Giải pháp tiết kiệm chi phí hệ thống thiết bị tưới nhỏ giọt Hà Nội

Giải pháp tiết kiệm chi phí hệ thống thiết bị tưới nhỏ giọt Hà Nội đó là phải xác định chính xác quy mô của hệ thống tưới, lựa chọn dây nhỏ giọt lưu lượng thấp và lựa chọn thiết bị tưới có tuổi thọ cao. Hãy cùng Claber.vn đi tìm hiểu cụ thể những giải pháp này để vừa có thể chăm sóc cây trồng tốt và vừa có thể giảm tối đa tài chính cho gia đình nhé, tin chắc những chia sẻ này rất hữu ích cho bạn.

3 giải pháp tiết kiệm chi phí cho hệ thống thiết bị tưới nhỏ giọt Hà Nội

Top 3 phương án tiết kiệm chi phí cho hệ thống thiết bị tưới nhỏ giọt Hà Nội

Giải pháp 1: Thiết kế chính xác và hợp lý

Một hệ thống tưới nhỏ giọt nhỏ giọt Hà Nội được xem là bài bản phải được tính toán về yếu tố kỹ thuật kết hợp với yếu tố kỹ thuật thủy lực chính xác và chi tiết theo cơ cấu cây trồng, địa hình, nguồn điện nguồn nước, kết cấu đất và từng lớp thiết bị sử dụng.

Cụ thể:

  • Thiết bị tưới nhỏ giọt Hà Nội được xem là phù hợp nhất với các loại cây trồng hấp thụ dinh dưỡng và nước qua bộ rễ điển hình như cây ăn trái, cây cảnh trong nhà, cây cảnh dạng bụi, một số loại cây công nghiệp như ca cao, cà phê, điều…
  • Mô hình trồng cây quyết định đến chi phí đầu tư ban đầu của toàn bộ hệ thống tưới. Theo đó, nếu diện tích vườn lớn sẽ đòi hỏi hệ thống tưới rộng nên sẽ tốn chi phí hơn những hộ gia đình trồng cây với diện tích nhỏ.
  • Địa hình cũng ảnh hưởng đến chi phí đầu tư cho hệ thống tưới. Tuy nhiên, các thiết bị tưới nhỏ giọt Hà Nội được xem là phù hợp với mọi loại địa hình chính vì thế bạn không cần lo lắng quá về điều này.
  • Nguồn nước tưới và nguồn điện cần bố trí hợp lý sao cho nước tưới đến các ống dẫn nhanh nhất và đều nhất chính là cách để bạn tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu và cả chi phí vận hành hệ thống tưới thông minh.
  • Lắp đặt hệ thống tưới hoàn chỉnh trước khi sử dụng theo đúng yêu cầu về thông số kỹ thuật sẽ giúp tạo ra thể thống nhất trong toàn bộ hệ thống, giúp thiết bị tưới hoạt động tốt hơn từ đó tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả nhất.

Giải pháp 2: Lựa chọn dây nhỏ giọt lưu lượng thấp

Giải pháp tưới nhỏ giọt được xem là tiết kiệm nước nhất hiện nay khi lượng nước tưới ra với từng giọt nhỏ và thấm luôn vào đất nên tránh tối đa việc bay bơi. Tuy nước tưới ra với lưu lượng nhỏ nhưng chúng ta vẫn có thể điều chỉnh lượng nước tưới nhỏ hơn nữa nhằm tiết kiệm chi phí thông qua việc lựa chọn dây nhỏ giọt lưu lượng thấp.

Với các dây chính bạn có thể lựa chọn ống cấp nước chính 1/2″, 25M / 25M Main Tube. Đặc điểm của dây thiết bị tưới nhỏ giọt Hà Nội này là khả năng chống hình thành tảo trong quá trình sử dụng sẽ hạn chế được tắc nghẽn dòng chảy do các tác nhân sinh học gây ra. Dây dẫn chính với kích thước này sẽ đưa nước từ nguồn đến các ống nhánh trên toàn bộ hệ thống tưới một cách nhanh nhất. Độ dài của dây dẫn cấp nước chính càng ngắn càng ngắn sẽ càng tiết kiệm chi phí do đó bạn cần bố trí đường ống chính sao cho tiết kiệm nhất.

Với các ống dẫn nước nhánh bạn có thể sử dụng dây tưới nhỏ giọt dạng thấm rỉ 1/2″. Đặc điểm của dây dẫn nước này chính là đường kính nhỏ, khả năng biến dạng theo mong muốn do có câu tạo mềm nên có thể sử dụng ở bất cứ vị trí nào trong khu vườn nhà bạn. Dây dẫn này sẽ mang nước tưới từ dây chính đến các béc tưới nhỏ giọt. Và lưu lượng nước thấp sẽ giúp tiết kiệm chi phí vận hành toàn bộ hệ thống.

Ngoài ra, bạn nên quan tâm đến việc lựa chọn các béc tưới nhỏ giọt với lưu ý đầu từ càng nhiều béc tưới sẽ giúp giảm thời gian tưới nhưng lại gây lãng phí về tài chính ban đầu. Tuy nhiên, nếu tiết kiệm được thời gian tưới đồng nghĩa với việc bạn đã tiết kiệm không ít điện năng để bận vận hành hệ thống tưới tưới nhỏ giọt Hà Nội nhé.

Xem thêm: 

Giải pháp 3: Lựa chọn thiết bị tưới có độ bền cao

Bạn nên nhớ, hệ thống tưới thông minh không chỉ dùng trong ngày một ngày hai do đó bạn đừng nên tiếc tiền để đầu tư một hệ thống tưới hiện đại. Thực tế đã chỉ ra rằng, có những thiết bị tưới nhỏ giọt Hà Nội có độ bền lên đến cả chục năm nhưng vẫn còn chạy tốt. Chính vì thế, giải pháp tiết kiệm chi phí cho hệ thống tưới chính là việc lựa chọn cho mình những sản phẩm có độ bền cao theo thời gian.

  • Chú ý lựa chọn thiết bị tưới chính hãng có chứng nhận về chất lượng của cơ quan chức năng và nhất định phải mua tại nhưng nơi có danh tiếng trên thị trường.
  • Hướng đến những sản phẩm làm bằng chất liệu tốt như các đường dây dẫn nước tưới có khả năng biến dạng và chịu được nhiệt độ cao từ môi trường, các béc tưới có khả năng chống tắc nghẽn một cách hiệu quả.
  • Bố trí đường ống dẫn nước một cách hợp lý theo các tiêu chí về tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống và tăng tuổi thọ bằng cách chôn nó dưới lòng đất để không làm ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm.
  • Thường xuyên kiểm tra hệ thống tưới để sớm phát hiện các sự cố liên quan và xử lý nó nhanh chóng, đồng thời cần thực hiện bảo trì, bảo hành hệ thống thiết bị tưới nhỏ giọt Hà Nội sẽ là cách để bạn duy trì tuổi thọ và tiết kiệm chi phí tài chính tốt nhất…

Ngay lúc này, nếu muốn mua một thiết bị tưới nhỏ giọt Hà Nội giá tốt và chất lượng đỉnh cao bạn hãy liên hệ ngay với Claber.vn để được kỹ thuật viên giới thiệu các mặt hàng đang bán chạy và mua thiết bị tưới cây với giá ưu đãi chưa từng có từ trước đến nay. Bạn cũng có thể đặt mua hàng tại website https://claber.vn để đặt hàng trực tuyến vào giao hàng tận nhà trên toàn quốc nhanh nhất nhé. Thân ái!

0916 909 087