Chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho sân vườn

chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa

Công nghệ ngày càng hiện đại, con người ngày càng không cần tốn nhiều thời gian và công sức để chăm sóc sân vườn. Dù nhà bạn có sân vườn rộng lớn đến đâu, chỉ cần lắp đặt một hệ thống tưới cỏ tự động là đã có thể giải quyết. Tuy nhiên, chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa tự động vẫn là dấu hỏi lớn cho nhiều gia đình. Nếu đây là điều bạn đang quan tâm thì hãy đồng hành cùng chúng tôi đi khám phá trong bài viết dưới đây!

Vì sao nên đầu tư cho khu vườn hệ thống tưới phun mưa ?

Hệ thống tưới phun mưa trong vườn là lựa chọn của nhiều gia đình. Bản thân chúng sở hữu các ưu điểm nổi bật như sau:

 • Hiệu quả cao: Hệ thống tưới đạt hiệu quả rất cao. Tùy theo giống cây trồng và mức độ sinh trưởng mà có thể điều chỉnh được góc phun và tốc độ phun. 
 • Tiết kiệm: Một trong những ưu điểm nổi bật của sản phẩm này là góp phần tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Hệ thống hoàn toàn tự hoạt động theo chương trình cài đặt từ trước.
 • Phù hợp với nhiều mức độ quy mô: Hệ thống tưới phun mưa thích nghi với nhiều loại địa hình, nhiều loại đất, kể cả vùng dốc và phức tạp. Bất kể quy mô vừa, nhỏ, lớn đều phù hợp.
chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa
Hệ thống tưới phun mưa

Quy trình lắp đặt hệ thống tưới phun mưa hoàn chỉnh

Để có được một hệ thống tưới phun mưa hoàn chính, bạn phải thực hiện theo quy trình sau:

 • Bước 1: Thu thập thông tin khu vực cần lắp
 • Bước 2: Lên bản thiết kế
 • Bước 3: Chuẩn bị dụng cụ và vật liệu cho hệ thống tưới phun mưa tự động
 • Bước 4:.Thực hiện lắp đặt
 • Bước 5: Kiểm tra và vận hành

Chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa trong vườn là bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay có hai loại hệ thống tưới phun mưa phổ biến là tưới phun bằng dây và bằng vòi phun. 

giá thiết bị tưới phun mưa
Chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa trong vườn

Hệ thống tưới phun mưa bằng dây

Sản phẩm này được bà con canh tác hoa màu sử dụng rất nhiều, đặc biệt là với các loại cây ngắn ngày. Vì hệ thống có áp sức nước không cao, hoạt động ở mức 0.5 bar – 0.8 bar. Bên cạnh đó sử dụng dây phun tiết kiệm rất nhiều diện tích do các ống phun nằm len lỏi ở khắp sân vườn. 

Chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa bằng dây rất rẻ, giá của mỗi cuộn dây phun dài 100m giao động khoảng 300.000 VNĐ. Tùy theo diện tích sân vườn mà mọi người có thể nhân lên, nếu độ rộng lên đến 1ha thì giá thành cũng chỉ 3 – 4 triệu. 

Tuy nhiên, sản phẩm có nhược điểm là độ dày ống mỏng, không chịu áp lực nước lớn và thời tiết khắc nghiệt. Trước khi sử dụng, mọi người hãy tính toán thật cẩn thận để tránh ống nổ. Hơn nữa, loại dây tưới này khi lắp đặt sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Do đó thường được sử dụng cho nông nghiệp, ít dùng cho cảnh quan. Nếu muốn lắp đặt cho sân vườn, đặc biệt là những sân vườn ở các khu vực cao cấp thì bạn nên chọn các béc tưới cỏ như đầu popup, rotor.

Hệ thống tưới phun mưa bằng vòi phun

Hệ thống tưới phun mưa bằng vòi khác hoàn toàn so với dây. Chúng được bố trí bằng các béc tưới phun mưa. Hệ thống này có độ bền cao, cần áp lực nước lớn và có thể sử dụng cho nhiều loại giống cây trồng khác nhau như cây cổ thụ, sân cỏ, cây bụi, … trồng trong sân vườn.

Béc tưới cây phun mưa 90006 thích hợp cho sân vườn rộng
Béc tưới cây phun mưa 90006 thích hợp cho sân vườn rộng

Vì phải đẩy nước lên cao nên thông thường muốn sử dụng béc tưới phun mưa cần lắp đặt một máy bơm công suất lớn đi kèm. Ngoài ra, đi kèm với nhiều ưu điểm thì chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa bằng vòi sẽ có giá thành cao hơn. Trung bình mỗi một béc tưới giao động khoảng 180.000 vnđ. 

Chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa bị ảnh hưởng từ những yếu tố nào?

Bên cạnh giá cả đầu tưới trên thị trường thì để xác định chính xác chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa còn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau.

Địa hình sân vườn

Nhiều sân vườn có địa hình dốc hoặc được phân cắt thành nhiều khu vực khác nhau nên khâu lắp đặt sẽ khó khăn hơn. Địa hình càng có độ chênh lệch và phân chia cao thì chi phí càng tăng. Ước tính cứ mỗi 2.5 (chiều cao từ nguồn đến các tầng) thì chi phí sẽ tăng 4 triệu đồng/m2 cho khu vực đó.

Hệ thống tưới phun mưa
Cây cảnh sân vườn

Thiết kế ngầm tổng thể

Thông thường, để tăng độ thẩm mỹ và chất lượng mà 80 – 95% hệ thống ống được thiết kế ngầm. Thợ thi công phải đào đất tối thiểu 25cm để làm đường ống dẫn, từ đây làm phát sinh chi phí đường ống và điện.

Thiết kế của hệ thống tưới

Thiết kế của hệ thống tưới phụ thuộc lớn vào đặc điểm của cây trồng và khu vườn. Nếu khu vườn trồng một loại cây theo hàng theo cụm sẽ tiết kiệm được chi phí lắp đặt. Và ngược lại, nếu khu vườn trồng nhiều cây đan xen thì hệ thống ống sẽ phức tạp hơn và chi phí cũng tăng cao hơn.

Chất lượng của thiết bị tưới

Chất lượng của thiết bị tưới quyết định 70% chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa. Nó bị phụ thuộc chất liệu, thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ.

Lựa chọn vật liệu ống

Trên thị trường có nhiều vật liệu ống như ống PE, ống PVC, ống nhiệt PPR.  Giá thành  và ưu nhược điểm khác nhau tuỳ vào mỗi loại. Thông thường, PE chỉ thích hợp với tưới công nghiệp nên không phù hợp với sân vườn, cảnh quan. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì có thể tham khảo ống PVC. Và ống PPR có chi phí cao nhất trong cả 3 nhưng chất lượng hoàn toàn xứng đáng.

Trên đây là các thông tin về báo giá lắp đặt hệ thống tưới phun mưa do chúng tôi mang đến. Hệ thống tưới phun mưa tự động rất cần thiết cho sân vườn, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Một sản phẩm đáng để cân nhắc cho các gia đình! Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt, hãy liên hệ đến Claber, chúng tôi sẽ báo giá gần đúng nhất cho hệ thống tưới phù hợp với nhà bạn nhé

 • Trụ sở chính:
Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh miền Bắc:
6/1 liền kề Newhouse, Phố Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.
 • Điện thoại:
0916909087
 • Gmail:
cskh.claber.vn@gmail.com
 • Website:
https://claber.vn
 • Fanpage:
https://www.facebook.com/Thietbituoicayclaber.vn/

 

0916 909 087