Khi nào thiết bị tưới nước thông minh cần đến bù áp

Giải pháp tưới nước thông minh bằng các thiết bị tưới nước tự động đang giúp cho cuộc sống trở nên đơn giản hơn. Mặc dù thế không phải thiết bị tưới nước thông minh có thể hoạt động tốt trong mọi trường hợp đặc biệt là khi nguồn nước tưới cho cây trồng của bạn bị hạn chế. Đây cũng chính là lúc các van bù áp hay các béc tưới bù áp phát huy được hiệu quả của nó bạn nhé.

Khi nào thiết bị tưới nước thông minh cần đến bù áp

Tác dụng của bù áp trên thiết bị tưới nước thông minh

Bù áp thông minh là sản phẩm được bán cùng bộ hoặc bán kèm theo các thiết bị tưới nước thông minh hiện đại. Và với những van bù áp này sẽ giúp điều chỉnh lưu lượng nước tưới ra một cách đồng đều nhất, hạn chế tình trạng nơi thì thừa nước nhưng lại lại thiếu nước bởi dòng nước tưới không có áp lực đến các vùng xa trung tâm.

Nguyên lý hoạt động của bù áp chính là hút dòng nước tưới một cách mạnh hơn đến các ống dẫn nước nhanh có gắn bù áp để cải thiện và duy trì lưu lượng nước tưới một cách đồng đều nhất. Trên mỗi hệ thống tưới thông minh có thể gắn một van bù áp tổng ở đầu máy bơm hoặc gắn thêm các van bù áp nhỏ ở các ống nhánh xa hệ thống ống chính nhất.

Vời các van bù áp thông minh người dân có thể rút ngắn thời gian cấp nước cho cây trồng đồng thời tiết kiệm tối đa nguồn nước tưới vốn đang ngày một khan hiếm. Và đây là phụ kiện cần thiết phải có trên hệ thống tưới của gia đình bạn.

Bạn nên xem thêm: Tìm hiểu về bù áp trên thiết bị tưới nước nhỏ giọt

Khi nào thiết bị tưới của bạn cần đến hình thức tưới bù áp

Tuy bù áp có thể giúp tăng cường hiệu suất tưới nước cho cây nhưng không phải khi nào chúng ta cũng cần đến van bù áp. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn lắp đặt bù áp khi hệ thống thiết bị tưới nước thông minh rơi vào các trường hợp sau:

– Diện tích cần tưới nước quá lớn vượt tiêu chuẩn cho phép của hệ thông tưới sẽ cần đến bù áp ở các nơi xa trung tâm hay nói các khác là ống dẫn nước chính.

– Nếu bạn lựa chọn lắp đặt hệ thống tưới theo sơ đồ ống chính lệch hẳn về một phía thì bạn cũng sẽ cần đến đầu tưới bù áp cho bên không có ống dẫn nước chính.

– Trong các tháng mùa khô, lượng nước tưới bị giảm sút nhiều và thiếu nước tưới cũng là lúc để cho các van tưới bù áp của bạn có thể phát huy tác dụng. Đặc biệt quan trong với các tình miền Trung có biên giới giáp Lào và các tỉnh Tây Nguyên.

– Nếu bạn canh tác ở các địa hình hiểm trở như sườn đồi, sườn núi hoặc canh tác ở địa hình dốc đứng cần đến máy bơm bù áp và các béc tưới bù áp để đưa nước từ dưới thấp lên trên cao…

Trong trường hợp lượng nước tưới của bạn quá nhiều và nó vượt giới hạn lưu thông của các ống dẫn nước bạn sẽ cần đến các van giảm áp thay vì bù áp để giảm áp lực của nước tưới từ đó giúp bảo vệ sự nguyên vẹn của hệ thống ống dẫn nước, tránh xảy ra tình trạng bục đường ống dẫn nước ở các vị trí gắn keo trước đó…

Nên xem thêm: 3 giải pháp tiết kiệm chi phí cho hệ thống thiết bị tưới nhỏ giọt Hà Nội

Một số những mẫu béc tưới có bù áp đang bán chạy trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường các dòng sản phẩm có liên quan đến bù áp như máy bơm tăng áp, van nước bù áp và đầu tưới bù áp đang được người dân tìm mua nhiều. Trong đó, nổi bật vẫn là các béc tưới bù áp dành cho các thiết bị tưới nước thông minh nổi tiếng thế giới.

Một số những mặt hàng béc thiết bị tưới nước thông minh tăng áp đang có doanh số kinh doanh lớn trong thời gian vừa qua gồm:

Đầu tưới nhỏ giọt bù áp (4 lit/h)/ Self-regulating dripper: Lưu lượng nước tưới không đổi ở điểm bắt đầu và điểm kết thúc đường tưới là 4 lít/h, lắp trực tiếp với ống chính 1/2″ (13 – 16mm) hoặc ống nhánh 1/4″ (4 – 6mm). Dễ dàng tháo rời để vệ sinh và có thể tăng áp lực nước tưới lên gấp nhiều lần.

Vòi phun tưới cây 4 chế độ “Ergo-garden”: Vòi phun tưới cây nhiều tia với tay cầm tiện dụng có thể tưới với chức năng bù áp thông minh thích hợp có các hộ gia đình và phù hợp với các loại cây trồng trong chậu. Có thể tận dụng chức năng tăng áp để tiến hành rửa xe máy và ô tô tại nhà.

Khi nào thiết bị tưới nước thông minh cần đến bù áp

Đầu tưới phun sương 360° (lắp cọc) / 360° Micro Mist Sprayer on Spike: Thiết kế dễ dàng cho người sử dụng và dễ lắp đặt khi phù hợp với mọi thiết bị tưới nước thông minh. Các gờ xung quanh béc phun sương cho phép bạn cầm nắm, xoay, lắp ráp dễ dàng, khả năng xoay 360 độ sẽ tạo sự đồng đều của nước tưới và dễ dàng thay đổi các vị trí cấp nước theo nhu cầu của bạn…

Béc tưới phun mưa 90° Pop-up 2″ / 90° Jet Pop-Up 2″: Chuyên dùng cho tưới cảnh quan với hình thức lắp đặt đi ngầm hệ thống tưới. Sản phẩm có độ bền cao do được làm từ bằng thép không thấm nước, không gỉ, bộ lọc nguồn lọc cao, bánh tự bôi trơn trong khi vận hành. Sản phẩm có khả năng điều chỉnh bán kính tưới rộng hoặc hẹp nên phù hợp với nhiều trông gian sống khác nhau…

Vậy những thiết bị tưới nước thông minh của gia đình bạn đã được trang bị các van hoặc béc bù áp, tăng áp hay chưa. Nếu chưa thì đó quả là một thiếu sót khá lớn v à bạn nên khắc phục ngay vấn đề này bằng cách mua ngay các van tưới nước bù áp để sử dụng khi cần thiết.

Ngay lúc này, bạn có thể liên hệ ngay với Công ty TNHH Kỹ Thuật NTS và CLABER Spa Italy để nhận tư vấn các dòng sản phẩm thiết bị tưới đang bán chạy trên thị trường và hỗ trợ lắp đặt hệ thống tưới cảnh quan toàn quốc với giá vô cùng hấp dẫn nhé. Thân ái!

0916 909 087