Mách bạn tưới cây với thiết bị tưới nhỏ giọt tự chế bằng chai nhựa

Với những chai đựng nước ngọt sau khi uống xong chúng ta thường vất vào thùng rác hoặc thu lại để bán đồng nát với số tiền ít ỏi đúng không nào? Tuy nhiên, cách làm này không hề hay và nó có thể gây ra những tác hại xấu đến môi trường và sức khỏe nếu như chúng bị tái chế không đúng tiêu chuẩn. Vậy tại sao chúng ta không không tận dụng những thứ bỏ đi này để làm đẹp cho cuộc sống của chính mình. Thiết bị Tưới Cây Nhỏ Giọt Tự Chế Bằng Chai Nhựa luôn là một gợi ý hay cho bạn đấy nhé.

thiet-bi-tuoi-cay-nho-giot-bang-chai-nhua

Tưới Cây Nhỏ Giọt Tự Chế là gì, chúng mang lại những lợi ích gì?

Hình thức tưới nước cho cây bằng thiết bị nhỏ giọt luôn được lựa chọn nhiều nhất hiện nay bởi nó an toàn với tất cả các cây trồng và có khả năng hỗ trợ cây xanh sinh trường, phát triển tốt hơn. Cách tưới cây đặc biệt phù hợp cho những vùng trồng cây thường xuyên khô hạn hoặc chăm sóc cây trồng và các tháng nóng đỉnh điểm như hiện nay hay khi mùa khô đến.

Chúng ta có thể sử dụng các Tưới Cây Nhỏ Giọt Tự Chế tại nhà để tưới nước cho cây trong có có những thiết bị tưới làm bằng những chai nhựa bỏ đi. Đó có thể là những chai nước lọc, chai nước ngọt, chai nước mắn hay các chai đựng gia vị của gia đình bạn đều được. Và bạn sẽ nhận thấy những điều tuyệt vời sau khi sở hữu bộ chăm sóc cây bằng chai nhựa:

  • Giải quyết tốt bài toán về rác thai khi những chai nhựa phế liệu được tận dụng để làm dụng cụ tưới cây, hạn chế ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe con người.
  • Giải quyết tốt bài toán về nguồn nước tưới trong điều kiện đang bị cạn kiệt dần nhờ khả năng tiết kiệm nước tưới siêu đỉnh nếu bạn sử dụng các béc tưới nhỏ giọt chuẩn.
  • Giải quyết tốt vấn đề về vố đầu tư hệ thống tưới tự động cho gia đình khi bạn có thể tự làm hệ thống tưới với những thứ rẻ tiền tưởng chừng không có giá trị.
  • Sử dụng dễ dàng, có tính linh động cao khi có thể di chuyển các thiết bị tưới tự chế đến nhiều nơi trong không gian sống của gia đình mà không lo về tính thẩm mỹ…

Có thể bạn chưa biếtĐánh giá ưu và nhược điểm của Thiết bị tưới nước nhỏ giọt

Hướng dẫn làm Thiết Bị Tưới Cây Nhỏ Giọt Bằng Chai Nhựa

Chuẩn bị vật liệu

Để có thể tự làm các thiết bị Tưới Cây Nhỏ Giọt Bằng Chai Nhựa bạn chắc chắn sẽ cần đến những chai nhựa bỏ đi. Trong bài viết này chúng tôi không giới thiệu cách làm thiết bị tưới bằng chai nhựa có sử dụng ống truyền dịch. Nếu quan tâm đến sản phẩm này bạn có thể tham khảo tại bài viết Tự chế thiết bị Tưới Cây Nhỏ Giọt Bằng Dây Truyền Dịch.

Bạn sẽ cần chuẩn bị một vài những nguyên vật liệu sau:

– Chai nhựa đã qua sử dụng, yêu tiên dùng chai có dung tích từ 1,5 đến 2 lít và không bị mọp méo.

– Chuẩn mua mua thêm các đầu tưới nhỏ giọt hay còn gọi là Idris® spike. Sản phẩm này sẽ là nơi nước tưới thoát ra bên ngoài theo hình thức nhỏ giọt.

– Một số dụng cụ cần thiết khác như keo dán, bằng dinh, dao kéo để thiết kế bộ tưới nhỏ giọt nhanh chóng và an toàn nhất.

Nên xem thêmTự chế Thiết bị Tưới cây cảnh đơn giản bằng những thứ bỏ đi

Hướng dẫn thực hiện

Các đầu tưới nhỏ giọt có chân cố định của Claber thường được thiết kế theo chuẩn nên nó sẽ phù họp với các ren có trên miệng của các chai nước làm bằng nhựa. Chính vì thế, thao tác lắp đặt để hoàn thành bộ Tưới Cây Nhỏ Giọt Tự Chế sẽ rất đơn giản khi bạn chỉ cần mở nút của chai nhựa sau đó xoáy cổ chai vào khớp với đầu tưới nhỏ giọt đã mua trước đó.

