TẢN MẠN CHUYỆN NGHỀ

dau-rong-duoc-tuoi-bang-he-thong-tuoi-tu-dong

“Sự cẩu thả trong bất cứ nghề gì cũng đều là sự bất lương” – Nam Cao

40 tuổi trải qua đủ thứ nghề, lâu nhất là nghề xây dựng. Vào một ngày không được đẹp trời cho lắm hắn lại quyết định bỏ nghề. Không phải là nghề phụ hắn, nghề nào cũng đáng quý và ra tiền nếu ta tận tâm với nghề. Chỉ là theo lý luận cùn của hắn thì là hết duyên. Hai chữ hết duyên có lẽ đã làm nhẹ đi những áp lực, những khó khăn mà hắn đã từng phải vượt qua, hay để lấp đi cái cảm giác hối hận pha chút tiếc nuối khi bản thân chưa thực sự đầu tư đủ với nghề ? Ngay cả hắn cũng không rõ, nhưng cũng không còn quan trọng.

Lý luận thì là lý luận thế, nhưng dù sao cũng đã ở cái tuổi dư giả để hiểu câu nói của Nam Cao. Và hắn cũng biết rằng: Bỏ nghề, không đồng nghĩa là bỏ làm hẳn. Và càng không đồng nghĩa là được phép nản chí. Mà nó đồng nghĩa với việc là hắn cần bắt đầu lại ở một công việc khác, với sự quyết tâm hơn nữa, tâm huyết nhiều hơn nữa. 

Được cái ở đời, khi cánh cửa này khép lại thì một cánh cửa khác mở ra. Hắn quyết định vào Nam như đi về miền đất hứa. Và may thay, mảnh đất phương Nam đầy nắng chào đón hắn như chào đón một đứa con thuộc về.

Lap-dat-he-thong-tuoi-tu-dong-cho-vuon-rau

Tại Sài Gòn hoa lệ, không nghề gì là không có. Đang trong lúc mơ hồ phân vân lựa chọn. Hắn lại được bén duyên với nghề tư vấn và lắp đặt các hệ thống tưới tự động cao cấp. Đây có lẽ là một mối lương duyên, hay là một cái nợ buộc hắn không thể tách rời những bản vẽ kỹ thuật, những cuộc gặp gỡ với khách hàng để bàn về công việc, để chốt được hợp đồng. Tuy nhiên, nghề mới này lại có những điểm đặc thù riêng biệt cần hắn phải nổ lực hơn nữa để hòa nhập, phát triển bản thân.  

dau-tuoi-8-tia-co-chan-cam-trong-he-thong-tuoi-tu-dong

Công việc này nói khó thì không phải là khó, nhưng nói dễ thì không dễ chút nào. Ở đây, hắn được tiếp xúc với các mặt hàng thiết bị tưới cao cấp đến từ phương Tây. Hắn được tiếp xúc với các khách hàng có điều kiện và giàu có. Một đặc trưng của tầng lớp khách hàng này là đều có văn hóa và sự trải nghiệm cuộc sống.

Hắn tuy được sinh ra trong một gia đình có truyền thống văn hóa. Một thời gian dài làm trong ngành xây dựng quen ăn nói bỗ bã nên phải sửa thói quen nói chuyện rất nhiều. Công việc không nặng nhọc nhưng đòi hỏi sự cẩn thận, sự tinh tế và biết cảm nhận thẩm thấu cái đẹp. Một điều rất quan trọng là phải biết khách hàng cần gì và khả năng mang lại điều khách hàng cần. Không dễ chút nào nếu không thật sự tập trung, tâm huyết và không ngừng học hỏi, trau dồi các kỹ năng liên quan đến nó. 

Trong tai hắn lại văng vẳng câu nói của Nam Cao.

tuoi-phun-mua-trong-he-thong-tuoi-tu-dong-cho-vuon-rau

 

  • Trụ sở chính:
Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh miền Bắc:
6/1 liền kề Newhouse, Phố Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.
  • Điện thoại:
0916909087
  • Gmail:
cskh.claber.vn@gmail.com
  • Website:
https://claber.vn
  • Fanpage:
https://www.facebook.com/Thietbituoicayclaber.vn/
  • Chuyên viên tư vấn:
0916909087 (Tư vấn toàn quốc)

0916 909 087