6 bước Tự Chế Thiết Bị Tưới Cây từ những thứ bỏ đi

Chỉ với 6 bước đơn giản mà chúng tôi chia sẻ bạn đã có thể Tự Chế Thiết Bị Tưới Cây mini với khả năng vận hành thông minh và tiết kiệm nước tối đa. Hướng dẫn dành cho những ai đang gặp khó khăn trong việc chăm sóc cây cảnh tại nhà nhất là những bồn cảnh khi phải xa nhà thường xuyên. Và hãy cùng bắt tay vào để thiết kế cho gia đình mình hệ thống tưới giá rẻ nhưng lại chất lượng nhé.

thiet-bi-tuoi-cay-4

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu để Tự Chế Thiết Bị Tưới Cây

Để có thể chế tạo ra một bộ tưới cây nhỏ giọt bạn có thể tận dụng một số thứ sau:

– Ống dẫn nước dạng mềm có sẵn trong gia đình của bạn, có thể tận dụng ống dẫn nước nhỏ giọt cũ hoặc ống truyền dịch dùng trong y tế đều rất ổn bạn nhé.

– Các loại chai nhựa bỏ đi với dung tích từ 2-5 lít tùy theo từng yêu cầu sử dụng nước và mục đích sử dụng thiết bị tưới của bạn.

– Dụng cụ hỗ trợ như dao, kéo, bật lửa, băng tan, kéo dính ống nước và cả những đoạn dây chắc hoặc dây thép để dùng khi cần thiết.

Bước 2: Tiến hành đo đạc và khảo sát khu vực cần bố trí hệ thống tưới

Đây là việc làm cần thiết bởi chỉ có khi nắm được diện tích cần tưới nước bạn mới có thể Tự Chế Thiết Bị Tưới Cây phù hợp và biết cách đi ống dẫn nước như thế nào cho hợp lý và phát huy hiệu quả làm việc, duy trì độ bền. Bạn có thể dùng thước và giấy bút để vẽ sơ đồ thiết bị tưới phù hợp.

Riêng với mục đích tự chế thiết bị tưới nhỏ giọt cho cây cảnh chúng tôi khuyên bạn nên xem xét, tính toán kỹ lưỡng về số lượng các gốc cây, các bồn cây cần tưới. Nguyên tắc tuân thủ chính là 1 béc tưới nhỏ giọt sẽ tương ứng với một gốc cây hoặc bồn cây, chậu cảnh. Và mỗi đầu truyền dịch sẽ đóng vai trò là một béc tưới nhỏ giọt nên bạn cần chuẩn bị số lượng đầu tưới phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Bước 3: Bắt đầu Tự Chế Thiết Bị Tưới Cây nhỏ giọt bằng ống truyền dịch

Dây truyền dịch dùng trong y tế có kèm theo đầu truyền dịch có cấu tạo rất phù hợp để bạn tự chế thiết bị tưới nhỏ giọt khi hoạt động của nó cũng theo nguyên tắc nhỏ giọt và có thể điều chỉnh lương lượng nước bằng tay theo mong muốn. Bạn có thể sử dụng ống chuyền cũ hoặc mua ống chuyền mới tại các tiệm bán dụng cụ y tế gần nhà nhé. Và các bước tiến hành như sau:

– Bỏ kim tiêm trên ống truyền dịch để đảm bảo an toàn khi Tự Chế Thiết Bị Tưới Cây.

– Ở đầu cắm vào bình dịch chúng ta sẽ cắm nó vào nắp của bình chứa. Nếu nắp bình dạng mềm bạn có thể dùng tay ấn nhẹ để tạo ra các lỗ phù hợp với kích thước ống chuyền. Nhưng nếu bạn sử dụng dạng bình nắp nhựa cứng có thể dùng thép hơ qua lửa để dễ dàng tạo các lỗ cắm ống dẫn nước.

– Sau khi đã hoàn thành bạn chỉ cần đổ nước vào bình chứa sau đó cắm 1 đầu của  ống truyền dịch, đầu còn lại hướng đến các gốc cây. Hãy treo ngược bình chứa nước lên trên cao khoảng 2m để nước tưới chảy từ từ xuống gốc cây qua ống truyền dịch nhé.

Bước 4: Lựa chọn thay đổi lưu lượng nước tưới

Trong quá trình Tự Chế Thiết Bị Tưới Cây bằng ống truyền dịch và bình nước bỏ đi bạn sẽ cần để ý đến bộ phận điều chỉnh lưu lượng nước chảy từ ống truyền dịch. Nút này có tác dụng đóng mở nước tưới khi bạn sử dụng nó thiết bị tưới cây tự chế. Nếu chúng ta dùng tay đẩy lên trên thì lưu lượng nước tưới sẽ tăng. Khi dùng tay đẩy xuống dưới thì lưu lượng nước tưới sẽ giảm.

Và chi tiết này sẽ giúp cho việc tưới cây bằng tự chế thiết bị tưới cây nhỏ giọt của bạn hoạt động hiệu quả hơn, đảm bảo an toàn cho cây trồng giống như khi chúng ta sử dụng các thiết bị tưới hiện đại nhé.

thiet-bi-tuoi-cay-44

Bước 5: Kiểm tra và duy trì nước tưới cho thiết bị tưới tự chế

Không giống như các thiết bị tưới hiện đại, khi Tự Chế Thiết Bị Tưới Cây và sử dụng nó bạn sẽ cần để ý đến nước ở bình chứa bởi hệ thống tưới không kết nối trực tiếp với vòi nước. Do đó, dung tích bình chứa càng lớn thì bạn bạn càng phải ít cấp nước cho bình chứa. Ngực lại, nếu dùng tích bình chứa nước tưới là các chai nhựa nhỏ thì bạn sẽ cần cấp nước thường xuyên hơn.

Và việc tiêu hao nước tưới cũng còn phụ thuộc vào tốc độ tưới của bạn và số lượng các đầu tưới nhỏ giọt mà bạn sử dụng là nhiều hay ít nhé. Dĩ nhiên, đây cũng chỉ là giải pháp tưới cây tạm thời, mang tính vui vẻ mà thôi. Nếu muốn trồng cây theo hướng chuyên nghiệp bạn sẽ cần để ý tìm mua hệ thống tưới tự động thông minh cho gia đình mình…

Hiện nay, nhu cầu tìm mua các chi tiết để Tự Chế Thiết Bị Tưới Cây của con  người ngày một tăng cao. Hiểu được điều này nên Claber đã cung cấp ra thị trường những phụ kiện tưới cây hiện đại để giúp bạn có thể tự mình làm ra những thiết bị tưới mini cho gia đình mình. Điển hình trong số này bạn có thể tham khảo các sản phẩm sau:

Ngay lúc này, nếu muốn thử sức Tự Chế Thiết Bị Tưới Cây bằng những thứ bỏ đi hoặc phụ kiện chính hãng Claber bạn hãy liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH Kỹ Thuật NTS và CLABER Spa Italy để giới thiệu sản phẩm, cung cấp giải pháp phù hợp với giá cả hợp lý và chất lượng tốt nhất.

0916 909 087