HỆ THỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT CHO BAN CÔNG 3 MÉT TẠI QUẬN 9 HCM

Ban công có diện tích từ 3 đến 5 mét vuông thường rất phổ biến ở các căn nhà phố. Tuy không lớn, nhưng nếu bạn biết cách sắp xếp các chậu cảnh, bạn vẫn có thể trồng được rất nhiều cây xanh.

Ban công lần này Tata Garden lắp đặt hệ thống tưới nằm ngay quận 9, có diện tích chỉ khoảng 2.5 đến 3 mét vuông. Ở đây sử dụng chủ yếu là các chậu treo, khay và chậu trồng cây nhỏ. 

Trong trường hợp này, béc tưới nhỏ giọt gần như là giải pháp hoàn hảo nhất. Tata Garden đã sử dụng 2 loại béc tưới nhỏ giọt là béc có lưu lượng 0 đến 6 L/h và béc có lưu lượng 0 – 10 L/h.

Mỗi chậu treo sẽ được bố trí 2 béc tưới, nằm về phía 2 bầu của chậu. Thông thường, khi sử dụng chậu treo lan can ban công, người ta sẽ không lắp đặt một béc tưới ở giữa chậu như cách thông thường. Nguyên nhân cũng vì cấu tạo đặt biệt của chậu. Chậu có 2 bầu 2 bên, ở giữa là một khe để đặt lên lan can. Do đó, phần đất trồng và rễ cây chủ yếu nằm ở phía 2 bên bầu. Nếu chỉ sử dụng 1 béc ở giữa sẽ không đủ nước cấp, dẫn đến cây thiếu nước, dễ héo và chết. 

Các chậu cây nhỏ khác sẽ được lắp mỗi chậu một béc. Mỗi khay trồng sẽ được bố trí từ 2 – 3 béc tùy theo chiều dài của khay. Cùng Tata Garden xem qua thành quả sau khi đã được lắp đặt ngay dưới đây nhé.

Chiếc ban công 3 mét ngập tràn cây cảnh

Lắp đặt béc tưới nhỏ giọt giữa dòng cho khay rau

Các béc tưới nhỏ giọt đang hoạt động

Bạn có muốn ban công nhà bạn được chăm sóc kỹ càng mỗi ngày như trên, liên hệ ngay với Tata Garden nếu có nhu cầu nhé. Trong trường hợp muốn biết thêm các giải pháp tưới ban công khác, nhấn <<XEM NGAY>> để cập nhật các thông tin mới nhất nhé.

0916 909 087