Các loại béc tưới cây cho sân vườn bán chạy nhất năm 2023

Là một người yêu làm vườn, chắc hẳn bạn đã nghe qua về các loại béc tưới cây. Có rất nhiều loại béc tưới cây đến mức bạn sẽ cảm thấy rối không biết mua loại nào cho cây vườn nhà mình.  Bài viết này sẽ tổng hợp top các loại béc tưới cây bán chạy nhất 2023 và cách sử dụng chúng. Mời bạn theo dõi nhé!

Các loại béc tưới cây nhỏ giọt

Béc tưới cây nhỏ giọt có 3 loại bao gồm béc nhỏ giọt xuống thẳng, béc dạng rỉ và béc phun tia nhẹ. Đây là 3 loại béc được dùng phổ biến nhất trong giới chơi cây.

3 loai bec tuoi nho giot
3 loại béc tưới nhỏ giọt phổ biến.

Béc tưới nhỏ giọt xuống thẳng

Béc nhỏ giọt xuống thẳng đúng như tên gọi, là loại có đầu nhỏ từng giọt nước thẳng xuống đất trồng cây.

Béc tưới nhỏ giọt xuống thẳng.
 • Ưu điểm của em này là nước chảy thấm vào đất rất tốt, tránh làm ướt lá, điều chỉnh được lưu lượng nước tưới. 
 • Hạn chế của em này là lưu lượng nước nhỏ, tối đa chỉ 6 – 10 lít / giờ, nếu cây gốc lớn sẽ không đủ nước, nếu dùng cho cây bụi to sẽ tốn nhiều béc.

Béc nhỏ giọt xuống thẳng dùng tốt cho cây trồng trong chậu, bồn cây dài hẹp. Tưới cây để trong nhà không sợ nước văng ra sàn. Tưới cây vào lúc trời nắng không sợ cháy lá.

Xem chi tiết:

Béc tưới nhỏ giọt 0 – 6 lít / giờ

Béc tưới nhỏ giọt 0 – 10 lít / giờ

Béc tưới nhỏ giọt dạng rỉ

Béc tưới nhỏ giọt dạng rỉ có lưu lượng lớn hơn loại xuống thẳng, lên đến 40 lít / giờ. Béc nhỏ giọt có 2 kiểu đầu, 1 kiểu đầu chân cắm, 1 kiểu xả ngang.

 • Đối với đầu chân cắm, nước sẽ chảy ra và rỉ theo chân cắm đi sâu vào đất trồng giúp đất hấp thụ nước nhanh hơn. Nước được phân bố nhanh đến rễ không sợ cây thiếu nước.
Béc tưới nhỏ giọt dạng rỉ chân cắm.
 • Đối với đầu xả ngang, nước sẽ xả bình thường ra đất trồng cây. Loại này giá chỉ bằng một nửa đầu chân cắm, sẽ là một lựa chọn thay thế tiết kiệm hơn.
dau nho giot tuoi cay tu dong biet thu bien hoa dong nai
Béc tưới nhỏ giọt dạng rỉ chảy ngang.

Đối với các cây cần tưới nhỏ giọt lưu lượng > 10 lít / giờ thì dạng béc này là tốt nhất, có đầy đủ ưu điểm của nhỏ giọt xuống thẳng mà lưu lượng lớn hơn.

Xem thông số thủy lực béc tưới nhỏ giọt rỉ tại đây.

Béc tưới nhỏ giọt dạng phun tia nhẹ

Béc tưới phun tia nhẹ được xếp vào nhóm tưới nhỏ giọt vì nó cũng có lưu lượng tương tự, 40 lít / giờ. Và có đặc điểm là chỉ dùng tưới cho 1 cây hay 1 vùng cây nhất định. Đừng nhầm lẫn em này với béc phun mưa tưới cỏ bạn nhé.

Béc tưới nhỏ giọt dạng phun 8 tia.
 • Ưu điểm là tia phun rất đẹp, có thể tưới ẩm làm mát thân, lá cho các cây ưa ẩm. Có thể điều chỉnh được lưu lượng nước tưới.
 • Hạn chế của đầu béc dạng tia phun là nếu chỉnh lưu lượng lớn vùng phun sẽ rất rộng, có khả năng là văng nước ra sàn nếu tưới cây trong chậu, trong bồn.

Béc phun tia nhẹ sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho vườn cây có trồng cỏ, tưới cây bụi, tưới các luống rau.

Xem thêm hình ảnh của Béc phun 8 tia.

