Đầu tưới cỏ rotor – giải quyết nhanh nhu cầu tưới nước cho khu vực trồng cỏ rộng lớn

Đầu tưới cỏ rotor là một loại đầu tưới thường thấy trong hệ thống tưới ngầm. Thường được lắp đặt cho khu vực trồng cỏ, trồng cây bụi rộng lớn. Đó là những sân vườn có diện tích từ vài chục đến vài trăm hecta như ở các villa, resort cao cấp, khu nghỉ dưỡng, …

Sở dĩ các đầu tưới này được ưa chuộng và tin dùng đến vậy là nhờ vào chất lượng và công dụng của sản phẩm. Cụ thể như sau:

  • Bán kính tưới tối đa của béc lên đến 14m. Do đó phù hợp với các công trình có diện tích rộng lớn. Đây là điểm mấu chốt giúp béc tưới luôn lọt top các sản phẩm được yêu thích nhất đối với các nhà thầu, chủ dự án.
  • Béc tưới tưới rất đều, đảm bảo mọi điểm trong phạm vi béc hoạt động đều nhận được lượng nước như nhau.
  • Thiết bị làm từ các chất liệu cao cấp, tuổi thọ rất cao, hoạt động bền bỉ với thời gian.

Khi béc rotor hoạt động, nó sẽ lần lượt tưới cho các điểm bằng cách xoay đều tia nước theo vòng tròn. Cụ thể là tia nước sẽ di chuyển từ từ quanh béc để tưới cho cây. Điều này giúp bạn dễ dàng điều chỉnh tia nước, phạm vi tưới của béc mà không lo bị ướt. Chỉ cần đi theo sau hướng quay của tia nước là đảm bảo người bạn vẫn được khô ráo. Từ đó thuận tiện hơn trong việc điều chỉnh, sửa chữa béc tưới. 

Khi lắp đặt đầu tưới rotor vào hệ thống tưới cỏ, người lắp đặt, thi công cần tính toán kỹ. Đảm bảo các đầu tưới sẽ “phủ kín” toàn bộ khu vực, đảm bảo mọi điểm trồng cỏ, cây đều nhận đủ nước. 

Trên thực tế, một vài trường hợp khách hàng mong muốn lắp đặt các béc tưới với khoảng cách giữa các béc khá xa nhau, sao cho các tia nước chỉ vừa đủ chạm nhau. Tuy nhiên, vì tia nước của béc quay theo hình tròn. Do đó lắp đặt như thế rất dễ để lại các khoảng trống, các khoảng trống này hoàn toàn không được nhận nước, dẫn đến cây sẽ nhanh héo úa và có thể chết. 

Phương án tốt nhất là bạn sẽ để các tia nước tưới giao với nhau một khoảng vừa đủ. Đảm bảo không để lại bất kỳ “điểm mù” nào trong hệ thống tưới. 

Bạn có muốn lắp đặt béc tưới trên cho dự án của mình. Nếu có, liên hệ ngay với NTS nhé. Ngoài ra, chúng tôi còn có rất nhiều giải pháp tưới thông minh khác cho cảnh quan. 

>> Tham Khảo : hệ thống tưới cây thông minh giúp tiết kiệm nước hơn

0916 909 087