HỆ THỐNG TƯỚI CÂY TỰ ĐỘNG – TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG VÀ ỨNG DỤNG TRONG THỰC TẾ TẠI VIỆT NAM

Hệ thống tưới cây tự động không còn là khái niệm xa lạ với người tiêu dùng tại Việt Nam. Từ Chủ đầu tư các dự án lớn có quy mô hàng chục, thậm chí hàng trăm hecta cho tới các bồn cây nhỏ lẻ tại văn phòng, nhà phố. Ngay cả một chậu cây đơn lẻ thì vẫn có thiết bị mà đôi khi người dùng vẫn gọi chúng là “hệ thống” tưới tự động. Vì sự đa dạng như vậy nên nếu không có đủ thông tin thì người quan tâm dễ bị hiểu sai, dẫn tới mua sản phẩm không đúng hoặc áp dụng cho dự án không hiệu quả – chi phí cao nhưng giá trị mang lại thấp.

Bài viết này chúng tôi cố gắng tổng hợp một cách đầy đủ để bạn đọc có cái nhìn tổng quan trước khi lựa chọn giải pháp, lựa chọn sản phẩm.

Nếu bạn có diện tích nhỏ cần tưới tự động như ban công chung cư, sân thượng nhà phố thì bạn nên xem luôn vài viết bên dưới để tiết kiệm thời gian của bạn:

Các hệ thống tưới cây ban công:

>>> Gợi ý các mẫu hệ thống tưới cây ban công để người mua tham khảo

>>> Khách hàng tự lắp hệ thống tưới cây tự động cho ban công nhà phố quận 7 HCM

>>> LẮP ĐẶT BỘ BÌNH CHỨA NƯỚC HẸN GIỜ TƯỚI NHỎ GIỌT CHO BAN CÔNG NHÀ KHÁCH KHÔNG CÓ VÒI NƯỚC

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về hệ thống tưới tự động có những gì nữa, bạn vui lòng xem tiếp nhé!

Hệ thống tưới cây tự động là gì?

Hệ thống tưới tự động đề cập đến hoạt động của hệ thống không có hoặc chỉ có sự can thiệp thủ công ở mức tối thiểu bên cạnh việc giám sát.

Hầu hết mọi hệ thống (nhỏ giọt, phun nước, bề mặt) đều có thể được tự động hóa với sự trợ giúp của bộ hẹn giờ, cảm biến hoặc các trung tâm điều khiển tập trung (controller). Vì là “tự động” nên có 2 lợi ích mà chúng tôi phải kể ngay tới bạn đọc là:

 • Với tưới cảnh quan, nó giúp cho người dùng có thời gian chăm sóc và “thưởng thức” sân vườn.
 • Với tưới nông nghiệp, nó giúp cho người canh tác được giải phóng sức lao động để tập trung cho các nhiệm vụ khác.

Tùy theo quy mô và độ phức tạp của hệ thống mà theo đó có mức độ đầu tư và độ phức tạp khác nhau. Với hệ thống nhỏ, người dùng có thể tự lắp. Tuy nhiên với những hệ thống lớn thì hệ thống có thể tốn kém và rất phức tạp trong thiết kế và có thể cần các chuyên gia thiết kế và đơn vị thi công chuyên nghiệp để triển khai.

Các loại hệ thống tưới cây tự động

Hệ thống tưới cây tự động đã được ứng dụng khá phổ biến trong khoảng 10 năm qua và sẽ là dự đoán phát triển mạnh trong thời gian tới. Đặc biệt khi xu hướng ứng dụng iOT mạnh mẽ như thơi gian sau đại dịch. Với hệ thống tưới cây tự động bạn không cần phải có mặt ở nhà mà cây cảnh, vườn hoa, hàng rào, khu vườn canh tác của bạn vẫn được tưới nước đều đặn mỗi ngày.

Không những vậy, các thay đổi như thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm có thể được tích hợp real-time giúp cho việc tiết kiệm nước triệt để hơn. Hiện nay có bốn loại hình hệ thống tưới cây tự động đang được áp dụng rất phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam, đó là: Hệ thống tưới nhỏ giọt, hệ thống tưới phun mưa, hệ thống tưới phun sương và hệ thống tưới hỗn hợp

Hệ thống tưới cây tự động nhỏ giọt

Hệ thống tưới cây tự động nhỏ giọt có các đầu tưới nước được thiết kế đặc biệt, cho phép nước được tưới nhỏ giọt, thấm từ từ vào đất và rễ cây. So với các hệ thống tưới cây tự động khác thì hệ thống tưới nhỏ giọt đưa nước đến gần gốc cây trồng hơn và tập trung vào việc cung cấp nước giúp rễ cây phát triển khỏe mạnh.

