Tưới Cây Giữa Trưa nắng cực nguy hiểm, BẠN NÊN TỪ BỎ NGAY

Nếu đang có thói quen Tưới Cây Giữa Trưa đặc biệt là vào những trưa nắng với nền nhiệt cao thì bạn cần từ bỏ ngay lập tức. Điều này rất nguy hiểm bởi nó có thể khiến cho mọi loại cây trồng của bạn gặp những vấn đề về chậm phát triển trong đó đáng chú ý là cây có thể bị chết vì sốc nhiệt. Và ngay sau đây Claber sẽ giải thích chi tiết cho bạn hiểu về điều này để chăm sóc cây cối một cách tốt và an toàn nhất.

tuoi-cay-giua-trua-nang-cuc-nguy-hiem

Cần từ bỏ thói quen Tưới Cây Giữa Trưa nắng

Trong nguyên tắc tưới cây an toàn thì việc lựa chọn thời điểm tưới cây hợp lý sẽ quyết định rất lớn đến quá trình hấp thụ nước, các khoáng chất dinh dưỡng có trong đất và giúp cây phát triển tốt. Nhiều người thường chia nhỏ số lần tưới cây khoảng 3 lần mỗi ngày và các buổi sáng, trưa, chiều để cung cấp đủ nước cho cây mà không hề biết rằng việc Tưới Cây Giữa Trưa tiền ẩm rất nhiều mối nguy hiểm.

Theo đó, vào các tháng mùa hè, nền nhiệt thường đạt đỉnh vào khoảng từ 11 giờ trưa đến khoảng 3 giờ chiều. Khi này, nhiệt độ môi trường sẽ không thích hợp cho việc tưới nước cho cây áp dụng đối với tất cả các loại cây trồng đặc biệt là các loại cây trồng ngoài trời không có mái che chắn.

Thói quen cấp nước cho cây vào giữa trưa có thể gây ra những bất lợi sau:

– Đất trồng cây thường có xu hướng nóng nhất vào giữa trưa và khi này, nếu chúng ta chăm sóc cấy sẽ dễ dẫn đến việc thay đổi nền nhiệt độ một cách đột ngột gây bất lợi cho cây. Và một trong những bất lợi đó chính là tình trạng sốc nhiệt gây chột rễ và chết cây, đặc biệt nguy hiểm với các loại cây non.

Tưới Cây Giữa Trưa thường sẽ gây ra sự lãng phí lớn về nước tưới, công sức của bạn. Lý giải cho điều này chúng ta cần để ý đến khả năng thoát hơi nước trong khi nhiệt độ cao. Nước sẽ bốc hơi nhanh gấp nhiều lần khi chúng ta tưới cây buổi sáng sớm vậy nên cây trồng mặc dù được tưới nhiều nước vẫn có thể bị thiếu nước.

– Việc tưới nước toàn thân cho cây khi trời nóng đỉnh điểm còn có thể gây hại cho bộ lá của cây và nguy hiểm nhất với các loại cây non, cây cảnh chơi lá. Đó là khi nước tưới đọng trên lá cây sẽ biến thành thấu kính hấp thụ ánh nắng mặt trời gây cháy lá một cách nhanh chóng…

Nên xem thêm:

Giải pháp Tưới Cây Giữa Trưa nắng an toàn dành cho bạn

Lưu ý Tưới Cây Giữa Trưa an toàn bạn nên biết

Claber khuyến cáo bạn nên từ bỏ thói quen Tưới Cây Giữa Trưa. Những trong một vài trường hợp bạn vẫn nên làm điều này và đó chỉ là khi cây trồng thiếu nước thực sự và cần nước để bổ sung ngay lập tức. Tuy nhiên, khi này chúng ta vẫn cần chú ý đến các nguyên tắc an toàn khi tưới cây dưới trời nắng bao gồm:

>> Cân đối nhiệt độ nước tưới và nhiệt độ môi trường để cho có độ chênh lệch không quá lớn nhằm tránh tình trạng sốc nhiệt nguy hiểm cho bộ rễ của cây.

