Thiết bị tưới dành riêng cho cây cảnh trồng trong chậu

Trồng và chăm sóc các loại cây cảnh trong chậu đang là một thú vui tao nhã và cũng được xem là đam mê của không ít người. Trồng cây cảnh không chỉ đơn giản là giúp làm trong sạch không khí mà nó còn giúp làm đẹp không gian sống của gia đình bạn. Vậy bạn đã biết trồng và chăm sóc một số loại cây cảnh trồng trong chậu hay chưa. Nếu chưa thì hãy tận dụng ngay những thiết bị tưới cây cảnh đặc thù để làm việc này một cách tốt hơn, hiệu quả hơn và an toàn hơn nhé.

Thiết bị tưới dành riêng cho cây cảnh trồng trong chậu

Các dạng cây cảnh trong chậu thường được trồng nhiều nhất hiện nay

Có thể nó cây cảnh trồng trong chậu hiện có mặt ở mọi gia đình và nó có thể hiện diện ở các không gian sống khác nhau như bàn làm việc, uống nước, các giá sách nhỏ, các kệ trang trí gia đình, ngoài ban công, sân vườn… Sự hiện diện của các loại cây cảnh này theo nhu cầu của gia chủ và dĩ nhiên cũng vì nhiều mục đích khác nhau.

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp một số loại cây cảnh thường trồng trong chậu được con người lựa chọn nhiều gồm:

– Các loại bon sai với nhiều kích thước to nhỏ uốn từ các loại cây như xanh, xi, sung…

– Các loại cây trồng mang ý nghĩa phong thủy cao như thiết mộc lan, lưỡi hổ, kim phát tài, lan quân tử hoặc bạch mã hoàng tử thường được dân kinh doanh buôn bán lựa chọn nhiều.

– Các loại cây cảnh mini trồng trong các chậu cây nhỏ như sen đá các lại, sen cạn thơm, các loại xương rồng nhỏ hoặc cây may mắn…

Ngoài ra, tùy vào sở thích mà nhiều người lại lựa chọn một số các loại rau thơm để trồng trong các chậu cảnh như rau mùi, húng bạc hà, cây cúc tần… Và dĩ nhiên việc lựa chọn cây cảnh sao cho hợp lý sẽ có yếu tố quyết định đến tính hoàn mỹ cho không gian sống của bạn. Bên cạnh đó, nếu muốn những chậu cảnh phát triển xanh tốt bạn nhất định sẽ phải chăm sóc chúng chu đáo mỗi ngày và đừng xem thường nhu cầu về nước của cây cảnh nhé.

Những vấn đề bạn cần quan tâm:

Cách chăm sóc cây cảnh với thiết bị tưới cây cảnh chuyên nghiệp

Cũng giống như các loại cây trồng khác nhau cây ăn quả có múi, cây trồng công nghiệp và các loại hoa màu… cây cảnh trong chậu muốn xanh tốt sẽ cần được tưới nước thường xuyên bằng các thiết bị tưới cây cảnh chính hãng. Và việc hiểu rõ nhu cầu về nước của cây cảnh sẽ giúp bạn biết đâu là thời gian cây cần nhiều nước và đâu là thời gian cây cần ít nước để điều chỉnh lượng nước tưới cho phù hợp.

Nếu muốn sử dụng các thiết bị tưới cây cảnh trong chậu hiệu quả bạn sẽ cần hiểu đúng về nhu cầu nước của các loại cây như sau:

Sau khi trồng cây cảnh ổn định trong chậu đã được lựa chọn với các loại đất hay giá thể phù hợp, trong quá trình phát triển của cây người trồng cây cần tưới nước thường xuyên ở giai đoạn đầu bởi đây chính là thời kỳ cây ra rễ và ổn định bộ rễ của nó.

Số lần tưới nước cho cây cảnh trong chậu nên chia nhỏ và cách đều trong ngày và lượng nước tưới sẽ ổn định sau khi cây ra dễ hoàn toàn và mỗi loại cây sẽ có một nhu cầu về nước khác nhau ví dụ như:

– Phong lan là cây ưa ẩm nên nó sẽ cần nước thường xuyên để phát triển tốt. Lúc này bạn nên lựa chọn các thiết bị tưới phong lan dạng phun sương sẽ rất phù hợp.

– Lưỡi hổ là loại cây có khả năng tự giữ nước trong thân và lá nên nó không cần quá nhiều nước. Mỗi ngày bạn có thể tưới cho các chậu cây này một ít nước là đủ.

– Các loại sen đá cũng có khả năng giữ nước và hạn chế thoát hơi nước qua lá và nó có thể chịu khô hạn cao nên không cần tưới thường xuyên. Bạn chỉ cần đảm bảo đất trong các chậu sen đá đủ ẩm là được nhé.

– Phát lộc cần rất nhiều nước thậm chí có thể phát triển trong các chậu cảnh có nước nên nếu muốn trồng phát lộc bạn nên lựa chọn thiết bị tưới cây dạng nhỏ giọt để cung cấp nước đầy đủ và thường xuyên cho chậu cây…

Thiết bị tưới dành riêng cho cây cảnh trồng trong chậu

Những lưu ý cần thiết khi chăm sóc chậu cảnh trong nhà bạn

Mặc dù các thiết bị tưới cây cảnh có thể hỗ trợ bạn trong việc cấp nước cho các chậu cảnh một cách an toàn nhưng để tránh làm ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây cảnh mọi người cũng cần đặc biệt lưu ý đến một số những điều sau đây:

– Kích thước của chậu, bồn trồng cây cảnh của gia đình bạn sẽ quyết định đến lượng nước tưới và số lần tưới cây. Cụ thể là chậu hay bồn trồng càng nhỏ thì bạn sẽ cần thực hiện tưới càng nhiều lần.

– Các loại cây mọng nước kiểu sa mạc như sương rồng, lan đá… không yêu cầu tưới nước cho cây như các cây khác. Các cây thuỷ sinh yêu cầu tưới nhiều và đất ẩm thường xuyên.

– Nếu không muốn cây sinh trưởng thêm như không đề nhánh và hạn chế ra nhánh mới bạn cũng nên hạn chế tưới nước mà chỉ cần duy trì độ ẩm đất để kéo dài sự sống của cây là đủ.

– Cây cảnh trồng trong nhà nên nguồn nước tưới phải đảm bảo sạch nhất để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình và đây cũng là cách để bạn bảo vệ và duy trì tuổi thọ của các hệ thống thiết bị tưới cây cảnh chính hãng.

– Nên tưới cây cảnh trong chậu đã phát triển hoàn thiện 1-2 ngày một lần vào thời gian sáng 7-8h hoặc chiều từ 16-17h hàng ngày và với độ ẩm đất trồng duy trì khoảng 60 sẽ rất tốt…

Bạn nên tìm hiểu thêm ngay lập tức:

Còn bây giờ gia đình bạn đã và đang sử dụng thiết bị tưới cây cảnh nào, nó liệu đã mang lại hiệu quả cao trong chăm sóc các loại cây cảnh trồng trong chậu hay chưa? Nếu muốn sở hữu một thiết bị tưới với đầy đủ các yếu tố về chất lượng, giá cả và độ bền cao bạn hãy chủ động liên hệ ngay với Công ty TNHH Kỹ Thuật NTS để được giới thiệu sản phẩm phù hợp và thoái mái lựa chọn những thiết bị tưới mà mình thích nhé.

0916 909 087