 

Hệ thống tưới cây tự động nhỏ giọt

Hệ thống tưới cây nhỏ giọt

Với hệ thống tưới nhỏ giọt, người ta thường hòa tan trực tiếp phân bón vào nước tưới. Phân bón cùng với nước sẽ được đưa trực tiếp đến gốc cây qua hệ thống ống dẫn và đầu tưới nước.

Nguyên lý này cho phép nước và các chất dinh dưỡng thấm trực tiếp vào lớp đất xung quanh cây và sẽ không bị rửa trôi. Nhờ đó, cây trồng có thể hấp thụ nước và các chất dinh dưỡng hòa tan một cách dễ dàng hơn.

Cũng bởi vì sử dụng nguyên lý nhỏ giọt để cung cấp nước cho cây trồng mà hệ thống này giúp tiết kiệm rất nhiều nước khi chỉ cung cấp một lượng vừa đủ cho sự phát triển của cây.

Tuy vậy, nguyên lý tưới nước nhỏ giọt tập trung vào gốc cây cũng có một nhược điểm đó là bụi bẩn bám trên lá cây không thể được nước rửa trôi bớt đi. Ngoài ra thì đôi khi hệ thống này sẽ có thể bị tắc nghẽn bởi tạp chất hữu cơ, cát hoặc bụi bẩn, do đó người ta thường trang bị thêm các thiết bị lọc nhằm tránh hiện tượng tắc nghẽn hệ thống.

 

Khi sử dụng hệ thống tưới cây tự động nhỏ giọt thì loại cây trồng và loại đất là những yếu tố bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng nhằm bố trí khoảng cách phù hợp giữa các đầu nhỏ giọt sao cho mang lại hiệu quả tưới tiêu tốt nhất.

Thông thường, đối với các khu vườn tại nhà thì 30cm là khoảng cách hợp lý nhất giữa các điểm nhỏ giọt. Tùy thuộc vào từng loại đất mà bạn có thể thu hẹp khoảng cách này lại hay rộng ra. Nếu sử dụng hệ thống này để cung cấp nước cho những loại cây trồng có kích thước lớn thì bạn nên bố trí các điểm tưới thành một vòng tròn bao quanh gốc cây.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Top 5 sự cố gây nghẹt béc tưới nhỏ giọt

>>> Top 15 phụ kiện tưới nhỏ giọt không thể thiếu trong hệ thống tưới

Hệ thống tưới cây tự động phun mưa

Với hệ thống tưới cây tự động phun mưa, nước sẽ được bơm vào các cột áp suất cao, sau đó được phun ra từ các mũi phun để tạo thành mưa nhân tạo. Nước có thể được phun ra theo dạng hình tròn hoặc theo góc tùy chỉnh từ 0-360 độ. Ngoài ra các đầu tưới cho ra các diện tích tưới hình vuông hay hình chữ nhật cũng phổ biến cho khác dải cây hẹp, dải chữ nhật hoặc hình vuông.

Hệ thống tưới cây tự động phun mưa

Hệ thống tưới cây tự động phun mưa

Hệ thống tưới cây tự động phun mưa thích hợp để tưới cho các loại rau hoa hoặc cây trồng cần độ ẩm trên lá. Rất nhiều gia đình đã và đang áp dụng hệ thống này để tưới nước cho hàng rào, bồn hoa, hàng cây trồng hoặc vườn cây tại nhà. Các công ty hay hộ nông dân dùng phương pháp tưới phun mưa để tưới cho rau, hoa màu.

Khi áp dụng hệ thống tưới cây tự động phun mưa bạn cần lưu ý đến nhu cầu nước của cây trồng, diện tích vùng tưới, số lượng béc tưới và một số thông số cơ bản khác như: Đường kính, chiều dài các đường ống chính hay các đường ống phụ…

So với hệ thống tưới cây tự động nhỏ giọt thì hệ thống tưới cây tự động phun mưa sẽ tưới đều nước lên lá và thân cây, giúp rửa trôi bụi bẩn và duy trì độ ẩm ở mức ổn định. Tuy nhiên nhược điểm của nó là đôi khi chúng tưới cả những khu vực không cần thiết gẩy rửa trôi đất hoặc vô tình cung cấp điều kiện thuận lợi cho cỏ dại phát triển.

