Hệ thống tưới bán tự động cho cảnh quan mới nhất 2023

Các villa, resort, khu nghỉ dưỡng, nhà máy thường có diện tích trồng cây, sân vườn khá rộng lớn. Nơi đây cảnh quan rất được chú trọng và đầu tư. Để duy trì sự phát triển khỏe mạnh cho cây cảnh thì việc tưới nước phải được thực hiện đều đặn mỗi ngày. Do đó, chủ đầu tư thường lựa chọn lắp đặt một hệ thống tưới. Và hệ thống tưới bán tự động sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Vậy hệ thống tưới bán tự động là gì? Khi nào cần dùng đến nó? Những lợi ích có được khi sử dụng là gì? Cùng NTS tìm hiểu nhanh qua những nội dung dưới đây ngay nhé

Hệ thống tưới bán tự động

Hệ thống tưới bán tự động là một hệ thống tưới cây truyền thống. Nó chỉ có các thành phần là nguồn nước, dây dẫn, béc tưới và các phụ kiện. Không sử dụng đến bộ điều khiển. Bộ điều khiển chính là thiết bị dùng để cài đặt lịch trình, thời gian tưới cho cây. Khi có nhu cầu sử dụng, người dùng phải tự bật/ tắt nguồn nước để hệ thống có thể hoạt động. Do đó, bạn phải tự ước tính thời gian và thời điểm cần tưới để chủ động đóng/mở nước cho phù hợp.  

Hệ thống tưới bán tự động đang hoạt động

Nhu cầu sử dụng 

Thông thường, trong cảnh quan sẽ được sử dụng chính trong hai trường hợp sau:

  • Trường hợp 1: Cảnh quan tại các khu vực cao cấp đã đã lắp tưới tự động nhưng chưa vận hành chính thức. Trong khi đó cây xanh đã trồng và cần tưới, chăm sóc bảo dưỡng (thường là trong 1-3 tháng đầu). Giai đoạn này sử dụng tưới bán tự động rất phù hợp. Nó được xem là giải pháp hoàn hảo giúp giảm chi phí nhân công. 

Tuy nhiên, phương pháp này thường sẽ làm xấu sân vườn, mất mỹ quan. Nhưng lúc này công trình chưa có người sử dụng nên việc duy trì để cây xanh phát triển mới là yếu tố quan trọng nhất.

Nhân công đang lắp đặt hệ thống tưới tự động. Tuy nhiên đã trồng xong cây cảnh nên cần tưới nước tạm thời trong thời gian “chờ” công trình hoàn chỉnh
  • Trường hợp 2: Được sử dụng cho sân vườn nhà máy sản xuất.

Các nhà máy sản xuất thường trồng và tưới cây với mục đích là duy trì mảng xanh và cân bằng tỉ lệ cây trồng trong khuôn viên. Nhà máy có diện tích rộng, quy mô lớn nên thường sẽ có đội công nhân làm việc đa năng (chăm vườn, vệ sinh nhà xưởng, …). Lúc này tưới cây có tiêu chí duy nhất là giảm nhân công. Yếu tố thẩm mỹ được xem là thứ yếu. Do đó, chủ nhà máy thường lựa chọn hệ thống tưới bán tự động. 

Đơn vị cung cấp thiết bị và lắp đặt hệ thống tưới bán tự động uy tín

NTS là một đơn vị chuyên thi công, lắp đặt hệ thống tưới cây bán tự động. Công ty với đội ngũ nhân viên tư vấn, kỹ thuật và thi công giàu kinh nghiệm, tận tâm với công việc. NTS đã từng thi công rất nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau. Có dự án lên đến vài chục, thậm chí vài trăm ha. Đây hứa hẹn sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn yên tâm lựa chọn khi có nhu cầu cần lắp đặt. 

Hệ thống tưới được lắp đặt cho cây trồng ven hồ

Hy vọng với những thông tin vừa cung cấp ở trên bạn có thể hiểu rõ hơn về hệ thống tưới bán tự động. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các thông tin liên quan đến hệ thống tưới liên quan và đang được ưa chuộng khác ngay tại đây như Hệ Thống Tưới Thông Minh. Cùng xem ngay để khám phá thêm nhiều điều thú vị bạn nhé. 

0916 909 087