Tổng hợp các bộ tưới cây điều khiển từ xa hiện đại và dễ dùng

Đâu là những bộ tưới cây điều khiển từ xa thông minh cao cấp, chất lượng nhất? Đặc điểm của sản phẩm là gì? Nó có những tính năng ưu Việt nào? Xuất xứ đến từ đâu?  Ngay tại bài viết này Tata Garden sẽ giới thiệu đến bạn Top những bộ tưới cây điều khiển từ xa cực chất lượng dành cho sân vườn. Đây đang là những bộ điều khiển tiện lợi, hiện đại nhất tính đến thời điểm hiện tại. Nó đang được rất nhiều người săn đón. Hãy cùng Tata Garden tìm hiểu ngay nhé!

Định nghĩa bộ tưới cây điều khiển từ xa thông minh

Bộ tưới cây điều khiển từ xa thông minh có rất nhiều tên gọi khác nhau. Đó có thể là Bộ điều khiển tưới cây thông minh, Bộ tưới cây điều khiển từ xa bằng điện thoại, Bộ điều khiển nước tưới bằng điện thoại thông minh, Bộ điều khiển tưới cây bằng điện thoại, Bộ điều khiển tưới cây từ xa, Bộ hẹn giờ tưới cây wifi….

Đây là một thiết bị có trong hệ thống tưới cây tự động. Chức năng chính của nó là điều khiển hệ thống tưới cây. Sản phẩm được tích hợp rất nhiều chức năng hiện đại khác như khả năng cảm biến mưa, cảm biến độ ẩm, cảm biến thời tiết, … Từ đó giúp hệ thống linh hoạt và việc cấp nước trở nên vừa vặn, đúng với nhu cầu hơn. Giúp người dùng sử dụng một cách thuận tiện, dễ dàng hơn. 

Một bộ điều khiển thông minh thường sẽ đảm bảo được 2 yếu tố:

 • Có được chức năng cơ bản là tự động điều khiển được việc bật/ tắt nước theo lịch trình đã được cài đặt. 
 • Người dùng có thể điều khiển, cài đặt lịch tưới thông qua các ứng dụng trên smartphone như wifi, bluetooth.

Đặc điểm chung của các bộ điều khiển tưới cây

Bộ điều khiển tưới cây được tích hợp vào trong các hệ thống tưới cây tự động và có thể được xem như là bộ não của hệ thống này. Đa phần các bộ điều khiển tưới cây sẽ có các đặc điểm chung như sau: 

Cài đặt lịch trình tưới cây linh hoạt: Bộ điều khiển tưới cây thường được kết nối với nguồn nước và có một màn hình nhỏ hiển thị các thông số như thời gian, lưu lượng nước… các sản phẩm này đều cho phép cài đặt tưới cây nhiều lần trong ngày, nhờ đó mà đáp ứng được nhu cầu tưới tiêu của mọi khu vườn. Bạn cũng có thể thiết lập lịch trình tưới cây nhiều lần trong ngày. Đồng thời có thể điều chỉnh lưu lượng nước mỗi lần tưới.

Điều khiển hệ thống tưới cây tự động từ xa qua điện thoại thông minh
Điều khiển hệ thống tưới cây tự động từ xa qua điện thoại thông minh

Hoạt động ổn định: Sau khi lắp đặt, bạn chỉ cần thiết lập thời gian tưới cho lần đầu tiên. Những lần tiếp theo thiết bị sẽ tự động điều khiển tưới cây theo thiết lập của bạn. Hơn nữa, thao tác cài đặt và sử dụng thường khá đơn giản. Bạn nên tìm mua các sản phẩm chính hãng và có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo chất lượng và độ bền.

Một số bộ điều khiển tưới cây còn có kết nối wifi, bluetooth… cho phép bạn thao tác từ xa trên điện thoại hoặc máy tính bảng rất tiện lợi. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được thông báo về các sự cố phát sinh bằng thông báo trên màn hình hoặc đèn nháy.

Với bộ điều khiển tưới cây, bạn không cần thao tác trực tiếp mà vườn cây vẫn được tưới nước mỗi ngày. Thiết bị này đặc biệt hữu dụng trong trường hợp bạn đi du lịch hoặc đi công tác dài ngày.

