Vệ sinh thiết bị tưới cây với 5 bước siêu đơn giản

Thực hiện vệ sinh Thiết Bị Tưới Cây là cách làm hay để có thể duy trì tuổi thọ, tăng hiệu quả hoạt động của toàn bộ hệ thống tưới, tăng khả năng tiết kiệm nước tưới và thời gian vận hành. Vậy bạn có biết khi nào chúng ta cần vệ sinh thiết bị tưới cây và các bước thực hiện đơn giản là gì hay chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi ngay bài chia sẻ sau của chúng tôi bởi đây chính là đáp án chuẩn xác dành cho bạn?

ve-sinh-thiet-bi-tuoi-cay-voi-5-buoc-sieu-don-gian

Tại sao cần phải vệ sinh Thiết Bị Tưới Cây

Theo nhà sản xuất thiết bị tưới khuyến cáo, trong quá trình sử dụng hệ thống tưới khách hàng nên chú ý đến việc giữ vệ sinh cho sản phẩm bằng cách chú ý làm sạch nó thường xuyên hơn. Có thể vệ sinh Thiết Bị Tưới Cây theo tuần, theo tháng, theo quý và vệ sinh sau mỗi mùa vụ. Mục đích của công việc này nhằm đạt được những hiệu quả sau đây:

– Duy trì độ bền cho các thiết bị tưới chính hãng mà bạn đã phải bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư, lắp đặt cho gia đình mình.

– Tăng hiệu quả hoạt động của hệ thống tưới cây, chống lại các dấu hiệu bít tắc dòng chảy, đảm bảo độ đồng đều của nước tưới và phân bón hóa học.

– Tiết kiệm tối đa chi phí vận hành hệ thống tưới khi giảm thiểu thời gian chăm sóc cây trồng, nâng cao khả năng tiết kiệm nước tưới khi thiết bị tưới được làm sạch.

– Giảm thiểu ôi nhiễm môi trường, giúp cho cuộc sống của bạn trở nên trong sạch hơn, sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn…

Xem thêm:

Khi nào cần vệ sinh Thiết Bị Tưới Cây?

Mặc dù là việc làm cần thiết nhưng công việc làm sạch Thiết Bị Tưới Cây không nhất thiết phải diễn ra mỗi ngày. Tùy theo cách sử dụng và các điều kiện chủ quan, khách quan mà chúng ta có thể tiến hành vệ sinh thiết bị tưới cây tại những thời điểm khác nhau. Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi thì việc làm sạch, vệ sinh hệ thống tưới cần diễn ra vào những thời điểm sau:

– Sau mỗi mùa vụ, khi bạn đã thu hoạch xong thì nên vệ sinh thiết bị tưới cây của gia đình. Nguyên nhân là mỗi vụ trồng cây các thiết bị tưới nước đã hoạt động nhiều và khi này chúng cần được nghỉ ngơi. Việc vệ sinh thiết bị tưới sẽ nên diễn ra để đảm bảo độ bền và hiệu suất chăm sóc cây cối tốt nhất.

– Nên vệ sinh Thiết Bị Tưới Cây khi bạn sử dụng hoặc phát hiện ra nguồn nước tưới đưa và hệ thống tưới có qua nhiều cặn bẩn hoặc bị tắc động nhiều bởi các loại vi sinh vật. Lúc này, công tác làm sạch thiết bị tưới sẽ cần chú ý nhiều hơn đến các đường ống dẫn nước và vị trí thoát nước trên các béc tưới cây.

– Ngày cả khi hệ thống tưới của bạn vẫn đang hoạt động tốt bạn cũng nên xem xét vệ sinh nó định kỳ 3 tháng/ lần bằng dung dịch Clo để đảm bảo tránh tối đa tình trạng tắc nghẽn dòng chảy có thể xảy ra nhé.

