Làm sao có thể sở hữu bộ thiết bị tưới phong lan tốt

Lan là loại cây cảnh khó tính chính vì thế bạn cần thật chú ý đến việc chăm sóc cho cây mỗi ngày. Và nếu muốn những vườn lan của bạn phát triển tốt hãy trang bị những thiết bị tưới phong lan chất lượng càng sớm càng tốt.

Làm sao có thể sở hữu bộ thiết bị tưới phong lan tốt

Lựa chọn thiết bị tưới phong lan thích hợp là gì

Phong lan chỉ dành cho những người chịu chơi bởi đây là một loại cây khá đắt đỏ và khó tính đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc cầu kỳ. Đây chính là lý do tại sao có ít mô hình trồng lan thành công và những mô hình thành công đều có mặt của các thiết bị tưới phong lan hiện đại.

Hiện nay, giải pháp tưới phong lan an toàn và hiệu quả nhất vẫn là tưới phun sương bởi phương pháp này có thể cung cấp nước tưới và phân bón một cách toàn diện cho phong lan. Bạn có thể lựa chọn thiết bị tưới phun sương cho phong lan theo những gợi ý sau:

– Vòi tưới phun sương 7 đầu ra thích hợp các vườn lan 2 tầng với số lượng len treo dày hoặc vườn trồng địa lan. Những nhà vườn kinh doanh lan thường lặp đặt hệ thống tưới với nhiều vòi phun 7 đầu như thế này.

– Vòi tưới phun sương 6 đầu ra thích hợp với các vườn lan treo lan 1 tầng, 1 lớp hoặc những vườn lan mới trồng còn ít lá. Và nếu gia đình của bạn có một vườn lan mini cũng có thể trang bị hệ thống tưới này nhé.

– Bảng điều khiển tự động giờ tưới và lượng nước tưới phù hợp với nhu cầu của vườn lan và cần lắp đặt kèm theo bộ lọc nước tưới nhằm tránh tắc các ống tưới, vòi tưới. Điều này sẽ khiến cho nước tưới được đưa lên cao hơn và tỏa đều đến toàn bộ diện tích vườn lan cần cấp nước.

Làm sao có thể sở hữu bộ thiết bị tưới phong lan tốt

Một số những vấn đề cần lưu ý khi tưới phong lan

Chăm sóc cho phong lan là một việc rất khó khăn và dĩ nhiên không phải ai cũng làm được việc này. Hầu hết các nhà vườn trồng lan đều phải đi học hỏi để chuyển giao các kinh nghiệm sản xuất nhằm tăng năng suất cho loại cây trồng khó tính này. Và một yêu cầu cần có trong chăm sóc lan đó chính là các thiết bị tưới lan hiên đại.

Bên cạnh đó, khi chăm sóc phong lan mọi người cần chú ý những điều sau:

Thời gian tưới lan: Thời gian để bạn tưới lan lý tưởng nhất là sáng sớm và chiều muộn khi đã tắt mặt trời. Tuyệt đối không vận hành thiết bị tưới phong lan vào lúc nắng gắt và trưa bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây thậm chí khiến cây lan bị chột, chết vì bị sốc nhiệt.

Thời tiết: Nếu trời nắng nóng bạn sẽ cần tưới lan nhiều hơn nhưng khi thời tiết có ẩm độ cao bạn cần điều chỉnh giảm tần suất và lưu lượng nước tưới cho phù hợp. Nếu tưới quá nhiều nước sẽ khiến cho vườn lan của bạn bị thối, úng hoặc chậm phát triển, chậm ra hoa. Nếu tưới quá  ít nước sẽ khiến cây bị khô cằn và không có chất dinh dưỡng để nuôi cây.

Vị trí để lan: Nếu lan trồng trong nhà kính độ ẩm sẽ được duy trì tốt hơn nên bạn cần điều chỉnh thưa số lần tưới. Nhưng khi lan trồng ngoài trời ở môi trường thoáng gió bạn nên xem xét bù ẩm cho lan để lan phát triển tốt hơn.

Vật liệu trồng lan là gì: Đó có thể là vỏ cây, đá, rễ cây hay rêu và mỗi vật liệu này sẽ có khả năng hút nước và duy trì độ ẩm khác nhau nên bạn sẽ cần phân vùng trồng lan và lựa chọn thiết bị tưới lan phù hợp nhu cầu của gia đình.

Loại lan và tuổi đời của lan: Tùy vào từng thời điểm sinh trưởng khác nhau mà cây lan sẽ đòi hỏi lượng nước tưới khác nhau. Chính vì thế khi trồng lan bạn nên phân vùng lan theo loại lan và tuổi đời để điều chỉnh nước tưới dạng phun sương cho phù hợp…

Làm sao có thể sở hữu bộ thiết bị tưới phong lan tốt

Nghe có vẻ phức tạp phải không. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những nhà vườn trồng lan thì để vườn lan có thể phát triển tốt bạn chỉ cần lựa chọn những thiết bị tưới lan đáp ứng được một số những yêu cầu như: nguồn nước sạch, vòi tưới nước có nhiều lỗ nhỏ, nước tưới vọt lên cao để gió thổi nước rơi nhẹ xuống cả cây phong lan và duy trì độ ẩm thường xuyên cho lan là cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Nhà cung cấp thiết bị tưới lan chính hãng

Claber hiện là nhà phân phối chính thức các sản phẩm thiết bị tưới phong lan chính hãng dạng phun sương 7 đầu và 6 đầu. Đến với Claber khách hàng chỉ việc chia sẻ nhu cầu và quy mô vườn lan của gia đình mình nhằm nhận tư vấn và hỗ trợ lắp đắt hệ thống tưới nước cho lan một cách nhanh chóng và chất lượng nhất.

Với những khách hàng ở xa có thể đặt mua hàng trực tuyến qua web này sau đó nhận hàng và thanh toán tại nhà trên toàn quốc một cách nhanh chóng. Toàn một những linh kiện, phụ kiện đi kèm thiết bị tưới phong lan của Claber đều được bảo hành và thay mới khi cần thiết nhé.

Ngay lúc này, nếu muốn có cho mình một thiết bị tưới phong lan tốt hãy liên hệ mua hàng bằng các cách liên hệ ngay với  Claber để nhận tư vấn cụ thể.

0916 909 087