Có thể bạn quan tâm:

>>> BÉC TƯỚI PHUN MƯA CHÂN CAO – LỰA CHỌN HOÀN HẢO NHẤT CHO KHU VỰC TRỒNG CÂY BỤI

>>> Tổng hợp các loại béc tưới phun mưa

Hệ thống tưới cây tự động phun sương

Hệ thống tưới cây tự động phun sương có nguyên lý hoạt động khá giống với hệ thống tưới cây tự động phun mưa. Tuy nhiên, nước tưới sẽ được phun ra ở dạng tia mỏng, có kích thước nhỏ và khuếch tán đều trong một khu vực.

Hệ thống tưới cây tự động phun sương hiện đang được áp dụng rộng rãi ở các quán cà phê, khuôn viên vườn nhà, sân vườn hoặc hệ thống trồng rau hữu cơ, hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà.

Với nguyên lý phun sương tạo ra các hạt nước có kích thước rất nhỏ sẽ không gây ra hiện tượng đọng lại nước trên mặt đất hoặc xói mòn bề mặt đất mà chỉ đủ để làm ẩm mặt đất.

Khi áp dụng hệ thống tưới cây tự động phun sương bạn cần lưu ý điều kiện thời tiết để tránh hiện tượng bay hơi nước.

 

Hệ thống tưới cây tự động phun sương

Hệ thống tưới hỗn hợp

Nếu bạn đang sở hữu một khu vườn trồng cỏ, cây lớn, cây bụi, cây treo… thì hệ thống tưới hỗn hợp chính là giải pháp phù hợp.

Các hệ thống tưới khác nhau thì cần nhu cầu nước khác nhau, từ đó mà thời gian và thời điểm tưới cũng khác nhau. Tưới nhỏ giọt cần thời gian “rỉ rả” lâu 15-30 phút. Tưới phun mưa thì ào ạt một thoáng 10-15 phút. Tưới phun sương thì ngắn hơn 5-10 phút. Do vậy việc thiết kế một hệ thống tưới tự động hỗn hợp kiểu này sẽ cần kinh nghiệm trong bố trí mạng lưới và sử dụng đầu tưới phù hợp.

Ưu điểm khi sử dụng hệ thống tưới cây tự động

Đối với đời sống:

 • Giúp giảm tối đa chi phí nhân công
 • Tiết kiệm thời gian chăm sóc cây.
 • Tuổi thọ của hệ thống tưới được thiết kế cực kỳ hợp lý và lắp đặt một cách cẩn thận sẽ sử dụng được lâu dài.

Đối với môi trường sống:

 • Tiết kiệm nguồn nước. Tưới tự động có thể tiết kiệm được 60% nguồn nước sử dụng cho tưới tiêu, theo đó sẽ góp phần vào công cuộc bảo vệ nguồn tài nguyên nước – nguồn tài nguyên quý giá của môi trường.

Lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cần chuẩn bị những gì?

Bộ hẹn giờ tưới tự động tích hợp

Thiết bị này có chức năng hẹn giờ để tắt mở hệ thống tưới tự động, khi đã đến giờ hẹn thì bộ hẹn giờ sẽ tự động mở van nước và hệ thống tưới tự hoạt động. Khi hết giờ hẹn, sẽ tự động khóa van lại và ngắt hệ thống tưới. Đặc điểm bộ hẹn giờ tự động tích hợp là van điện và phần điều khiển nằm trong cùng một thiết bị. Thị trường cũng hay gọi thiết bị này là timer gắn vòi nước (hose timer).

 

Bộ hẹn giờ sử dụng trong hệ thống tưới cây tự động
Bộ hẹn giờ sử dụng trong hệ thống tưới cây tự động

Có thể bạn quan tâm:

>>> 10 bộ hẹn giờ tưới cây chạy pin loại tốt

Bộ điểu khiển trung tâm (Controller)

Bộ điều khiển trung tâm (Controller) gióng như “người chỉ huy” để “ra lệnh” đóng mở các van điện từ độc lập. Lúc này van điện từ có thể nằm gần bộ điều khiển hoặc có thể nằm rải rác tùy theo mặt bằng (layout) công trình. Không giống như timer hẹn giờ gắn vòi, bộ điều khiển trung tâm dùng điện nguồn 220V hoặc 110V, qua adaptor 24V để cấp tín hiệu đóng mở các van 24V.