Mỗi đầu tưới nhỏ giọt sẽ tương ứng với một chai nhựa đựng nước và tương ứng với một gốc cây thường là các chậu cảnh trồng trong nhà. Thiết kế kiềng 3 chân ở mỗi đầu tưới nhỏ giọt sẽ giúp cố định thiết bị tưới tự chế bằng chai nhựa của bạn đứng một cách chắc chắn và nâng cao hiệu suất hoạt động của hệ thống tưới.

Bạn có thể điều chỉnh rộng hẹp tùy theo khoảng đất trồng cây sao không cho ảnh hưởng đến bộ rễ của cây. Và bạn cũng có thể điều chỉnh lượng nước tưới nhỏ giọt để tránh tình trạng tưới quá ít hoặc tưới quá nhiều nước. Đừng quên bổ sung nước vào các chai nhựa bởi hoạt động tưới nước cho cây chỉ có thể diễn ra khi ở chai nhựa có nước bạn nhé.

thiet-bi-tuoi-cay-nho-giot-tu-che

Một vài lưu ý khi sử dụng thiết bị Tưới Cây Nhỏ Giọt Tự Chế

Trong quá trình hoàn thành và sử dụng các thiết bị tưới nước tự chế với chai nhựa bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau:

  • Ưu tiên sử dụng các loại chai nhựa không chưa BPA bởi nó sẽ tốt cho cây trồng của bạn đặc biệt là khi bạn sử dụng để chăm sóc cây ăn quả, rau xanh hay các loại thảo mộc tự nhiên để làm thuốc.
  • Để tránh những ảnh hưởng bất lợi của thời tiết lên thiết bị Tưới Cây Nhỏ Giọt Bằng Chai Nhựa bạn có thể dùng một chiếc tất màu sắc để lồng vào chai nhựa. Đây là cách làm hay giúp tăng thẩm mỹ cho không gian sống của gia đình.
  • Chú ý theo dõi mực nước tưới chứa ở nguồn tức là các chai nhựa. Cần bổ sung ngay nước khi bị cạn và điều này sẽ phụ thuộc vào tốc độ nhỏ giọt trên các đầu tưới do bạn quy định, độ tiêu hoa nước do điều kiện khách quan từ môi trường.
  • Với những loại cây cần nhiều nước bạn có thể sử dụng 2-3 các thiết bị tưới tự chế quanh gốc để chăm sóc cây một cách an toàn hơn và hiệu quả hơn. Khuyến cáo dùng chai dung tích 2 lít trở lên để tránh phải thêm nước nhiều lần.
  • Có thể hòa tan phân bón hóa học để tưới cho cây thông qua các thiết bị tưới tự chế. Tuy nhiên, cần lưu ý là mỗi lần chỉ bón lượng phân vừa đủ và nên bón khoảng 1 tuần một lần để cây hấp thụ hết dinh dưỡng mà không xảy ra tình trạng dư thừa nhé…

Xem thêmNhững lưu ý cần thiết khi mua thiết bị tưới cây nhỏ giọt cũ giá rẻ

Giới thiệu thiết bị tưới cây nhỏ giọt thông minh của Claber

Ngoài việc tự làm thiết bị tưới nhỏ giọt bằng chai nhựa tại nhà bạn có thể mua các sản phẩm được bán sẵn trên thị trường. Và nổi bật nhất hiện nay chính là hệ thống tưới nhỏ giọt mini đến từ thương hiệu Claber của Italy. Bộ tưới cây này gồm: Bộ đầu tưới + bình chứa/ Idris Kit.

Sản phẩm được làm bằng polycarbonat trong suốt chống va chạm nên có tuổi thọ cao bất chấp điều kiện sử dụng. Bên cạnh đó, thiết kế bình chứa nước với dung tích 2 lít nước và bồi thêm vào bình chứa có bộ lọc bên trong giúp cho chúng ta có thể sử dụng dễ dàng hơn. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người có thu nhập thấp và những người thường xuyên phải xa nhà đi công tác hay du lịch.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về cách thiết kế bộ Tưới Cây Nhỏ Giọt Tự Chế  bằng chai nhựa nêu trên bạn có thể tự mình làm tại nhà một cách dễ dàng nhất. Và đừng quên liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn chọn mua, lắp đặt hệ thống tưới thông minh tại nhà với giá cả cạnh tranh nhất nhé!

0916 909 087