10 lợi ích Tưới Cây Buổi Sáng, bạn có muốn thử không

Bạn có biết buổi sáng là thời điểm mà chúng ta tưới cây an toàn và hiệu quả nhất hay không. Và nếu bạn Tưới Cây Buổi Sáng đúng cách bạn sẽ nhận được 10 lợi ích từ nó. Đó là gì? Hãy cùng các Claber đi tìm hiểu về điều này cũng như học cách chăm sóc cây cối an toàn nhất nhé.

loi-ich-tuoi-cay-buoi-sang

Tưới cây khi nào mới là tốt nhất

Cây trồng có các đặc điểm hấp thụ nước, dinh dưỡng cũng như là thoát hơi nước khác nhau. Chính vì thế, nhu cầu về nước của cây xanh cũng sẽ khác nhau đồng nghĩa với đó thời điểm tưới cây an toàn cũng sẽ không giống nhau. Và chúng ta có thể tạm phân loại thời gian Tưới Cây Buổi Sáng hợp lý cho các loại cây xanh như sau:

Đối với cây hoa và cây cảnh

Ví dụ như phong lan của gia đình bạn đang trồng thì hoa cây cảnh cần ẩm độ cao để có thể phát triển. Chính vì thế, tưới cây an toàn cho các loại cây xanh này là vào buổi sáng sớm và chiều tối muộn. Nếu lựa chọn tưới cây 2 lần mỗi ngày bạn nên tưới khoảng 9 giờ sáng và 3 giờ chiều. Những nếu bạn chỉ tưới cây 1 lần mỗi ngày bạn nên tưới lúc 10 giờ sáng sẽ là tốt nhất để tránh cây bị héo lá, úa lá.

Các cây cảnh, cây bonsai cần phải tưới đều nước, tránh tưới quá nhiều nước. Nên tưới 2 lần mỗi ngày, lần một để ẩm đất, lần 2 sau đó 10-20 phút để cây hút nước và dinh dưỡng tối đa. Và dĩ nhiên bạn có thể tùy theo từng thời tiết, điều kiện khí hậu khách quan để điều chỉnh lượng nước tưới cho hoa và cây cảnh nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Với cây rau, rau sạch trồng tại nhà

Với những gia đình tự trồng rau sách tại nhà như các loại rau thơm và các loại rau ngắn ngày trong thùng xốp hay các giá thể thì cần duy trì ẩm độ thường xuyên cho đất trồng rau. Hình thức tưới phù hợp sẽ là tưới phun sương với sự hỗ trợ của các bình xịt tưới cây cầm tay. Và tùy theo từng đặc tính của cây mà bạn sẽ điều tiết nước tưới, tần suất tưới phù hợp.

Ví dụ như, đối với rau thơm có mùi như húng quế, hương thảo, húng chanh, rau mùi ta,.. chỉ cần tưới một ít nước thì sẽ có mùi thơm mạnh mẽ hơn; các loại cây thảo mộc như rau mùi tây, hẹ,.. cần được chúng ta tưới nhiều nước hơn chút sẽ giúp cây xanh tốt hơn đấy nhé.

Với những loại cây ăn quả lâu năm, cây công nghiệp

Đặc điểm của cây ăn quả và cây công nghiệp lâu năm là cần lượng nước tưới nhiều và thường xuyên hơn trong suốt thời kỳ sinh trưởng và phát triển của cây cối. Bạn sẽ cần hỗ trợ cây phát triển bộ rễ hữu hiệu nhằm tăng khả năng hấp thụ nước, dinh dưỡng từ lòng đất đồng thời giúp cây cối bám chắc hơn. Và hình thức tưới phù hợp nhất chính là tưới nhỏ giọt quanh gốc cây.

Thời gian Tưới Cây Buổi Sáng với cây ăn quả lâu năm tốt nhất nằm trong khoảng từ 8h đến 10h sáng và 16-18h chiều. Khi này, cây sẽ hấp thụ nước tốt nhất, hạn chế bay hơi nước tưới và lúc này thời tiết cũng sẽ mát mẻ hơn nên bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi khi tưới cây nhất là khi thời tiết nắng nóng nhé…

loi-ich-tuoi-cay-buoi-sang-1

10 lợi ích khi Tưới Cây Buổi Sáng bạn nên học hỏi

Theo kinh nghiệm trồng cây của các nhà vườn nổi tiếng thì thời điểm lý tưởng nhất để tiến hành tưới cây an toàn chính là vào buổi sáng. Thời gian sẽ điều tiết theo từng mùa nhưng cụ thể sẽ là:

>> Vào mùa lạnh, thời tiết lạnh, nhiệt độ thấp bạn nên tưới cây vào khoảng từ 8-10 giờ sáng để tránh ảnh hưởng đến cây xanh.

>> Vào mùa nóng, thời tiết nóng, nhiệt độ cao bạn nên tưới cây sớm hơn mùa lạnh và vào khoảng từ 7 – 9 giờ sáng.

Sẽ có nhiều lý do khiến bạn nên quyết định chăm sóc, tưới cây vào mỗi buổi sáng các mùa trong năm. Và những lợi ích khi tưới cây sáng sớm bạn có thể nhận được gồm:

Nên xem thêm: Tưới Cây Giờ Nào các mùa trong năm để cây lên vù vù?

  • Tiết kiệm nước tưới cây một cách hiệu quả bởi khi này thời tiết sẽ mát mẻ hơn và khả năng bay hơi, bốc hơi của nước tưới khi Tưới Cây Buổi Sáng sẽ thấp hơn thời điểm buổi trưa và chiều.
  • Hỗ trợ hút ẩm tốt cho đất đồng thời tăng cường bộ rễ hữu hiệu của cây, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng trong đất trồng cây và nguồn ion khoáng của cây xanh.
  • Giúp cho cây trồng tránh khỏi những ảnh hưởng của việc sương muối khi thời tiết khắc nghiệt, bảo vệ bộ lá của cây chính là bộ phận để cây quang hợp và thoát hơi nước.
  • Nếu kết hợp với việc bón phân hóa học thì tưới cây sáng sớm chính là cách làm hay để bạn có thể tiết kiệm chi phí phân bón và chi phí vận hành hệ thống tưới thông minh.
  • Giúp người nông dân thảnh thơi hơn trong việc chăm sóc cây xanh, tăng năng suất thu hoạch và sản lượng của các loại cây trồng đặc biệt là cây ăn quả và cây công nghiệp…

Nên xem thêm: Top 4 Thiết Bị Tưới Vườn cây ăn trái nhất định hữu ích cho bạn

Những lợi ích của việc Tưới Cây Buổi Sáng sẽ được tăng lên gấp bội nếu như bạn có sự trợ giúp của các thiết bị tưới cây thông minh. Và dòng sản phẩm của Claber sẽ làm hài lòng tất cả chúng ta ngay cả khi bạn là khách hàng khó tính nhất. Nếu muốn được tư vấn chi tiết về cách tưới cây an toàn và các hình thức tưới cây phù hợp bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận hỗ trợ cụ thể nhé.

0916 909 087