Tự chế béc tưới cây với đầu tưới làm bằng chai nhựa bỏ đi

Không cần phải tốn tiền bạc, không cần tốn nhiều thời gian lắp đặt, không cần các dụng cụ tháo lắp phức tạp bạn đã có thể tự chế cho gia đình mình những bộ thiết bị tưới nhỏ giọt mini. Các Béc Tưới Cây Tự Chế hay thiết bị tưới tự chế phù hợp với những chậu cảnh trồng trong nhà và nó sẽ giúp bạn không quên việc tưới cây mỗi ngày cho dù bạn công tác xa nhà hay du lịch cùng gia đình cả tuần lễ nhé. Và ngay sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn hướng dẫn chi tiết.

Hướng dẫn các cách tự chế thiết bị tưới cây tại nhà siêu đơn giản

Cách 1: Tự chế thiết bị tưới cây bằng chai nhựa

Chai nhựa là vật dụng rất dễ kiếm. Bạn có thể chọn một loại chai bất kỳ như chai nước suối, nước ngọt, hoặc thậm chí là chai nước mắm, dầu ăn,… Sau đó, tiến hành thực hiện các bước như sau:

 • B1: Đục các lỗ nhỏ trên nắp chai, kích thước lỗ không nên quá nhỏ tránh làm tắc nghẽn. 
 • B2: Cắt đáy chai. Việc này để giúp bạn thuận tiện hơn trong việc đổ nước vào chai.
 • B3: Khoét 1 lỗ trên mặt đất gần chậu cây, ngay vị trí cần tưới. Sau đó úp ngược chai nước suốt xuống vị trí vừa được khoét. 
 • B4: Đổ nước vào chai và để chai tự tưới. 
Tự chế thiết bị tưới cây chỉ bằng một chai nước
Tự chế thiết bị tưới cây chỉ bằng một chai nước

Cách 2: Tự chế thiết bị tưới cây bằng bình chứa nước và dây cotton

Trên thực tế, đây là phương pháp tưới cây theo dạng thẩm thấu. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản như sau:

 • B1: Tưới đẫm nước cho vùng đất trồng cây trước khi sử dụng phương pháp này
 • B2: Đặt một bình nước gần khu vực cần tưới
 • B3: Sử dụng dây cotton, một đầu thả vào bình nước, một đầu đưa đến gốc cây. Đầu thả vào bình nước cần đảm bảo dây chạm tới đáy bình. Đầu được đưa đến gốc cây nên lấp xuống đất để tăng hiệu quả tưới. 
Tự chế béc tưới cây chỉ bằng một dây cotton
Tự chế béc tưới cây chỉ bằng một dây cotton

Cách 3: Tự chế thiết bị tưới cây bằng bình chứa nước và dây truyền dịch

Đây là phương pháp được nhiều người sử dụng nhất. Tuy nhiên, nếu hai phương pháp trên bạn chỉ cần tận dụng những vật dụng bỏ đi thì phương pháp này bạn sẽ cần tốn một khoản chi phí nho nhỏ để mua thêm dây truyền dịch. Phương pháp thực hiện như sau:

 

 • B1:Lựa chọn một bình chứa nước, rửa sạch. Đó có thể là bình nước lọc 5, 10L.
 • B2: Đục các lỗ gần đáy bình. Số lượng lỗ tùy thuộc vào số lượng chậu cây. Kích thước lỗ vừa với dây truyền dịch. Một lời khuyên dành cho bạn là bạn nên sử dụng đầu mỏ hàn để đục, nó khá vừa vặn với dây truyền dịch.
 • B3: Kết nối một đầu dây truyền dịch với bình nước – gắn vào các lỗ vừa đục được, một đầu để đến chậu cây. Treo bình nước lên cao khoảng 1 đến 1.5m. Đổ đầy nước vào bình và sử dụng.

Một ưu điểm của phương pháp này là các dây truyền dịch thường sẽ điều chỉnh được lưu lượng nước. Do đó, bạn có thể tùy ý điều chỉnh lưu lượng nước tưới theo nhu cầu của cây trồng.

Tự chế thiết bị tưới cây bằng dây truyền dịch
Tự chế thiết bị tưới cây bằng dây truyền dịch

Lợi ích khi sử dụng Béc Tưới Cây Tự Chế

Với một Béc Tưới Cây Tự Chế hay thiết bị tưới tự chế bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thứ. Và đó là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm sự thảnh thơi trong việc chăm sóc cây xanh, đặc biệt là các loại cây cảnh trồng trong chậu. Các lợi ích khi sử dụng sản phẩm có thể kể đến là: 

– Các Béc Tưới Cây Tự Chế tại nhà có thể giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí. Bạn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc đầu tư một hệ thống tưới nhỏ giọt chuyên nghiệp mà vẫn đảm bảo cấp nước đúng theo nhu cầu của cây trồng.

– Ít tốn chi phí cho việc vận hành hệ thống tưới. Tưới nhỏ giọt tự chế không cần năng lượng điện/pin để vận hành. Ngoài ra còn đảm bảo ít hao hụt nước.

– Bạn có thể chủ động hơn trong việc tưới nước cho cây. Nhờ việc thiết bị tưới chảy chậm mỗi ngày, bạn sẽ không bao giờ quên tưới cây cho dù bạn phải xa nhà trong nhiều ngày.

– Hơn nữa, nếu biết cách trang trí các bộ tưới cây tự chế này bằng cách vẽ vời vào các chai nhựa chứa nước tưới bạn còn có thể tạo ra các điểm nhấn trong không gian sống của gia đình mình.

Lưu ý khi sử dụng Béc Tưới Cây Tự Chế

Một số lưu ý dành cho bạn khi sử dụng béc tưới cây tự chế là: 

– Tính toán kỹ lưỡng số lượng cây trồng: việc này để bạn chuẩn bị đủ nguyên vật liệu tự chế bộ tưới cây nhỏ giọt. 

– Thường xuyên kiểm tra mực nước còn lại trong chai nhựa hoặc bình chứa nước. Và đừng quên bổ sung nước để chúng hoạt động một cách liên tục, không ảnh hưởng đến sự phát triển của cây xanh…

 • Dù bạn sử dụng phương pháp tưới cây nào, tốt nhất bạn nên dùng nước sạch, không lẫn cặn bẩn và tạp chất để tưới cây. Việc này sẽ giúp tránh tắc nghẽn hiệu quả. 

Bài viết trên NTS vừa cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về béc tưới cây tự chế. Hy vọng nó sẽ giúp bạn nắm rõ phương pháp làm cũng như dễ dàng hơn trong quá trình thực hiện. Nếu cần thêm bất cứ thông tin gì, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng nhé. 

Trong trường hợp bạn cần sử dụng các sản phẩm được sản phẩm sẵn chuyên nghiệp, cao cấp, có độ bền lâu hơn. Bạn có thể tham khảo các mẫu sản phẩm sau:

>>> Đầu tưới nhỏ giọt cao cấp cho chậu cây hàng nhập khẩu Claber – Italy mã 8052

>>>Đầu tưới nhỏ giọt cao cấp cho chậu cây hàng nhập khẩu Claber có chân chống – Italy mã 8055

0916 909 087