Nguyên lý hoạt động

Các bộ điều khiển này có nguyên lý hoạt động theo dạng vòng lặp, tự động đóng/ mở van xả nước (van điện từ). Cụ thể như sau:

 • Khi đến giờ hẹn tưới, bộ điều khiển tưới cây sẽ cung cấp điện cho van nước (van điện từ).
 • Van nước khi được cung cấp điện sẽ tự động mở.
 • Nước từ thiết bị chứa hoặc nguồn nước sẽ chảy qua các đường ống dẫn, đến các béc tưới và phun ra ngoài.
 • Khi hết giờ tưới, bộ điều khiển sẽ tự động “truyền lệnh” đóng van nước. Như vậy là hoàn thành một lần tưới nước. Những lần tiếp theo sẽ được tiến hành theo dạng vòng lặp tương tự.

Top các bộ tưới cây điều khiển từ xa thông minh hiện đại và dễ sử dụng nhất

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều sản phẩm điều khiển tưới cây đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Bạn nên lựa chọn những bộ hẹn giờ timer có nguồn gốc rõ ràng và mua ở các đại lý phân phối uy tín nhằm đảm bảo về chất lượng và có chính sách bảo hành tốt. Sau đây là một số sản phẩm đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo, cùng Tata Garden xem qua ngay nhé.

Bộ hẹn giờ tưới cây thông minh B-hyve® Smart Hose

Bộ tưới cây điều khiển từ xa thông minh B-hyve® Smart Hose của hãng Orbit – Mỹ là thiết bị hẹn giờ tưới cây cho phép bạn điều khiển bằng điện thoại di động thông qua việc kết nối wifi. Bộ điều khiển được đánh giá là có thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt và được làm bằng chất liệu có khả năng chịu được nhiệt độ cao của thời tiết, đảm bảo bền bỉ với thời gian. 

Bộ điều khiển tưới cây thông minh điều khiển từ xa
Bộ điều khiển tưới cây thông minh điều khiển từ xa

Việc cài đặt để bộ điều khiển tưới cây hoạt động rất đơn giản. B-hyve hoạt động chỉ với 2 pin AA (1.5V). Bộ điều khiển có đầu vào ren trong 27mm và đầu ra ren ngoài 27mm. Sau khi lắp pin vào bộ điều khiển, bạn sẽ:

 • Gắn bộ điều khiển vào vòi cấp nước có ren ngoài 27mm.
 • Kết nối đầu ra của bộ điều khiển với ống nước. 
 • Sau đó, bạn cài đặt ứng dụng b-hyve trên điện thoại thông minh của mình và tạo một tài khoản. Sau đó kết nối WiFi cho bộ điều khiển và cổng kết nối WiFi – Hud. Cuối cùng là tiến hành cài đặt lịch trình tưới cho vườn cây nhà mình. 

Lưu ý là cổng Wifi – Hub kết nối với nguồn điện tiêu chuẩn 110V. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi lượng pin tiêu thụ trên ứng dụng để có thể chủ động thay pin cho bộ hẹn giờ tưới cây, đảm bảo hệ thống tưới hoạt động liên tục.

Ưu điểm

Không chỉ cho phép bạn cài đặt, hẹn giờ tưới khi bạn ở bất kì đâu nếu điện thoại di động của bạn có kết nối internet mà bộ tưới cây điều khiển từ xa B-hyve® Smart Hose còn có thể theo dõi dự báo thời tiết địa phương của bạn thông qua cảm biến Smart WeatherSense. Vì vậy, khi trời mưa bộ điều khiển sẽ cập nhật và thông báo đến điện thoại di động của bạn, lúc đó bạn có thể tắt hệ thống tưới để tiết kiệm nước. Bên cạnh đó, bộ điều khiển B-hyve® Smart Hose còn được tích hợp đồng hồ đo lưu lượng nước đã sử dụng, từ đó sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát dòng chảy và có sự điều chỉnh lại thời gian tưới và lưu lượng nước tưới thích hợp cho cây. 