Các loại béc tưới cây phun mưa

Béc tưới phun mưa là thiết bị tưới thường dùng cho tưới cỏ, tưới cảnh quan, vườn lớn. Béc tưới cây phun mưa có 2 loại đó là béc phun góc cố định và béc Rotor xoay.

Béc tưới phun mưa góc cố định

Là dạng béc tưới phun mưa mà phần nhô lên trên mặt đất cố định. Sau khi lắp và điều chỉnh góc thì béc sẽ tưới cố định trong góc đó.

Béc phun mưa góc cố định có các loại sau:

hệ thống tưới phun mưa vườn cây đa dạng
Béc tưới phun mưa cố định 180 độ cho cây vỉa hè.

Béc tưới dạng này có ưu điểm là bền và ổn định. Sau khi lắp hệ thống tưới ngầm, nếu không bị ngoại lực tác động, hệ thống có thể chạy được từ 10 – 15 năm. Béc tưới phun mưa góc cố định có thể tưới với bán kính lên đến 5 m2. Lưu lượng nước tối đa lên đến 11,5 lít / phút.

Tuy nhiên, nếu vùng cần tưới có phạm vi rộng hơn, yêu cầu lượng nước cao hơn, thì dạng béc góc cố định sẽ không đáp ứng đủ.

Béc tưới phun mưa Rotor xoay

Đây là dạng béc tưới có phần nhô lên xoay liên tục, đầu béc chỉ phun 1 tia duy nhất. Tia nước phun ra được béc xoay liên tục trong một góc điều chỉnh trước, giúp cung cấp lượng nước lớn cho cây.

Hình ảnh sử dụng thực tế Vòi phun xoay tia vừa Claber 90474.
Béc tưới phun mưa Rotor xoay.
 • Ưu điểm của béc tưới Rotor là diện tích bao phủ lướn, lên đến 670 m2, lưu lượng nước lên đến 24,2 lít / phút.
 • Hạn chế của béc tưới Rotor là khi hoạt động tia nước sẽ quạt liên tục. Nếu có người đi ngang khu vực nằm trong vùng tưới của béc, một lúc nào đó sẽ bị tia nước quạt trúng.

Là một béc tưới công suất lớn nên Rotor thường chỉ dùng tưới công viên, cảnh quan resort, cảnh quan xí nghiệp.

Xem thông số kỹ thuật Béc tưới phun mưa Rotor xoay tại đây.

Nên chọn các loại béc tưới cây nào cho vườn nhà bạn?

Đọc các phần trên chắc hẳn bạn đã nắm sơ tính năng và cách sử dụng các loại béc tưới cây đúng không nào. Dưới đây tôi sẽ tóm tắt lại cho bạn cách chọn béc tưới cho vườn nhà nhé.

#Trường hợp bạn trồng cây trong nhà, ban công, sân thượng, vườn dưới 50 m2:

 • Nếu bạn cần tưới cho chậu cây trong nhà, thì nên chọn béc tưới nhỏ giọt xuống thẳng. Vì chúng sẽ cung cấp vừa đủ nước, không bị thừa và không chảy ra sàn nhà.
 • Nếu tưới cho các bồn cây dọc ban công, sân thượng, cây kiểng gốc lớn (cỡ cổ tay trở lên) để trong vườn lát gạch, thì nên dùng béc tưới nhỏ giọt dạng rỉ lưu lượng 0 – 40 lít / giờ. Vì lúc này cây sẽ cần lưu lượng nước lớn, mà vẫn cần sạch sẽ không văng nước ra sàn.
 • Nếu tưới cho cây kiểng gốc lớn để trong vườn có cỏ, cây bụi ngoài vườn, luống rau, thì bạn cân nhắc dùng béc tưới nhỏ giọt phun tia nhẹ, để nước được phân bố đồng đều ra xung quanh.

#Trường hợp bạn có sân vườn cây cỏ từ 50 m2 trở lên:

 • Dùng béc tưới phun mưa góc cố định cho góc vườn, dải cây dọc lối đi, các bụi cây, khoảng cỏ có bề ngang < 10m.
 • Trường hợp bạn có thảm cỏ > 10m, sử dụng béc tưới Rotor xoay.

Trên đây là một vài chia sẻ của người đã sử dụng qua nhiều loại béc tưới cây. Mong sẽ giúp được bạn chọn loại béc tưới phù hợp nhất cho khu vườn thân yêu. 

Có thể bạn cần xem

3 loại béc tưới cây phổ biến nhất trong tưới tự động hiện nay

Hệ thống tưới thông minh có gì khác hệ thống tưới tự động thông thường?

Mẹo THI CÔNG cải tạo Hệ thống tưới cây tự động ngầm

0916 909 087