– Cần vệ sinh thiết bị tưới ngay sau khi phát hiện các sự cố liên quan đế bít tắc dòng chảy, nước tưới ra không đồng đều do đường ống và béc tưới bị bít tắc…

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn vệ sinh, bảo dưỡng Thiết Bị Tưới Cây chính hãng

Kiểm tra hệ thống tưới cây của gia đình bạn

Nguyên tắc làm sạch hệ thống tưới chính là phòng bệnh còn hơn chưa bệnh. Chính vì thế, ngay cả khi Thiết Bị Tưới Cây của gia đình đang hoạt động tốt bạn cũng cần để ý đến chúng. Những nơi cần quan tâm chính là đường ống dẫn nước tưới, đầu lọc nước tưới và các béc tưới cây. Trong đó, đáng chú ý hơn hết là các thiết bị tưới phun sương và thiết bị tưới nhỏ giọt bởi đây là hai hệ thống tưới dễ bị tắc nghẽn nhất.

Kiểm tra đường ống dẫn nước tưới

Hãy ghi nhớ sơ đồ đi ống dẫn nước của gia đình mình trước đó để kiểm tra nó xem nó có bị rò rỉ hay không. Ngay cả khi trên ống dẫn nước có những vết rò siêu nhỏ thì lưu lượng nước tưới cũng sẽ bị giảm đi nhiều và sự hao tốn nước tưới là rất rõ ràng. Vậy nên, bước tiếp theo chính là việc bạn cần loại bỏ bụi bẩn, rong rêu và các tạp chất khác lâu ngày sẽ làm tắt nghẽn đường ống dẫn nước của gia đình.

Kiểm tra đầu lọc nước tưới

Đây là vị trí loại bỏ các tạp chất có trong nước tưới nhưng nó cũng hay bị dính bẩn và một khi rác thải bám trên đó sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn dòng chảy của nước. Vậy nên, định kỳ 1 tuần bạn nên tháo đầu lọc nước tưới trên các đầu tưới thông minh để vệ sinh sạch chúng bằng bàn chải mềm hoặc áp lực của vòi nước. Công việc này tương đối dễ dàng và không mất nhiều thời gian của bạn đâu nhé.

Làm tương tự với các béc/ đầu/ vòi Thiết Bị Tưới Cây nhỏ giọt, phun sương, phun mưa.

ve-sinh-thiet-bi-tuoi-cay-voi-5-buoc-sieu-don-gian1

Làm sạch toàn bộ hệ thống tưới

Nghe có vẻ phức tạp nhưng công việc này lại đơn giản hơn cả khi nó được diễn ra định kỳ khoảng 1-2 tháng/lần. Bạn sẽ cần đến dung dịch Clo để sát khuẩn, khử trùng cho toàn bộ hệ thống bên trong của thiết bị tưới như ống dẫn nước chính và nhánh, béc tưới và các bộ lọc nước. Hãy đổ dung dịch Clo và bể chứa nước tưới sau đó vận hành hệ thống tưới để cho nước chứa Clo đi vào toàn bộ thiết bị tưới.

Clo được biết đến là chất diệt khuẩn có tác động mạnh. Nó có thể loại bỏ tình trạng tắc nghẽn do các loại vi sinh vật gây ra, hạn chế và kiểm soát sự phát triển của nấm, tảo bên trong thiết bị tưới. Tuy nhiên, Clo cũng được xem là nguy hiểm khi không sử dụng đúng cách. Vậy nên bạn cần cẩn thận khi vệ sinh thiết bị tưới cây bằng dung dịch này nhé.

Kết luận

Nếu muốn nâng cao tuổi thọ của hệ thống thiết bị tưới tiêu hiện đại bạn đừng bao giờ lười kiểm tra và làm sạch chúng. Và với các Thiết Bị Tưới Cây chính hãng Claber luôn được trang bị chức năng chống hình thành nấm, tảo bên trong bạn sẽ không cần lo lắng khi suốt ngày cứ phải chăm chăm nghĩ cách làm sạch thiết bị tưới của gia đình mình nhé.

Còn ngay bây giờ, nếu muốn học cách tưới cây an toàn bằng các thiết bị tưới tự động bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Thân ái!

0916 909 087