi nho giot tu dong
Bộ lọc có van cảm biến áp suất xả cặn tự động.

Bạn nên tìm hiểu: Báo giá Béc Thiết Bị Tưới có bù áp và không bù áp

Nên sử dụng thiết lọc nào cho hệ thống tưới nhỏ giọt tại nhà?

Với các quy mô tưới nhỏ như tưới ban công hoặc tưới cây cảnh trồng trong nhà, bạn thường dùng nước máy để tưới cây do đó sẽ không cần đến lọc nước. Tuy nhiên, có một số trường hợp hệ thống tưới sử dụng nước tự nhiên (giếng khoan, sông, hồ) bạn sẽ cần tới thiết bị lọc tưới nhỏ giọt:

  • Với các hệ thống tưới sử dụng nước tự nhiên cho vườn nhà, tưới cảnh quan < 500 m2 bạn nên dùng Lọc lưới vệ sinh bằng tay. Bộ lọc dạng này khá nhỏ gọn nên lắp vào hệ thống không sợ xấu, dễ vận hành và tiết kiệm chi phí.
  • Các hệ thống tưới cảnh quan hay nông nghiệp > 500 m2 và < 1000 m2 thì nên dùng Lọc đĩa có van xả bán tự động. Hệ thống tưới quy mô này nếu sử dụng bộ lọc lưới sẽ thường xuyên bị nghẹt, làm hệ thống tưới bị gián đoạn, nên dùng bộ lọc có van sục rửa sẽ tiện hơn.
  • Các hệ thống tưới nông nghiệp sử dụng nguồn nước tự nhiên > 1000 m2 thì sẽ phải cần đến bộ Lọc sục rửa tự động. Vì ở quy mô này hệ thống tưới sẽ rất lớn và việc thuê nhân công để chỉnh van sục rửa sẽ không tiết kiệm bằng đầu tư hẳn một bộ lọc tự động.
Các dạng Thiết Bị Lọc Tưới Nhỏ Giọt tốt nhất năm 2019
Hệ thống tưới nhỏ giọt vườn nhà: nếu dùng nước máy thì không cần lọc, nếu dùng nước tự nhiên thì nên lọc.

Bí quyết giúp tăng tuổi thọ của thiết bị lọc tưới nhỏ giọt

Theo nhà sản xuất, các thiết bị lọc tưới nhỏ giọt thường có tuổi thọ cao từ 5-10 năm. Tuy nhiên, con số này chỉ là tham khảo và thời gian này có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy theo các điều kiện khách quan từ bên ngoài. Và để nâng cao hiệu quả sử dụng cũng như là làm tăng tuổi thị của các thiết bị lọc bạn sẽ cần chú ý đến một số những vấn đề sau:

  • Lắp đặt các thiết bị lọc nước một cách chuẩn xác theo đúng các yêu cầu kỹ thuật mà nhãn hàng đưa ra bởi điều này mới có thể tạo ra một hệ thống tưới hoàn chỉnh. Hãy chú ý đến các thông số kỹ thuật được đưa ra trước đó để chọn mua sản phẩm phù hợp.
  • Lắp đặt thiết bị lọc tưới nhỏ giọt đúng vị trí. Có 3 vị trí cơ bản đặt bộ phận này đó là trước máy bơm nước, sau máy bơm nước hoặc ngay sau bộ châm phân tự động. Tất cả những vị trí lắp đặt khác đều sẽ không cho hiệu quả lọc cao.
  • Sử dụng nguồn nước hợp lý để cho vào hệ thống thiết bị tưới bởi dù có khả năng lọc nước nhưng việc bạn sử dụng nước có độ mặn cao, nước có tính axit mạnh hoặc nước có quá nhiều cặn bẩn đều sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của hệ thống lọc tự động.

Có thể bạn chưa biết:

Claber là một nhãn hàng lâu đời sản xuất thiết bị tưới và các linh kiện đi kèm hệ thống tưới tự động. Các thiết bị lọc tưới nhỏ giọt của Claber luôn được khách hàng đón nhận nồng nhiệt bởi nó không những có chất lượng tốt, tuổi thọ cao, hiệu quả lọc tối ưu mà còn có giá thành cạnh tranh trên thị trường.

Các thiết bị tưới của Claber phù hợp với nhiều hệ thống tưới quy mô khác nhau từ vườn nhà nhỏ đến cảnh quan quy mô >1000m2. Tất cả những thiết bị tưới chính hãng Italy được bán tại Việt Nam đều do Công ty TNHH Kỹ Thuật NTS chịu trách nhiệm phân phối ủy quyền và bảo dưỡng toàn diện nhất.

Để nhận thêm thông tin hỗ trợ về hệ thống tưới nhỏ giọt của Claber bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua các thông tin cuối trang. Để nhận tư vấn lắp đặt và được giao hàng tại nhà trên toàn quốc trong thời gian sớm nhất với mức giá tốt nhất, GỌI NGAY 0916 90 90 87.

0916 909 087