Bộ điều khiển trung tâm này có thể điều khiển các van có kích thước từ 1/2 ” đến 3” hoặc lớn hơn. Do vậy mà với hệ thống lớn thì sử dụng bộ điều khiển trung tâm là bắt buộc.

 

Bộ điểu khiển trung tâm (Controller)

Có thể bạn quan tâm:

>>> 09 bộ điều khiển tưới cây thông minh

Hệ thống đường ống dẫn nước

Dây dẫn nước có chức năng là trung chuyển nước tưới từ nguồn đến với vị trí bạn cần tưới. Với hệ thống tưới quy mô gia đình (diện tích nhỏ) thông thường có 2 loại dây dẫn chính:

 • Dây dẫn nước chính PE 16mm: Sử dụng để trung chuyển nước từ nguồn đến các vị trí bạn muốn tưới
 • Dây dẫn nước phụ PE 6mm: Sử dụng để trung chuyển nước từ ống chính 16mm đến từng chậu cây mà bạn muốn tưới

Với hệ thống lớn có quy mô hàng ngàn m2 cho đến vài chục, vài trăm hecta của các dự án tưới nông nghiệp hay tưới cảnh quan thì đường ống tưới có thể lên tới D200-D300. Tùy theo tính chất của dự án mà người thiết kế sẽ lựa chọn mạng lưới vòng hay “mạng cụt”.

Với hệ thống như vậy, để ra được đường kính ống, phân chia khu vực tưới tiêu hợp lý thì người thiết kế ngoài việc hiểu về sản phẩm còn phải là chuyên gia trong lĩnh lực tính toán thủy lực. Tính sai hoặc không chuyên có thể lãng phí rất lớn chi phí đầu tư. Tệ hơn là hệ thống có thể không hoạt động đúng công suất hoặc rất khó khăn cho công tác vận hành, bảo trì.

Thi công hệ thống đường ống dẫn nước

Lắp đặt đường ống trên quy mô lớnLắp đặt đường ống trên quy mô lớn

Những loại đầu tưới tự động

Đầu tưới tự động hay còn gọi là béc tưới. Tùy từng loại cây mà bạn sẽ quyết định lựa chọn các loại béc tưới tương ứng như:

 • Đầu tưới nhỏ giọt
 • Đầu tưới phun sương
 • Đầu tưới phun mưa
 • Các loại súng phun bán kính lớn (10-100m)
 • Các đầu tưới chuyên biệt cho sân Golf hay sân vận động tiêu chuẩn thi đấu.

 

Những loại béc tưới
Những loại đầu tưới thông dụng: (Góc trái trên: đầu tưới nhỏ giọt; Góc phải trên: đầu tưới phun sương; Góc trái dưới: đầu tưới phun mưa chân cao; Góc phải dưới: đầu phun mưa tưới cỏ – đầu popup)

Ngoài ra, còn có một đầu tưới nữa được rất nhiều gia đình lựa chọn lắp cho hệ thống tưới của gia đình đó là đầu tưới cỏ Pop-up hay Rotor rất phổ biến trên thị trường. Đầu tưới này thích hợp sử dụng cho tưới những mảng cỏ xanh trong công viên, sân vườn….

Máy bơm tạo áp lực cho hệ thống tưới

Nếu là một ban công hay sân thượng nhỏ thì việc tận dụng nguồn nước máy trong hệ thống cấp nước sinh hoạt là hợp lý. Tuy nhiên nếu diện tích tưới lớn và tập trung thì bạn cần có một máy bơm riêng biệt. Những lợi ích của việc cần có một máy bơm độc lập:

 • Chế độ tưới cây không ảnh hưởng tới chế độ sử dụng nước sinh hoạt ăn uống
 • Có thể sử dụng nguồn nước độc lập: Nước mưa hoặc nước đầu nguồn chưa qua hệ thống lọc cho toàn nhà (Việc này giúp tiết kiệm công suất sử dụng cho hệ thống lọc nước sinh hoạt)

Máy bơm tạo áp lực cho hệ thống tưới

Lắp đặt máy bơm tạo áp lực cho hệ thống tưới

 

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống tưới cây thông minh tự động

Thiết kế và chuẩn bị các thiết bị, phụ kiện cần thiết

Bước đầu tiên để lắp đặt hệ thống tưới cây thông minh tự động cho sân vườn, sân thượng hoặc ban công đó là lên phương án thiết kế và chuẩn bị các thiết bị, phụ kiện cần thiết.

