Khảo sát lắp đặt Thiết Bị Hệ Thống Tưới Phun Mưa cho 1 hecta vườn cây ăn quả

Để có thể hoàn thành Thiết Bị Hệ Thống Tưới Phun Mưa cho 1 hecta vườn cây ăn quả bạn sẽ cần phải trải qua bước khảo sát lắp đặt. Bước làm này sẽ cho chúng ta biết cần sử dụng bao nhiêu mét ống dẫn nước, cần đến bao nhiêu béc tưới phun mưa, bao nhiêu khớp nối ống dẫn nước…từ đó có thể hoạch định số vốn ban đầu để đầu tư hệ thống tưới tự động. Ngay sau đây chúng tôi xin giới thiệu cùng bạn các bước khảo sát lắp đặt chi tiết hệ thống tưới phun mưa cho 1 hecta vườn cây ăn trái đã có sẵn cây trưởng thành.

Khảo sát lắp đặt Thiết Bị Hệ Thống Tưới Phun Mưa cho 1 hecta vườn cây ăn quả

Bước 1: Khảo sát địa hình lắp đặt Thiết Bị Hệ Thống Tưới Phun Mưa

Như chúng ta đã biết việc lắp đặt thiết bị tưới phun mưa khó khăn hơn nhiều các hệ thống tưới nhỏ giọt bởi nó phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện địa hình. Do đó trước khi mua hệ thống tưới phun mưa bạn cần phải tiến hành khảo sát khu vực cần tưới để xem địa hình có phù hợp với hình thức tưới này hay không.

Cụ thể, hệ thống tưới phun mưa sẽ có thể lắp đặt một cách dễ dàng và các địa hình dạng bằng phẳng và có nguồn nước tưới với áp lực nước được duy trì ổn định. Với các vườn cây ăn quả ở địa hình sườn dốc hoặc đồi núi bạn bắt buộc sẽ phải tham khảo hệ thống thiết bị tưới khác như thiết bị tưới chậm quanh gốc.

Nên xem thêm: 5 quan niệm sai lầm về lắp đặt hệ thống tưới tự động tại nhà

Bước 2: Tham khảo sơ đồ lắp đặt hệ thống dẫn nước phù hợp

Việc bạn đi ống dẫn nước như thế nào có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của Thiết Bị Hệ Thống Tưới Phun Mưa trong vườn cây ăn trái gia đình. Do đó có thể tham khảo các cách đi đường ống dẫn nước như sau:

 • Đi ống dẫn nước ngầm dưới lòng đất với dạng khung tròn khép kín xung quanh. Cách bố trí ống dẫn nước này có thể làm tăng tuổi thọ của hệ thống tưới đồng thời tạo ra sự đồng đều nước tưới trên toàn bộ diện tích 1 hecta.
 • Đi uống nước nổi trên mặt đất với việc bố trí dây dẫn nước chính lệch hẳn về một phía được xem là chỉ phù hợp với diện tích dưới có chiều ngang hẹp.

Khi đã xác định được cách đi đường ống hợp lý bạn sẽ đo đạc để tính ra được độ dài ống dẫn nước cần thiết phải có từ đó đưa ra phương án mua bán phù hợp.

Bước 3: Dự trù tài chính mua Thiết Bị Hệ Thống Tưới Phun Mưa

Trong bước này bạn sẽ cần phải lên danh sách các chi tiết cần thiết trong hệ thống tưới của mình để từ đó dự trù chu đáo về tài chính. Một số các chi tiết quan trọng không thể bỏ qua khi dự trù tài chính gồm:

 • Số lượng máy bơm nước cần thiết Thiết Bị Hệ Thống Tưới Phun Mưa với 1 hecta vườn cây ăn trái, thông thường chúng ta chỉ cần đến một chiếc máy bơm tăng áp là đủ.
 • Chiều dài ống dẫn nước chính và các ống dẫn nước nhánh theo số liệu đo đạc cụ thể ở bước khảo sát lắp đặt hệ thống tưới.
 • Số lượng các đầu tưới phun mưa mà bạn cần cho một hecta vườn cây ăn trái. Và thông thường số lượng béc tưới phụ thuộc rất nhiều vào mật độ cây trồng cũng như bán kính tưới có thể điều chỉnh.
 • Số lượng các khớp nối ống dẫn nước và các khớp nối giữa ống dẫn nước và béc tưới  nhiều hay ít cũng ảnh hưởng đến chi phí đầu tư ban đầu của thiết bị hệ thống tưới phun mưa.
 • Ngoài ra bạn sẽ cần phải dự trù thêm chi phí các phụ kiện đi kèm để biến thiết bị tưới của bạn trở nên tự động thông minh bao gồm: các thiết bị hẹn giờ tưới tự động, các thiết bị đo độ ẩm của đất, các thiết bị điều khiển chương trình tưới thông minh, tự động bón phân cho cây hoặc cảm biến mưa…

