Những loại cây dễ trồng trên sân thượng làm mới không gian nhà bạn

Để mang lại một  không gian dành cho thiên nhiên tại nơi mình ở, nhiều người đã tìm hiểu những loại cây có thể trồng trong nhà thậm chí khéo léo kết hợp trồng cây trên sân thượng để vừa có thể ngắm màu xanh của cỏ cây, vừa có thể tận hưởng không khí thoải mái từ sân thượng. Tuy nhiên, sân thượng lại là nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp từ các tác động tự nhiên như mưa, gió, bụi,…Do đó việc những loại cây để trồng trên sân thượng cũng khá khó khăn và mất thời gian. Vậy, những loại cây dễ trồng trên sân thượng là những loại nào? Trồng cây gì ít tốn công chăm sóc nhưng vẫn có thể làm đẹp không gian nhà bạn?

Các loại cây dây leo

Trên sân thượng bao giờ cũng sẽ gặp vấn đề về thiếu đất trồng, khi đó trồng những cây khó chăm sóc. Thay vào đó, những loài dây leo trồng trên sân thượng sẽ phù hợp hơn, quá trình chăm sóc diễn ra cũng trở nên dễ dàng hơn mà vẫn có thể cho bóng mát. Những cây dây leo sẽ rất phù hợp với những người yêu thích sự lãng mạn dịu dàng. Hơn nữa những loại dây leo có hoa còn góp phần tô sắc cho ban công nhà bạn. Và dĩ nhiên mùi hương mà các loài hoa mang lại đa phần sẽ tạo cho chúng ta cảm giác dễ thả lỏng cơ thể, biến sân thượng trở thành một nơi để giải tỏa mệt mỏi rất tuyệt vời.

 Các loại dây leo có thể trồng trên sân thượng:

Trồng mướp ngọt trên sân thượng
Trồng mướp ngọt trên sân thượng
Trồng cây leo trên sân thượng
Trồng cây leo trên sân thượng

1/ Cây Trầu Bà Vàng

Cây trầu bà vàng thường được trồng trong chậu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cho nó thỏa thích leo trên cột các giàn cây trên sân thượng nhà bạn. Khi được leo,  cây trầu bà vàng sẽ tạo thành 1 lớp chắn nắng nhẹ nhàng, tươi mát cho không gian trên cùng của căn nhà. 

2/ Ti gon

Tigon là loài dây leo rất dễ trồng có hoa nhỏ có dạng chùm, hoa nở thường là quanh năm, hoa có màu hồng cánh sen hoặc tím nhạt. Mùi thơm nó mang lại tạo cho chúng ta cảm giác nhẹ nhàng dễ chịu giúp cơ thể thả lỏng.

3/ Hoa Giấy

Cây hoa giấy chắc chắc hẳn là loài cây vô cùng quen thuộc với những ai yêu thích cây cảnh. Hoa giấy có nhiều màu sắc khác nhau từ hồng, cam, đỏ, trắng đến cả tím. Cây thường cho hoa quanh năm, chỉ cần chăm sóc đơn giản. Hoa giấy là cây ưa cả môi trường ánh sáng lẫn bán bóng râm và có thể sống được ở cả khí hậu nóng. Không gian vườn trên sân thượng sẽ trở nên tươi tắn, lộng lẫy hơn rất nhiều. Khi được trồng trên sân thượng những cây hoa giấy sẽ leo lên và tô điểm thêm cho những bức tường và mái vòm đồng thời tạo bóng mát.

4/ Hoa Sử Quân Tử:

Hoa sử quân tử còn được biết đến với một cái tên khác là dây trang leo. Loài cây này là cây dây leo, có hoa nhỏ mọc theo chùm có màu đỏ rực rỡ. Trồng hoa sử quân tử vào sân vườn ở sân thượng giúp bạn có được bóng mát mà thỏa sức thư giãn không sợ nắng chói tại không gian với màu sắc nổi bật. Hoa sử quân tử tuy đơn giản nhưng luôn toát lên vẻ đẹp diễm kiều, mỹ lệ khó lòng bỏ qua.

5/ Dây Ánh Hồng:

Dây ánh hồng còn có tên được gọi với cái tên  thân thương khác là dây lan tỏi. Đây là một loại dây leo có hoa đẹp, nở lâu, với màu trắng tím mang đến một không gian dịu dàng đằm thắm. Dây ánh hồng sinh trưởng nhanh, dễ nhân giống, ưa nơi có nhiều ánh sáng, cần lượng nước vừa phải nên là loài cây thích hợp để trồng vào chậu cây trên sân thượng.

Rau xanh

Loại cây dễ trồng trên sân thượng không thể không kể đến đó là rau. Ngắm nhìn những khóm rau xanh mọc lên từng ngày, nhỏ nhỏ xinh xinh, cũng đủ khiến bạn vui vẻ, vì chúng quá dễ thương. Hơn nữa, trồng rau là một phương pháp vừa được giải trí mà lại có cả rau sạch, an toàn để dùng nữa.

Trồng rau xanh trên sân thượng
Trồng rau xanh trên sân thượng

Những lưu ý khi trồng cây trên sân thượng

Lựa chọn loại cây phù hợp với không gian sân thượng nhà mình

Không trồng với mật độ quá dày vì cây sẽ khó phát triển và dễ bị sâu bệnh

Đảm bảo cây nhận được đủ ánh sáng mặt trời

Cung cấp đủ nước cho cây trồng cũng như chăm sóc không để cây bị ngập úng

Cây cảnh được trồng trên sân thượng
Cây cảnh được trồng trên sân thượng

Trong quá trình chăm sóc cây trong nhà, hãy đảm bảo rằng cây được tưới thường xuyên với chế độ và lưu lượng nước thích hợp. Nhưng nếu bạn quá bận rộn với công việc, các thiết bị tưới cao cấp của CLABER sẽ thay bạn chăm sóc cây trồng trong nhà bạn một cách đơn giản và hiệu quả. Liên hệ ngay với CLABER để được giới thiệu sản phẩm phù hợp và thoải mái lựa chọn những thiết bị tưới mà mình thích

0916 909 087