Một bản vẽ chi tiết trong đó có sơ đồ bố trí các đầu phun phù hợp với diện tích và đặc điểm của khu vực cần tưới là yêu cầu đầu tiên. Bạn cần liệt kê chính xác thông số về diện tích và các loại cây trồng của vùng cây cần tưới.

Tiếp theo đó, dựa trên diện tích và hình dạng của khu vực tưới, bạn sẽ sắp xếp vị trí các đầu phun với khoảng cách phù hợp. Bạn cũng cần để ý đến áp suất của nguồn nước để quyết định xem có cần sử dụng máy bơm tăng áp hay không và lựa chọn loại ống dẫn nước hoặc dây dẫn nước phù hợp.

Nếu là một dự án xây dựng có diện tích lớn thì chủ đầu tư cần phải thuê một đơn vị tư vấn ME có chức năng tư vấn hệ thống tưới tự động. Việc có một thiết kế chuẩn rất quan trọng để tối ưu chi phí đầu tư và tiết kiệm chi phí vận hành hệ thống sau này.

Lắp đặt các đường ống hoặc dây dẫn nước

Với hệ thống tưới quy mô nhỏ

Trước khi lắp đặt hệ thống đường ống dẫn nước thì bạn cần lắp thiết bị hẹn giờ và bộ lọc vào vòi nước. Trong một số trường hợp, có thể bạn sẽ cần lắp đặt thêm van điều áp, bộ chuyển đổi, bộ lọc rong rêu, thiết bị ngăn dòng chảy ngược…

Bạn căn cứ vào vị trí của các đường ống dẫn nước trên bản vẽ thiết kế để lắp đặt đường ống dẫn nước trong thực tế. Trước tiên là lắp đặt đường ống chính. Lưu ý rằng vị trí lắp đặt đường ống chính không được ở gần các cây bóng mát hoặc các bụi cây trong vườn.

Đường ống dẫn nước chính là đường ống PE 16mm. Một đầu của đường ống sẽ được gắn với bộ hẹn giờ trên thiết bị nguồn và phần còn lại sẽ được đi qua những khu vực mà bạn muốn tưới nước.

Nếu muốn phân đường ống thành nhiều nhánh thì bạn có thể sử dụng phụ kiện ống nối chữ T.

Bước tiếp theo là nối đường ống dẫn nước phụ với đường ống dẫn nước chính và đầu tưới. Trên đường ống dẫn nước chính bạn lựa chọn những vị trí muốn đặt đường ống nước phụ sau đó tại những vị trí này bạn sẽ tiến hành nối đường ống nước phụ PE 6mm. Tại mỗi đường ống nước phụ bạn cần đặt một chốt bịt ống vào đầu còn lại của đường ống.

Nếu lắp đặt hệ thống tưới nước tự động cho sân vườn thì có thể bạn sẽ phải bố trí cả đường ống ngầm và đường ống nổi. Với đường ống nổi thì bạn có thể đi ống dọc theo hành lang các bụi cây hoặc sát thành của bồn cây.

 

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sẽ cần lắp đặt thêm một số ống chờ, phòng trường hợp sau này muốn đặt thêm béc tưới cây cầm tay hoặc mở rộng hệ thống ống dẫn nước.

Tìm hiểu thêm về cách lắp đặt hệ thống tưới tự động ở đây

>>> 5 bước lắp đặt Hệ thống tưới cây tự động cho VƯỜN Biệt thự/ Nhà phố

Với hệ thống tưới cảnh quan dự án lớn bạn cần liên hệ nhà thầu chuyên nghiệp. Gọi ngay 0916909087 hoặc 0916753131

Cài đặt thời gian trên bộ hẹn giờ và chạy thử

Sau khi bố trí xong đường ống dẫn nước thì tiếp theo bạn cần cài đặt thời gian trên bộ hẹn giờ và chạy thử hệ thống. Có nhiều người chỉ thực hiện sơ sài bước chạy thử hoặc thậm chí là bỏ qua bước này. Tuy vậy, đây là công đoạn cần thiết để tránh được những sai sót trong hệ thống.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên việc bảo trì hệ thống tưới nước tự động để hệ thống hoạt động một cách hiệu quả và tránh những chi phí phát sinh cho mục đích sửa chữa không cần thiết.