Bộ điều khiển hệ thống tưới thông minh trong nhà/ngoài trời B-hyve®

Bộ điều khiển hệ thống tưới thông minh trong nhà/ ngoài trời B-hyve® tiếp tục là một sản phẩm nổi trội của của hãng Orbit – Mỹ. Bạn có thể điều khiển B-hyve®  thông qua máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh cho dù bạn ở bất kỳ đâu. Chỉ cần là ở đó có kết nối Wifi. Loại sản phẩm này phù hợp với cả hệ điều hành  iOS và  Android. Bên cạnh đó bộ điều khiển còn cho phép bạn kết nối thông qua Bluetooth trong phạm vi 150 feet (tương đương khoảng 45 mét). 

Sau khi lắp đặt bộ điều khiển, việc của bạn là tải ứng dụng B-hyve và sau đó bạn sẽ thiết lập được thời gian tưới, chu kỳ tưới cho cây qua ứng dụng B-hyve này. Bạn cũng có thể trực tiếp cài đặt ngay trên bộ điều khiển tưới thông qua các nút bấm điều chỉnh và màn hình LCD. Ngoài ra, bộ điều khiển tưới cây B-hyve® còn hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói thông qua Amazon Alexa® hoặc Google Assistant®

Mẫu bộ tưới cây điều khiển từ xa cao cấp
Mẫu bộ tưới cây điều khiển từ xa cao cấp

Bộ điều khiển B-hyve® hoạt động bằng nguồn điện đầu vào 120V, đầu ra 24V. Loại điều khiển này có 2 mẫu là:

 • B-hyve® 6 kênh tưới (sử dụng cho 6 khu vực tưới khác nhau) 
 • B-hyve® 12 kênh tưới (sử dụng cho 12 khu vực tưới khác nhau). 

Ở mỗi khu vực tưới B-hyve® cho phép thiết lập thời gian tưới khác nhau. Vô cùng linh hoạt và tiện lợi. 

Ưu điểm

Lớp vỏ của bộ điều khiển làm bằng nhựa cao cấp, có khả năng chống thấm nước và chống chịu những tác động thông thường của thời tiết rất tốt. Bên ngoài vỏ hộp có kèm theo ổ khóa. Việc này giúp bạn có thể phòng tránh trẻ nhỏ hay thú cưng đùa nghịch làm hư hỏng bộ điều khiển hay sai lệch thời gian tưới cây.  

Tương tự bộ điều khiển B-hyve® Smart Hose, bộ điều khiển tưới cây B-hyve® cho phép theo dõi dự báo thời tiết địa phương để chủ động điều chỉnh thời gian tưới thích hợp. 

Bộ điều khiển này có thể lắp đặt cả ở trong nhà và ngoài trời mà không lo hư hỏng. 

Bộ điều khiển tưới cây DIG 410BT – 100 kết nối Bluetooth

Bộ điều khiển tưới cây DIG kết nối Bluetooth của hãng Dig Corporation – Mỹ cũng là một trong những bộ điều khiển được nhiều người ưa thích. Sản phẩm được tích hợp van điện từ ren trong 1”. Bộ điều khiển có thiết kế nhỏ gọn, bao bọc bên ngoài là lớp nhựa đạt chứng nhận IP68 hoàn toàn không thấm nước, có thể hoạt động trong môi trường khắc nghiệt. Vì vậy bạn có thể lắp đặt thiết bị tưới ở dạng ngầm hoặc nổi điều được. 

Bộ điều khiển Dig phù hợp để lắp đặt ngang
Bộ điều khiển Dig phù hợp để lắp đặt ngang

Bạn có thể điều khiển bộ điều khiển tưới 410BT-100 thông qua ứng dụng DIG BTT cài đặt trên điện thoại. Ứng dụng này kết nối với bộ điều khiển bằng Bluetooth. Từ đây, người dùng có thể cài đặt lịch trình tưới ngay trên chiếc smartphone của mình. Ứng dụng DIG BTT tải được từ App Store hoặc Google Play, nó tương thích với cả hệ điều hành iOS và  Android.. Phạm vi kết nối Bluetooth cho phép là trong khoảng 15 mét. DIG 410BT-100 vô cùng tiết kiệm năng lượng. Nó hoạt động chỉ với 2 pin AA, thời gian sử dụng của một viên pin như thế có thể lên đến 1 năm. 

Nếu bạn đang cần một bộ điều khiển tưới cây lắp theo hướng nằm ngang để đảm bảo tính thẩm mỹ thì DIG 410BT – 100 chắc chắn sẽ là một lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. 