Bước 4: Tiến hành thi công lắp đặt Thiết Bị Hệ Thống Tưới Phun Mưa

Đây là bước làm quan trọng nhất giúp hình thành nên Thiết Bị Hệ Thống Tưới Phun Mưa hoàn chỉnh. Và với hệ thống tưới quy mô lớn trên 1.000 mét vuông Chúng tôi khuyên bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của các kỹ sư chuyên nghiệp. Thông thường việc thi công lắp đặt hệ thống tưới vườn cây ăn trái rẽ phải trải qua những bước sau:

 • Thi công đào đất với độ sâu khoảng từ 15 đến 20 cm để chôn các ống dẫn nước chính và ống dẫn nước nhánh theo sơ đồ đã được lựa chọn trước đó.
 • Nối các ống dẫn nước chính và ống dẫn nước nhánh bằng các loại keo dán chuyên dụng sau khi đã vệ sinh sạch sẽ để không xảy ra tình trạng rò rỉ nước dưới,  sau đó tiến hành lớp đất.
 • Lắp máy bơm có chữ motor vào hệ thống tưới phun mưa tại một vị trí thích hợp với độ an toàn cao. Tiến hành gia cố các béc tưới phun mưa bằng việc giữ chúng chắc chắn trên mặt đất với giá đỡ làm bằng gỗ hoặc que tre cứng.
 • Với các ống dẫn nước nhánh chúng ta có thể sử dụng khoan tay khoan máy để tạo ra các lỗ nhỏ trên ống dẫn chính, sau đó từ những lỗ này chúng ta sẽ gia cố thêm câc ống dẫn nhỏ hơn đến các vị trí và bạn mong đợi.

Khảo sát lắp đặt Thiết Bị Hệ Thống Tưới Phun Mưa cho 1 hecta vườn cây ăn quả

Bước 5: Kiểm tra và vận hành thử Thiết Bị Hệ Thống Tưới Phun Mưa

Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước khảo sát và lắp đặt hệ thống tưới phun mưa bạn sẽ cần phải cho hệ thống tưới vận hành thử nhằm phát hiện ra các sự cố, tìm ra các điểm bất hợp lý và không an toàn khi sử dụng hệ thống tưới. Hãy khắc phục ngay các sự cố liên quan và vận hành lại thiết bị tưới một lần nữa để xem nó đã hoạt động thực sự hiệu quả hay chưa.

Theo các chuyên gia thiết bị hệ thống tưới phun mưa cho vườn cây ăn trái đã có sẵn cây trưởng thành có mức chi phí đầu tư ban đầu dao động khoảng từ 5 đến 10 triệu đồng. Hiệu quả tích kiệm nước tưới của hệ thống thông minh này có thể đạt từ 60 đến 70%. Hệ thống tưới tự động cho phép bạn giảm 2/3 thời gian tưới nước cho cây so với trước kia và tiết kiệm đến 3/4 công lao động. Ngoài ra, với một hệ thống thiết bị tưới chuẩn bạn sẽ có thể tiết kiệm chi phí vận hành một cách tối đa với chỉ khoảng 50.000 –  100.000 đồng cho một lần tưới nước cho cây.

Với những ưu điểm tuyệt vời mà thiết bị hệ thống tưới phun mưa mang lại chúng tôi tin chắc rằng ai trong số chúng ta cũng muốn sở hữu nó. Và để nhận hỗ trợ kỹ thuật lắp đặt với diện tích dưới quy mô lớn như với cảnh quan và tưới cây trồng công nghiệp Bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty của chúng tôi để nhận hỗ trợ cụ thể và nhanh chóng hơn.

0916 909 087