Thiết bị tưới mía phun mưa giúp tăng sản lượng mía đường

Cây mía đường là loại cây công nghiệp chủ lực của nhiều vùng trên của nước. Trong thời gian vừa qua diện tích trồng mía đường ngày càng được mở rộng nhưng sản lượng mía không cao do người dân chưa nắm được các kỹ thuật canh tác loại cây trồng này. Trong đó, việc tưới quá nhiều nước cho cây bằng thiết bị tưới mía không phù hợp cũng có thể làm giảm lượng đường trong thân mía. Vậy nên, nếu muốn trồng mía với sản lượng tốt bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của các thiết bị tưới mía dạng phun mưa hiện đại.

Thiết bị tưới mía phun mưa giúp tăng sản lượng mía đường

Thiết bị tưới phun mưa hợp với đặc điểm của cây mía

Mía là loài cây phân bố ở khu vực ôn đới và nhiệt đời, cây thuộc họ hòa thảo khi trưởng thành có thân to mập, chia đốt nhỏ, chứa nhiều đường với chiều cao đạt từ 2-6 m tùy từng giống  mía. Tất cả các dạng mía đường được trồng công nghiệp hiện nay đều đã được lai ghép và trồng với mục đích làm nguyên liệu để sản xuất đường.

Cây mía trưởng thành có nhiều lá mảnh và có cạnh sắc. Lá mía mọc vươn lên trên và những lá gốc già sẽ có xu hướng úa và tự rụng hoặc được người dân tỉa bớt để không làm ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây. Còn về lượng đường trong mía thì phần gốc sẽ có nhiều đường hơn phần ngọn do đó giá trị của cây mía đường chủ yếu là ở thân giữa và gốc cây.

Mía thường được người dân trồng thành các luống với các gốc mía cách nhau từ 15-20 cm tùy từng giống. Chính việc bố trí các gốc cây dày như thế này và đặc điểm về lá mía sắc nhọn nên việc tưới cho cây mía rất khó. Do đó, để chăm sóc tốt cây mía đường người dân thường lựa chọn các thiết bị tưới mía dạng phun mưa có khả năng di động để cấp nước cho toàn bộ diện tích trồng mía một cách dễ dàng nhất.

>>>> Xem thêm: Lắp hệ thống tưới vườn rau hiệu quả

Lý do bạn nên sử dụng thiết bị tưới mía hiện đại

Có nhiều lý do mà người nông dân nên lựa chọn các thiết bị tưới mía dạng phun mưa vào canh tác mía đường. Và nếu như bạn chưa thể tìm ra cho mình những lý do để đầu tư bộ sản phẩm này thì chúng tôi sẽ giúp bạn làm tốt điều này. Khi sở hữu một bộ thiết bị tưới mía và sử dụng nó bạn sẽ cảm nhận được những điều tuyệt vời sau:

  • Hạn chế tối đa thời gian chăm sóc cây mía bao gồm giảm thời gian tưới nước cho cây, giảm thời gian tưới phân bón và thuốc bảo vệ thực vật cho cây mía từ đó tiết kiệm tiền thuê nhân công lao động.
  • Chăm sóc mía tốt hơn khi có thể chủ động điều tiết lượng nước và chất dinh dưỡng mà cây trồng cần trong từng thời kỳ khác nhau. Với những ruộng mía cao bằng đầu người bạn sẽ không còn phải vào tận các luống mía để tưới cây và không phải chịu những vết cào xước do lá mía để lại.
  • Tiết kiệm nguồn nước tưới và chi phí vận hành hệ thống tưới khi chỉ cần vận hành 1-2 lần là toàn bộ vườn mía của gia đình bạn đã có thể nhận đủ nước bằng những cơn mưa nhận tạo.
  • Bạn có thể dễ dàng phun các loại thuốc phòng trừ sâu bệnh cho vườn mía của gia đình bằng các thiết bị tưới mía và điều này đảm bảo sức khỏe của bạn không bị ảnh hưởng và tránh ôi nhiễm môi trường.
  • Các thiết bị tưới mía còn giúp năng cao phẩm chất của cây mía trong thời kỳ thu hoạch khi giúp thân mía sạch sẽ và bóng đẹp hơn, tạo ra nhiều giá trị hơn cho cây trồng công nghiệp này…

Nên xem:

Những lưu ý khi mua và sử dụng thiết bị tưới mía phun mưa

Để có thể thấy được những mặt lợi ích tuyệt vời mà thiết bị tưới mía mang lại bạn sẽ cần phải biết mua và sử dụng nó một cách hiệu quả. Và nếu chưa từng mua và thử dùng hệ thống tưới chăm sóc mía đường này bạn sẽ cần lưu ý đến một vài những yếu tố sau:

  • Chỉ có thiết bị tưới mía dạng phun mưa là phù hợp với cây mía chính vì thế bạn chỉ nên tìm hiểu dòng sản phẩm này, không sử dụng thiết bị nhỏ giọt và thiết bị phun mưa để tưới mía vì nó không mang lại hiệu quả.
  • Thiết bị tưới mía thường là những thiết bị tưới di động do đó bạn chỉ cần lựa chọn ống dẫn nước chính và các béc tưới hoặc súng tưới có bán kính rộng để phục vụ việc chăm sóc cây. Những thiết bị tưới mía di động này khi không sử dụng sẽ được thu gọn nên rất dễ bảo quản.
  • Đất trồng mía thường dạng tơi xốp nên dễ hấp thụ nước nhưng cũng dễ bốc hơi nước nên chúng ta cần chia đều lượng nước tưới cho cây mía thành nhiều lần trong ngày và vận hành thiết bị tưới mía tốt nhất là vào khoảng 8-9h sáng và sau 5h chiều.
  • Và các thời điểm trời mưa bạn cần ngừng tưới nước cho mía và thay vào đó là thực hiện các biện pháp chống úng cho cây mía. Tương tự, khi mía đã phát triển đủ đốt và già bắt đầu thời kỳ thu hoạch bạn cũng cần ngừng tưới cây bởi điều này có thể giảm lượng đường trong mía và khiến cho giá trị mía thấp hơn…

Thiết bị tưới mía phun mưa giúp tăng sản lượng mía đường

Thực tế đã cho thấy, nhờ áp dụng các kỹ thuật canh tác mía hiện đại và lựa chọn các giống mía đường phù hợp nên nhiều hộ dân đã có thể tăng năng suất mía gấp đôi, gấp ba lần… Và nếu bạn cũng muốn gia đình mình làm được điều này thì ngay lúc này hãy liên hệ với chúng tôi để được giới thiệu những thiết bị tưới mía chất lượng đến từ Italy và được giao hàng tận nhà trên toàn quốc với mức giá không đổi nhé.

0916 909 087