Bộ điều khiển tưới cây 4-6-8 kênh Claber aqua home 8022

Bộ điều khiển tưới cây 4 – 6 – 8 kênh Aqua Home 8022 của hãng Claber – Ý. Mặc dù bộ hẹn giờ này không thể điều khiển từ xa, nhưng nó cũng là một mẫu điều khiển thông minh được người dùng rất ưa chuộng. Đây là thiết bị hẹn giờ tưới cần sử dụng kết hợp với van điện từ. Aqua home 8022 có lớp vỏ được làm bằng chất liệu nhựa ABS cao cấp, đảm bảo độ bền với thời tiết rất cao. 

Aqua home cho phép bạn cài đặt thời gian tưới và chu kỳ tưới thông qua 4 nút bấm đơn giản trên vỏ hộp. Màn hình LCD sẽ hiển thị các thông số giúp bạn theo dõi các chế độ tưới đã được cài đặt. Ngoài ra bộ điều khiển tưới cây còn trang bị cổng kết nối với cảm biến mưa, khi trời mưa cảm biến mưa sẽ giúp thông báo về bộ điều khiển để tắt hệ thống tưới tránh tình trạng gây lãng phí nước và ngập úng.

Bộ điều khiển Aquahome
Bộ điều khiển Aquahome

Ưu điểm

Bộ điều khiển hoạt động bằng nguồn điện 24V. Kết nối được với tối đa 8 van điện từ.  Mỗi van điện từ sẽ điều khiển một kênh tưới – hay còn gọi là một nhánh nước/ một đường ống nước tương ứng. Bên trong bộ điều khiển còn được tích hợp một tụ điện, đây là thiết bị lưu trữ năng lượng, lượng năng lượng lưu trữ tối đa lên đến 48 giờ. Điều đó giúp cho hệ thống tưới của bạn vẫn hoạt động bình thường khi cúp điện. Trong trường hợp điện bị ngắt quá 48 giờ bạn mới cần phải cài đặt lại thời gian tưới.

Với những tính năng vượt trội như trên, mặc dù bộ điều khiển này không thể điều khiển từ xa bằng điện thoại nhưng nó vẫn được người dùng gọi là bộ điều khiển thông minh. Aqua Home 8022 sẽ là một sự lựa chọn thích hợp nếu bạn đang cần một thiết bị điều khiển hệ thống tưới cho khu vực rộng lớn như tưới sân vườn, nhà máy, khu du lịch. 

Mua sản phẩm điều khiển tưới cây ở đâu là uy tín?

Bộ điều khiển tưới cây tự động giúp sân vườn luôn xanh mát
Bộ điều khiển tưới cây tự động giúp sân vườn luôn xanh mát

Nếu bạn trồng rau hoặc có một khu vườn tại nhà nhưng thường xuyên bận bịu với công việc hoặc thường xuyên phải đi công tác thì một hệ thống tưới cây trang bị bộ điều khiển sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều.

Hiểu được điều này, Tata Garden hiện đang phân phối các thiết bị điều khiển tưới cây tự động chính hãng với chất lượng hàng đầu thị trường hiện nay. Với tiêu chí sự hài lòng của khách hàng chính là cơ sở để xây dựng uy tín và niềm tin, các sản phẩm của Tata Garden đều đảm bảo được nhập khẩu chính hãng, hoạt động ổn định với độ bền cao, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Hy vọng với những thông tin Tata Garden đã chia sẻ bạn có thể chọn cho mình được một bộ tưới cây điều khiển từ xa thích hợp. Nếu bạn cần tư vấn thêm bất kỳ thông tin nào hoặc cần mua hàng chính hãng nhận giá ưu đãi hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Tại Tata Garden, chúng tôi có rất nhiều mẫu bộ tưới cây điều khiển từ xa từ xa bằng điện thoại đến từ các thương hiệu lớn trên thế giới để bạn lựa chọn. Đảm bảo chính hãng và vô cùng chất lượng bạn nhé. 

Tata garden – Làm vườn thong dong!

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: Chi nhánh HCM 0916 909 087
Chi nhánh HN 0916 146 276
Email: tatagarden.vn@gmail.com
Website: https://tatagarden.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/tatagarden.vn

0916 909 087