>> Tưới đúng và đủ lượng nước mà cây cần. Thay đổi thói quen tưới cho lá và thân cây bằng hình thức tưới trực tiếp cho đất và rễ cây để tránh thất thoát nước tưới.

>> Không tưới cây khi có những dấu hiệu sốc nhiệt như cây bị héo úa, cây chậm phát triển, hãy đợi đến chiều tối để làm việc này sẽ tốt cho cây trồng hơn.

>> Tưới Cây Giữa Trưa cần thực hiện các phương pháp giảm nhiệt độ môi trường xung quang cho cây. Đối với các mô hình trồng cây trong nhà kính bạn có thể sử dụng thiết bị phun sương tưới cây để giảm nhiệt. Đối với các vườn cây non ngoài trời có thể sử dụng lưới đen để che chở cho cây khi trời nắng nóng.

>> Tuyệt đối không kết hợp bón phân và tưới nước cho cây vào buổi trưa bởi điều này không những gây lãng phí mà còn gây ra những nguy hiểm cho các loại cây trồng của bạn…

Giới thiệu thiết bị tưới cây an toàn lúc giữa trưa

Hiện nay, Claber đang phân phối ra thị trường các dòng sản phẩm thiết bị tưới cây có thể giúp đảm bảo độ an toàn cho những ai đã và đang muốn Tưới Cây Giữa Trưa, tưới cây khi trời nắng. Bạn có thể tham khảo các hình thức tưới nước thông dụng sau:

tuoi-cay-giua-trua-nang

Thiết bị tưới nhỏ giọt quanh gốc

Hình thức tưới nước nhỏ giọt quanh gốc cây bằng béc tưới nhỏ giọt hay các dây tưới thẩm thấu qua các mao mạch sẽ là sự lựa chọn an toàn cho mọi loại cây cối bởi những điều sau:

– Tưới nước trực tiếp cho đất và rễ cây từ đó phát triển bộ rễ hữu hiệu giúp cây hấp thu tối đa dinh dưỡng trong lòng đất và phát triển tốt.

– Khả năng tự điều chỉnh lưu lượng và tốc độ nước tưới, tự động đóng mở các chương trình tưới tùy theo điều kiện thời tiết quá nắng hay có mưa vượt quy định.

– Khả năng tiết kiệm nước tưới và phân bón hóa học nhờ việc nước tưới đến trực tiếp với cây trồng, tránh bay hơi và bốc hơi khi trời nắng.

Bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin liên quan đến hình thức tưới nhỏ giọt tại các bài viết:

Thiết bị tưới chậm phun sương

Các thiết bị tưới phun sương thường được các nhà vườn sử dụng nhằm tăng độ an toàn khi Tưới Cây Giữa Trưa. Sản phẩm này có thể làm giảm nhiệt độ môi trường từ 2-5 độ C tùy theo không gian trồng cây của gia đình bạn và tạo ra môi trường sống lý tưởng hơn cho các loại cây vào các tháng mùa hạ.

Thiết bị phun sương còn có khả năng cấp nước toàn diện cho các loại cây trồng đặc biệt là các loại cây cảnh như phong lan, thiết mốc lan, các loại lan rừng… hạn chế tình trạng thất thoát nước tưới cũng như phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật. Dòng sản phẩm này còn tạo ra cảnh quan sống thân thiện và dễ lắp đặt tại nhà nhé…

Tưới Cây Giữa Trưa nắng cực nguy hiểm với cây trồng, chính vì thế bạn hãy để các thiết bị tưới Claber giúp bạn làm tốt điều này. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận hỗ trợ lắp đặt, báo giá hệ thống tưới tự động thông minh với giá tốt nhất và chính sách bảo hành ấn tượng nhất năm 2019 nhé.

0916 909 087