5 điều cần lưu ý để bạn mua được bộ thiết bị tưới cây tốt

Lưu ý khi mua thiết bị tưới cây tốt

Thiết bị tưới cây không thể thiếu trong sản xuất nông nghiệp thậm chí là ngay trong không gian sống của gia đình bạn. Vậy bạn đã biết làm cách nào để mua được một thiết bị tưới cây tốt hay chưa. Dưới đây sẽ là 5 gợi ý sẽ giúp bạn làm tốt việc chọn mua hệ thống thiết bị tưới cây cho gia đình.

5 điều cần lưu ý để bạn mua được bộ thiết bị tưới cây tốt

Lựa chọn thiết bị tưới phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hiện nay, nhu cầu mua thiết bị tưới ngày một nhiều hơn tuy nhiên không phải thế mà chúng ta có thể mua tùy tiện vật dụng tưới để sử dụng hàng này. Một thiết bị tưới khi ra đời là để đáp ứng những nhu cầu sinh hoạt khác nhau. Chính vì thế, để mua được những sản phẩm tốt bạn cần hiểu đúng mình có nhu cầu tưới cây như thế nào từ đó lựa chọn thiết kế phù hợp.

Thiết bị tưới thông minh dạng phun sương có thể ứng dụng trong các khu vườn kín gió, trong nhà kính hoặc ở trong sân vườn. Hệ thống tưới này phù hợp với các loại hoa cây cảnh có khả năng chịu ẩm như phong lan, các loại rau dễ dấp nát và các loại hoa màu thân mảnh.

Hệ thống tưới phun mưa thường đáp ứng chu cầu tưới các loại cây trồng thân gỗ, thân cứng, cây ăn quả lâu năm và tưới thảm cỏ trong các khu biệt thự, các khu sân vườn.

Hệ thống tưới nhỏ giọt thường ứng dụng tưới nhiều loại cây khác nhau trong đó nổi bật là các loại cây cảnh, rau màu trồng theo quy mô hộ gia đình, trong các giá thể đặt trong nhà…

Xuất sứ của sản phẩm thiết bị tưới

Một thiết bị tưới tốt sẽ luôn phải đáp ứng nhu cầu về nguồn gốc xuất sứ rõ ràng. Nó phải được cung cấp bởi những cơ sở bán hàng uy tín và chất lượng. Và với một hệ thống tưới tiêu hiện đại với giá thành đắt đỏ như hiện nay bạn nên mua của các hãng hàng tên tuổi trên thị trường như thiết bị tưới rainbird, thiết bị tưới nhỏ giọt israel.

Bạn cũng có thể không mua đồng bộ hệ thống thiết bị tưới cây của cùng một hãng sản xuất nhưng cần chú ý tìm mua những linh kiện tương ứng để nếu trong quá trình vận hành xảy ra sự cố hỏng hóc bạn có thể tìm mua và thay mới phụ kiện một cách dễ dàng.

Thông thường thì những sản phẩm tưới chính hãng chỉ được phân phối bởi một số những cơ sở, địa chỉ được ủy quyền nên bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về nguồn gốc sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua bán thiết bị tưới cây tốt.

Yêu cầu về giá thành sản phẩm

Đây là một tiêu chí quan trong giúp làm nên một bộ thiết bị tưới chất lượng. Và bạn nên nhớ sản phẩm giá tốt bao giờ cũng sẽ đi đôi về chất lượng hơn các sản phẩm tưới nước giá rẻ. Và một lời khuyên dành cho ai đã và đang có ý định mua thiết bị tưới cũ giá rẻ là hãy từ bỏ ngay ý định này bởi nó sẽ khiến bạn phải hối hận vì có thể hỏng bất cứ lúc nào.

Bạn có thể nhờ người bán hàng tư vấn về các thiết bị tưới phù hợp với nhu cầu của mình thông qua việc cung cấp các thông tin về địa hình, mô hình trồng cây, loại cây trồng, hình thức nhà vườn… Những kỹ sư có thể khảo sát thực tế và vẽ ra cho bạn một hệ thống tưới tiêu hợp lý từ đó bạn có thể chẩn bị chu đáo tiền bác để thiết lập hệ thống thiết bị tưới tốt cho gia đình mình.

Chú ý đến béc tưới

Béc tưới là bộ phận quan trọng nhất trong thiết bị tưới thông minh bởi nó chính là bị trí để quyết định đến hiệu suất tưới cây. Béc tưới tốt sẽ giúp điều chỉnh lưu lượng nước tưới phù hợp nhất với việc có thể thay đổi bán kính nước tưới và thay đổi lưu lượng nước tưới theo từng thời kỳ sinh trưởng của cây trồng.

Một béc tưới chất lượng cần đáp ứng khả năng chống tắc nghẽn nước tưới và có thể chống sự xâm hại của các loại côn trùng, động vật gặm nhấm trên đồng rộng. Và hãy chọn những chiếc béc tưới làm bằng nhựa tốt để dùng lâu dài mãi mãi. Gợi ý dành cho bạn là hãy thử chọn béc tưới của thiết bị tưới tự động Claber để cảm nhận sự khác biệt rõ nét về hiệu quả tưới tiêu.

Lựa chọn những chất liệu bền nhất

Nếu bạn cho rằng thiết bị tưới chỉ dùng một vài lần, một vài ngày hoặc một vài tháng là sẽ bị hỏng và phải thay mới thì điều này là hoàn toàn sai. Trên thực tế có nhiều người cho biết nhờ lắp đặt hệ thống thiết bị tưới chất lượng mà họ đã có thể nhàn hơn trong việc canh tác nhiều năm qua mà hệ thống tưới thông minh vẫn chưa bị hỏng hóc gì.

Điều làm nên sự đặc biệt này là ở việc bạn chọn những chất liệu làm thiết bị tưới tốt thì sản phẩm sẽ bền đẹp theo thời gian. Một gợi ý dành cho bạn là hiện nay hầy hết các bộ phận ở hệ thống tưới đều làm bằng nhựa nên bạn cần chọn những loại nhựa có khả năng chống biến dạng khi để ngoài trời, không bị vỡ và có thể chôn thiết bị ngầm dưới lòng đất để đảm bảo độ an toàn cho nó lâu dài nhất…

Nếu dự vào những điểm nêu trên chắc chắn bạn sẽ chọn được một thiết bị tưới chất lượng. Và đừng quên chia sẻ với mọi người những kinh nghiệm mua và sử dụng hệ thống tưới mà bản thân mình có để cùng nhau sở hữu về những bộ tưới cây tự động hữu ích nhé.

0916 909 087