Hệ thống tưới nhỏ giọt ban công – phủ xanh cuộc sống

hệ thống tưới nhỏ giọt tự động ban công

Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động cho ban công, tại sao lại cần đến nó?

Cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng. Gia đình, công việc, trách nhiệm đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy áp lực đè nặng đôi vai. Những lúc ấy, hãy tìm một nơi thoáng đãng, có cây cối, thư giãn một chút, tâm trạng sẽ khá hơn hẳn. Thật ra cũng chẳng cần đi đâu xa. Chỉ cần trồng trên ban công nhà bạn một vài chậu hoa xinh xắn. Thế là đã có một chốn để trở về rồi.

hệ thống tưới nhỏ giọt tự động ban công

Hãy tưởng tượng, sáng thức giấc, để tâm trạng được sảng khoái đầu ngày, ra ban công vươn vai một chút. Được bao quanh bởi những khóm cây hoa xinh xắn, một ngày của bạn sẽ tràn trề năng lượng. Chiều đi làm về lại nhịn không được mà ra ban công ngắm cảnh. Lúc này có thời gian quan sát kĩ hơn. Ồ, lấp ló đâu đó dưới tán lá là những đầu nhỏ giọt đang thầm lặng tưới cây!

hệ thống tưới nhỏ giọt tự động ban công

Cúi xuống để nhìn ở góc độ khác. Kìa những đầu nhỏ giọt với sắc cam tươi thắm, như một bông hoa nở rộ dưới gốc cây. Xinh đẹp, nhưng vẫn tinh tế ẩn mình dưới tán lá. Chăm chỉ nhỏ từng giọt một.

hệ thống tưới nhỏ giọt tự động ban công

Nếu bạn là người quen với nhịp độ sống nhanh, sẽ thắc mắc: “Sao nhỏ giọt chậm thế nhỉ?” Chẳng chậm đâu vì đối với cây trồng ban công thì tốc độ nhỏ giọt 1 giọt / 3 giây là hợp lý. Đầu nhỏ giọt sẽ cứ cấp nước một cách chậm rãi đến khi hết giờ cài đặt mới thôi.

hệ thống tưới nhỏ giọt tự động ban công

Lợi ích của hệ thống tưới nhỏ giọt tự động

Cách tưới này giúp cây được cung cấp đủ nước, nhưng không gây rửa trôi đất, không tràn nước ra ngoài sàn ban công. Bạn cũng có thể điều chỉnh lưu lượng tưới cây tùy theo ý thích, chỉ bằng cách xoay nhẹ phần màu cam, theo các vạch đánh dấu trên phần màu đen.

Sử dụng hệ thống tưới nước nhỏ giọt, bạn sẽ không phải đối mặt với cảm giác phiền phức khi ngày nào cũng phải xách nước đi tưới cây. Mà dù thích thì bạn cũng chẳng có thời gian mà tưới thường xuyên.

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống tưới cây tự động nhỏ giọt cho ban công

Chuẩn bị bộ thiết bị tưới nhỏ giọt cho ban công

Tưới cho ban công là yêu cầu chung của rất nhiều khách hàng, hiểu được điều đó Claber đã cho ra đời bộ sản phẩm tưới nhỏ giọt Timer Drip Kit 20 Logica 90766, bao gồm đầy đủ các bộ phận để tạo nên một hệ thống tưới nhỏ giọt hẹn giờ đơn giản. Bộ sản phẩm bao gồm: 1 timer hẹn giờ tưới Claber Logica, 20m ống nước đường kính 1/4″ (4 – 6 mm), van giảm áp, đầu nối vòi, khớp nối ống, 10 nút bịt, 5 tê 1/4″, 20 đầu (béc) tưới nhỏ giọt điều chỉnh, 3 van ống, 20 cây chống. Chỉ gói gọn trong các bộ phận này, Drip kit 20 đủ sức tưới cho ban công tối đa 20 chậu cây.

lap-dat-he-thong-tuoi-nho-giot
Chuẩn bị vật tư: tất cả chỉ cần 1 bộ Timer Drip Kit 20 Claber.

Để lắp hệ thống tưới nhỏ giọt này, đầu tiên bạn phải gắn timer vào vòi nước, gắn đuôi chuột kết nối và ống dẫn nước, sau đó mới luồn ống đi lên các chậu cây. Hoặc bạn cũng có thể làm ngược lại, bố trí ống trước mới kết nối với timer, với điều kiện bạn tính toán đủ chiều dài ống nước và chắc chắn không bị thiếu ống.

