Đầu tưới nhỏ giọt bù áp – có thể bạn chưa biết

Khi nhắc đến hệ thống tưới nhỏ giọt, người dùng sẽ chỉ biết đến các dạng đầu tưới nhỏ giọt không bù áp. Nhưng trên thực tế, có 2 loại đầu tưới dùng cho hệ thống tưới nhỏ giọt. Đó chính là: đầu tưới nhỏ giọt bù áp đầu tưới nhỏ giọt không bù áp. Vậy nên Claber sẽ giới thiệu cho các bạn 1 sản phẩm có rất nhiều ưu điểm nhưng chưa được nhiều người biết đến!

 

Đầu tưới nhỏ giọt bù áp được sử dụng trong hệ thống

Đầu tưới nhỏ giọt bù áp là gì?

Đầu tưới nhỏ giọt bù áp là đầu tưới được sử dụng trong hệ thống tưới nhỏ giọt. Nó là thiết bị dùng để cung cấp một lượng nước ổn định tại các mức áp suất khác nhau đến vị trí (cây trồng) cần tưới.

Sản phẩm đầu tưới này giúp cung cấp một lượng nước như nhau. Cho dù áp suất nước ở các đầu của hệ thống tưới có chênh lệch, hay kể cả có sự khác biệt về độ cao giữa các đầu tưới.

Cấu tạo của đầu tưới

Sản phẩm được thiết kế với chất liệu nhựa cao cấp trên thị trường hiện nay. Nhờ đó mà nó có khả năng chống tia UV rất tốt, có thể sử dụng lâu bền trong mọi điều kiện thời tiết và khí hậu mưa nắng khắc nghiệt.

Bên cạnh đó, đầu tưới này được thiết kế cải tiến hơn  nhờ hệ thống rãnh được thiết kế theo kiểu zic zắc. Nhằm tạo dòng nước rối để có thể hạn chế lưu lượng nước đi qua đầu tưới. Phần đầu tưới có 1 bộ phận rất quan trọng, đó là chiếc van được làm bằng cao su hoặc silicon được dùng để cố định lưu lượng nước. Đặc biệt, đầu tưới của nhà Claber còn được trang bị thêm 1 chiếc màng silicon. Điều này nhằm giúp hệ thống có thể ổn định lưu lượng nước chảy 4 lít/ giờ kể cả ở điểm đầu và điểm cuối trên hệ thống tưới. Béc tưới có thể đưa nước đến chính xác từng gốc cây và nhỏ chính xác lưu lượng nước mà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như áp suất.

Béc tưới có thể được sử dụng với nhiều loại hoa và rau khác nhau. Đối với những vị trí, khu vườn có vị trí địa hình dạng đồi dốc, không bằng phẳng thì sản phẩm này chính là một lựa chọn tuyệt vời. Nó mang lại tính hiệu quả cao khi sử dụng trong việc đảm bảo việc tưới đều và đủ lượng nước cho tất cả các cây trồng.

Cấu tạo của đầu tưới

Sự khác biệt giữa đầu tưới nhỏ giọt bù áp và đầu tưới nhỏ giọt không bù áp

Đầu tưới nhỏ giọt bù áp

Sản phẩm này có thể đảm bảo lượng nước tưới hoàn toàn không đổi khi có sự chênh lệch về áp suất trong quá trình tưới cây. Loại sản phẩm này rất thích hợp để sử dụng đối với những vị trí có địa hình hiểm trở, không bằng phẳng. Ví dụ như tưới cho các tầng khác nhau của ngôi nhà hay những khu vườn có độ dốc cao,…

Mục đích của béc tưới nhỏ giọt bù áp để đảm bảo đưa nước đi xa hơn. Nó cho phép áp lực khác nhau trên cùng một đường ống nhưng vẫn có thể đảm bảo lưu lượng nước tưới là như nhau.

Đầu tưới nhỏ giọt không bù áp

Trên thị trường hiện nay thì các loại đầu tưới nhỏ giọt không bù áp thường sẽ có giá thấp hơn các sản phẩm có bù áp. Nhưng chúng sẽ hoạt động phụ thuộc khá nhiều vào áp suất. Khi áp suất thấp thì lưu lượng nước sẽ thấp hơn. Trường hợp khi áp suất cao thì lưu lượng nước cung cấp cho cây sẽ cao hơn. 

Béc tưới này thích hợp để sử dụng ở những nơi có địa hình bằng phẳng. Chẳng hạn như khuôn viên vườn quanh nhà, công viên,…

Hướng dẫn lắp đặt

Đối với đầu tưới này, việc lắp đặt diễn ra không quá phức tạp.

 • Đục lỗ trên ống 16mm
 • Lắp đặt béc tưới trực tiếp vào ống dẫn chính ½” ( có kích thước 13-16mm) hoặc ống dẫn ¼” (có kích thước 4-6mm)
 • Sau khi hoàn thành quá trình lắp đặt đầu tưới. Bạn nên kiểm tra lại các khớp nối xem có rò rỉ nước hay không. Nhằm tránh các sự cố có thể xảy ra.

Sản phẩm này được ứng dụng như thế nào?

 • Đầu tưới này được sử dụng tốt nhất đối với các khu vườn có địa hình dốc hoặc chiều dài của mỗi hàng cây tương đối dài. Khi đó, lượng nước tưới sẽ luôn ổn định đúng với lưu lượng mà người dùng mong muốn cho mọi vị trí.
 • Béc tưới được sử dụng kết hợp với các loại que cắm cố định. Thường được sử dụng trong hệ thống nhà kính, trồng cây trong chậu hoặc tưới cảnh quan.
 • Đặc biệt, đầu tưới có chức năng tự làm sạch. Sản phẩm được sản xuất bằng chất liệu cao cấp có độ bền với thời tiết và thời gian.
 • Đầu tưới có thể được tháo rời để dễ dàng vệ sinh.
Đầu tưới và ứng dụng của chúng

Qua bài viết này, Claber hy vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc thì đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với nhân viên chúng tôi. Thông qua hotline 0916909087 để được hỗ trợ chi tiết hơn. Và bạn đừng quên theo dõi claber.vn để cập nhật những thông tin chăm sóc khu vườn bổ ích nhé. 

 • Trụ sở chính:
Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh miền Bắc:
6/1 liền kề Newhouse, Phố Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.
 • Điện thoại:
0916909087
 • Gmail:
cskh.claber.vn@gmail.com
 • Website:
https://claber.vn
 • Fanpage:
https://www.facebook.com/Thietbituoicayclaber.vn/
 • Chuyên viên tư vấn:
0916909087 (Tư vấn toàn quốc)

0916 909 087