Thông thường thì mỗi tháng một lần bạn nên vệ sinh bộ lọc. Nếu như nguồn nước bạn sử dụng là nước giếng khoan thì mỗi tháng bạn nên vệ sinh bộ lọc 3 lần. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra các đầu nối nơi tiếp xúc giữa các ống và hệ thống đường ống dẫn nước thường xuyên để đảm bảo cho đường ống không bị tắc nghẽn và không bị rò rỉ.

Chi phí lắp hệ thống tưới tự động có cao không?

Chi phí lắp đặt hệ thống tưới tự động phụ thuộc vào đặc điểm, diện tích của khu vực tưới, loại béc tưới và số lượng các thiết bị sử dụng trong hệ thống. Đối với những sân vườn hoặc khu vườn nhỏ trong nhà phố, trên ban công hay trên sân thượng thì một hệ thống tưới tự động có chi phí không cao, chỉ khoảng trên dưới 5 triệu đồng.

Để có thể ước tính một cách tương đối chính xác chi phí lắp đặt hệ thống tưới nước tự động thì bạn cần phải khảo sát, lên sơ đồ thiết kế, tìm hiểu về các thiết bị sử dụng trong hệ thống và tham khảo giá từ các nhà phân phối.

Những lưu ý khi lựa chọn hệ thống tưới cây tự động

Nhu cầu tưới nước của các loại cây

Khi lắp đặt hệ thống tưới tự động thì bạn không thể bỏ qua nhu cầu nước của các loại cây trong khu vực cần tưới. Tùy thuộc vào điều kiện và đặc điểm của đất để tính toán nhu cầu tưới nước. Dựa trên nhu cầu tưới nước này bạn sẽ lựa chọn được hệ thống tưới nước phù hợp nhất.

Diện tích khu vực tưới nước

Song song với việc tính toán nhu cầu cấp nước thì bạn cũng cần nắm được chính xác diện tích khu vực cần tưới nước. Điều này giúp tránh lãng phí nước và tính toán đủ lượng nước cần thiết cũng như thời gian tưới phù hợp.

Dựa trên dữ liệu về diện tích khu vực cần tưới bạn cũng sẽ lựa chọn loại máy bơm và có phương án bố trí đường ống dẫn nước phù hợp nhất.

Thường xuyên kiểm tra và bảo trì hệ thống tưới

Bạn cần thường xuyên kiểm tra hệ thống tưới tự động để đảm bảo rằng các đầu phun bộ lọc và đường ống không có tình trạng rêu hay tồn động mảnh vụn, bụi bẩn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra các béc tưới nước xem nước có bị tắc hoặc rò rỉ hay không, nếu có thì cần ngay lập tức sửa chữa chúng.

 

Công tác kiểm tra hệ thống

Sử dụng thiết bị và phụ kiện chính hãng

Để hệ thống hoạt động hiệu quả thì bạn nên tìm mua và sử dụng các thiết bị tưới nước tự động chính hãng bởi chúng đều có chất lượng tốt. Hơn nữa, nếu xảy ra sự cố thì bạn cũng có thể dễ dàng bảo hành hoặc sửa chữa.

Bạn cũng cần lắp đặt các thiết bị, phụ kiện theo đúng chỉ dẫn. Nếu như không có nhiều kinh nghiệm hay hiểu biết về hệ thống tưới cây tự động thì bạn nên thuê dịch vụ thiết kế và thi công lắp đặt để đảm bảo chất lượng và tính ổn định của hệ thống. Hệ thống tưới tự động đang được đánh giá là giải pháp hiệu quả nhất sử dụng trong sân vườn, ban công hoặc những khu vườn trên sân thượng. Với hệ thống này, bạn có thể thiết lập thời gian tự động tưới cây mà không cần phải có mặt trực tiếp tại khu vực tưới.

Đây là giải pháp tối ưu nhất dành cho những người thường xuyên bận rộn với công việc nhưng vẫn muốn chăm sóc cho khu vườn của mình. Hi vọng qua những thông tin trên, quý khách đã có cho mình những quyết định chính xác khi chọn sản phẩm thiết bị. Nếu bạn cần gặp thêm chuyên gia để tư vấn chuyên sâu. Vui lòng gọi 0944595900

CÁC DỰ ÁN TIÊU BIỂU

HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG TẠI ĐỒNG NAI

HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG BIỆT THỰ CHATEAU

HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG TẠI QUẬN 2