Bố trí ống

Tùy vào cấu trúc ban công nhà bạn để luồn dây sao cho thẩm mỹ. Bạn có thể luồn ống bên dưới hoặc trên mặt chậu tùy thích. Ở đây tác giả đang sử dụng dạng chậu chữ U kẹp lan can sắt màu đen nên luồn dây bên dưới chậu cho thẩm mỹ.

lap-dat-he-thong-tuoi-nho-giot
Luồn ống dưới các chậu cây.

Sau khi căn thẳng dây, bắt đầu chọn các đoạn cần để rẽ nhánh. Thiết bị của Claber rất dễ điều chỉnh. Khi muốn rẽ nhánh ở đâu bạn chỉ cần dùng kéo cắt đôi. Chú ý cắt thẳng góc 90° so với trục ống, cắt dứt khoát.

lap-dat-he-thong-tuoi-nho-giot
Cắt ống để rẽ nhánh.

Gắn Tê thích hợp vào ống. Với ống 6mm thì dùng Tê 6mm. Nếu cảm thấy hơi cứng thì bạn có thể xoay nhẹ để mối nối dễ vào hơn.

lap-dat-he-thong-tuoi-nho-giot
Lắp tê 1/4″ (6 mm).

Đẩy mối nối vào sát như hình để tránh rỉ nước.

lap-dat-he-thong-tuoi-nho-giot
Lắp ống nhánh.

Tiếp tục đấu ống vào Tê hoặc Co để đi nhánh lên trên những chậu cây cần tưới. Khi thao tác bố trí ống cần cẩn thận không tác động nhiều tới cây hoa.

Gắn đầu tưới nhỏ giọt

Chọn vị trí gần các gốc cây để lắp các đầu tưới nhỏ giọt. Gắn đầu nhỏ giọt liền trục 91217 tương tự như cách bạn gắn các loại tê và co. Chú ý quay vòi nhỏ giọt xuống dưới. Sự tiện lợi chính là ưu điểm của đầu nhỏ giọt 91217: gắn trực tiếp vào đường ống, không cần thêm phụ kiện trích.

lap-dat-he-thong-tuoi-nho-giot
Lắp đầu nhỏ giọt tại vị trí gốc cây cần tưới.

Bên cạnh mỗi đầu nhỏ giọt, dùng một cây chống dành cho ống 6mm để cố định. Nhẹ nhàng lắp cây chống vào ống đoạn gần đầu nhỏ giọt rồi cắm xuống đất. Chú ý khoảng cách vừa phải so với gốc cây. Tránh cắm xa quá làm nước không tưới được hết rễ, cũng đừng cắm quá mạnh tay gần cây làm hư rễ cây. Làm tương tự cho mỗi gốc cây.

>> Tham Khảo : Các mẫu đầu tưới nhỏ giọt bán chạy nhất 2023 

Cuối đường ống, dùng một nút bịt 6mm để kết thúc đường ống. Nếu cuối ống dùng đầu nhỏ giọt cuối dòng 91209 thì bạn bỏ qua bước này.

Dùng cây chống cố định đầu nhỏ giọt. Cuối ống dùng nút bịt.

Chạy thử hệ thống tưới nhỏ giọt ban công

Cuối cùng, kiểm tra kĩ hệ thống xem đã kín nước hoàn toàn chưa (có còn đầu hở nào có thể chảy nước ra ngoài hay không). Rồi mở nước cho hệ thống chạy thử. Xoay tròn các đầu tưới nhỏ giọt để điều chỉnh lưu lượng nước thoát ra. Bạn có thể điều chỉnh tùy ý theo nhu cầu của mỗi cây. Tốt nhất nên cho nước nhỏ thành nhiều giọt. Đừng để nước chảy thành 1 dòng.

Xoay phần đen / cam của đầu tưới để điều chỉnh lưu lượng nước.

Vậy là chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn đã hoàn thành hệ thống tưới nhỏ giọt ban công trồng hoa. Hệ thống này cũng có thể áp dụng cho vườn rau trên sân thượng hay ngoài hiên nhà.

Với các bước đơn giản như vậy, bạn hoàn toàn có thể tự làm, thậm chí không cần đến thợ lắp ráp. Vừa tiết kiệm chi phí nhân công, vừa có thêm một hoạt động giải trí cho bạn và gia đình vào ngày nghỉ. Không chỉ vậy, tự tay trang trí và chăm sóc cho vườn nhỏ, ban công còn là một hình thức để bạn giải tỏa áp lực sau một thời gian dài tập trung làm việc.

Cây lớn xanh tươi sau một thời gian hệ thống tưới nhỏ giọt hoạt động.

Hoặc liên hệ ngay để được tư vấn:

Công ty TNHH kỹ thuật NTS

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0916909087 – 0888167247

Email: cskh.claber.vn@gmail.com

Website: https://claber.vn

Facebook: https://www.facebook.com/claber.vn

0916 909 087