Lựa chọn hệ thống tưới tự động cho các loại bồn cây dài và hẹp

Tại NTS, khi thiết kế và thi công một hệ thống tưới tự động, ngoài chất lượng của thiết bị và tính thẩm mỹ được xem là điểm cần ưu tiên thì sự phù hợp và tiết kiệm cũng là yếu tố không thể bỏ qua.

Một hệ thống tưới cần phải được đảm bảo có:

  • Sự phù hợp về giá: Tùy theo nhu cầu của khách hàng. NTS có các giải pháp và thiết bị phù hợp khác nhau. Điều đó giúp khách hàng không chỉ sở hữu các thiết bị tưới chất lượng mà giá cả còn được đảm bảo tối ưu nhất.
  • Sự phù hợp trong các giải pháp thiết kế: Khi thiết kế hệ thống tưới cho các bồn cây dài và hẹp, NTS gợi ý đến bạn các loại đầu tưới nên được sử dụng, tương ứng với các đặc điểm của bồn cây, cụ thể như sau:

1.Nếu bồn gồm những cây có thân độc lập với nhau hoặc đó là bồn cây nhỏ hẹp, bề rộng <20cm, dài từ 1m đến 2m ta có thể dùng các loại đầu tưới nhỏ giọt ngay tại gốc. Có nhiều loại đầu nhỏ giọt với các lưu lượng là 0-6; 0-10; 0-40 L/h. Bạn có thể tùy ý lựa chọn theo từng loại cây khác nhau. 

Các đầu tưới nhỏ giọt có ưu điểm là tiết kiệm nước và rất dễ dàng để điều chỉnh lưu lượng nước tưới cho từng béc trong quá trình sử dụng.Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất là bạn phải bố trí khá nhiều béc tưới. 

Lắp đặt béc nhỏ giọt cho bồn cây thân gỗ

Lắp béc tưới nhỏ giọt cho bồn hoa ngắn 1,2m được đặt ở ban công

2. Nếu bồn cây gồm những loài cây mọc không tập trung hoặc cây được trồng trong các bồn hẹp nhưng dài, bề rộng bồn cây <20cm, chiều dài lại > 2 mét ta có thể dùng các loại đầu tưới có tia theo dải. Ưu điểm là cần ít đầu tưới hơn so với béc nhỏ giọt. Tuy nhiên, loại đầu tưới này sẽ gây tốn khá nhiều nước.

Béc tưới dạng dãy được lắp đặt cho bồn trúc

Bạn cũng có thể đi ống tưới nhỏ giọt dọc theo các bồn cây, phương pháp này cũng mang lại hiệu quả rất cao.

Lắp dây tưới nhỏ giọt cho bồn cây bụi

3. Đối với những loại cây có bề rộng > 30 cm. Giải pháp là nên sử dụng đầu 8 tia có thể điều chỉnh. Đầu tưới 8 tia cấp nước lên đến 40L/h, từ đó đảm bảo cây cối nhà bạn không sợ thiếu nước. 

Béc tưới 8 tia cho bồn cây

Nếu bạn đang có một khu vực cảnh quan và muốn tham khảo thêm các giải pháp tưới, nhấn xem ngay GIẢI PHÁP TƯỚI CÂY THÔNG MINH bạn nhé. Tại đây, chúng tôi cung cấp rất nhiều giải pháp tưới theo nhiều kiểu cảnh quan khác nhau để bạn tìm hiểu, lựa chọn.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần chúng tôi giải đáp, liên hệ ngay với NTS để được hỗ trợ nhanh chóng bạn nhé.

0916 909 087