Review 15+ béc tưới nhỏ giọt cao cấp cho sân vườn nhà phố đẳng cấp

Bạn đang có một vườn cây thật đẹp ở ban công, sân thượng hoặc xung quanh nhà phố, biệt thự và bạn muốn chúng trông thật xanh tốt. Thế nhưng bạn lại không có quá nhiều thời gian để chăm sóc. Bạn đang cần lắp đặt một hệ thống tưới nhỏ giọt nhưng lại không biết loại béc tưới nhỏ giọt nào phù hợp?

Mục lục

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt hệ thống tưới tự động, tưới thông minh. Ngay tại bài viết này, Tata Garden sẽ giới thiệu đến bạn những loại béc nhỏ giọt phổ biến, chất lượng thường được sử dụng, yêu thích nhất. Hãy cùng Tata Garden tìm hiểu ngay nhé.

Thế nào là béc tưới nhỏ giọt? 

Béc tưới nhỏ giọt là loại béc cho ra lưu lượng nước nhỏ, cung cấp nước một cách đều đặn, nhẹ nhàng và từ từ đến từng cây. Khi lắp đặt hệ thống tưới cho khu vực ban công, sân vườn nhà phố người ta thường sử dụng loại béc này vì những lợi ích to lớn mà chúng mang lại.  Đặc điểm chung của nó là chỉ tưới tập trung ở một điểm gần gốc cây, nước tưới được thẩm thấu vào trong đất giúp rễ cây hấp thụ từ từ lượng nước cần thiết. So với cách tưới tay truyền thống thì béc nhỏ giọt sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời vừa giúp bạn chăm sóc cây, vừa tiết kiệm nước hiệu quả. 

Đặc điểm nổi bật của đầu tưới nhỏ giọt

Một số đặc điểm nổi bật có thể kể đến là:

 • Kích thước nhỏ gọn, không làm cản trở sự phát triển của cây. 
 • Hầu hết các béc tưới nhỏ giọt đều có thể điều chỉnh lưu lượng nước tưới cho cây. Do đó bạn có thể chỉnh rất nhanh và dễ dàng.
 • Có thể lắp đặt để tưới cho nhiều loại cây khác nhau
 • Đa dạng kiểu dáng và lưu lượng nước tưới

Những ưu điểm mà đầu tưới nhỏ giọt mang lại

Béc tưới nhỏ giọt mang lại rất nhiều lợi ích khi sử dụng
Béc tưới nhỏ giọt mang lại rất nhiều lợi ích khi sử dụng

Những ưu điểm nổi bật mà đầu tưới nhỏ giọt mang lại là:

 • Tiết kiệm đến 30 – 40% lượng nước tưới nhờ cách tưới trực tiếp vào gốc.
 • Tiết kiệm 20 – 30% lượng phân bón nhờ lượng nước tưới vừa đủ, hoà tan đều phân bón. Giúp phân bón từ từ thấm vào đất cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng. Không xảy ra hiện tượng phân bón bị đẩy trôi đi như cách tưới bằng vòi.
 • Gia tăng năng suất cây trồng 15 – 30% nhờ cung cấp nước đầy đủ. Phân bón, dưỡng chất được vận chuyển đến cây thuận lợi. Không bị hao hụt nhiều lượng dinh dưỡng bón cho cây.
 • Tránh gây xói mòn, ứ đọng nước gây hư rễ, thối gốc vì có thể điều chỉnh lượng nước tưới. Tưới nhỏ giọt cũng cho áp lực nước tác động rất nhẹ và ngấm từ từ vào đất.
 • Kiểm soát và giảm thiểu sự phát triển của cỏ dại nhờ tưới đúng, đủ tại vị trí gốc cây hoặc khu vực gần gốc. Nước không bắn tung toé khắp khu vườn, không tích trữ nước dư và phân bón, giảm thiểu cỏ dại mọc lên.
 • Quy trình lắp đặt đơn giản và linh hoạt, thích hợp cho mọi loại địa hình.

Đầu tưới nhỏ giọt được sử dụng như thế nào?

Hiện nay, đa phần các đầu tưới nước nhỏ giọt được lắp đặt trực tiếp vào ống dẫn nước có đường kính 6mm. Bạn cũng có thể đục lỗ trên ống 16mm và gắn trực tiếp lên vị trí vừa đục lỗ đó. 

Bạn có thể tùy chỉnh được lưu lượng nước nhỏ giọt nhiều ít, nhanh chậm rất dễ dàng ngay tại đầu béc tưới. Chỉ cần nắm xoay đầu béc đến khi lượng nước và tốc độ nhỏ giọt đúng như ý muốn là được.

Top 15+ béc tưới nhỏ giọt thường sử dụng cho ban công, sân vườn nhà phố đẹp

Trong bài viết này chúng tôi sẽ review đến bạn các đầu tưới nhỏ giọt cao cấp đến từ các hãng nổi tiếng của Italy là Claber và Teco.

Đầu tưới nhỏ giọt Claber 

Đầu tưới nhỏ giọt cuối dòng Claber 91209 và 91214

Claber có hai loại béc nhỏ giọt cuối dòng, loại cho phép bạn điều chỉnh lưu lượng từ 0-6 lít/h có mã 91209 và loại 0-10 lít/h có mã 91214. Tùy vào loại cây lớn nhỏ mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại béc tưới thích hợp. 

Đầu tưới nhỏ giọt cuối dòng thường được lắp đặt cho từng chậu cây riêng biệt hoặc lắp cho chậu cây cuối cùng trong một dãy các cây trồng.

Béc nhỏ giọt cuối dòng 91209 (Trái) và 91214 (phải)
Béc nhỏ giọt cuối dòng 91209 (Trái) và 91214 (phải)

Đầu tưới nhỏ giọt giữa dòng Claber 91217 và 91218

Tương tự như đầu tưới cuối dòng thì đầu tưới nhỏ giọt liền trục cũng có hai loại cho phép điều chỉnh lưu lượng nước tưới từ 0-6 lít/h có mã 91217 và loại 0-10 lít/h có mã 91218. Béc tưới giữa dòng được thiết kế với 2 đầu nối liền trục, dễ dàng kết nối với ống có đường kính 6mm. 

Béc nhỏ giọt cuối dòng 91217 (trái) và 91218 (phải)
Béc nhỏ giọt cuối dòng 91217 (trái) và 91218 (phải)

Đầu tưới nhỏ giọt liền trục được lắp đặt để tưới cho những chậu cây được sắp xếp liền kề nhau. Như vậy, nước sẽ theo một dòng chảy cung cấp tới từng chậu cây với lưu lượng nước tưới thích hợp.

Đầu nhỏ giọt 8 tia chân cắm Claber 91228

Loại béc này cho phép bạn điều chỉnh lưu lượng từ 0-40 lít/h. Khi tưới đầu béc phun ra 8 tia nước đều nhau phủ đều khu vực tưới. Sản phẩm được thiết kế đi kèm với chân cắm giúp cố định béc tại một vị trí theo mong muốn của bạn.

Béc tưới 8 tia chân cắm
Béc tưới 8 tia chân cắm

Béc tưới nhỏ giọt 8 tia thích hợp để tưới cho các chậu cây, bồn cây, rau trồng trong khay, trên luống…

Đầu tưới nhỏ giọt bù áp Claber 91222

Béc nhỏ giọt bù áp Claber 91222 giúp duy trì lưu lượng nước tưới luôn ở mức 4 lít/h. Sở dĩ béc có được công dụng trên là do béc tưới được trang bị màng silicon giúp tự điều chỉnh được lưu lượng nước không thay đổi trong môi trường áp suất thường xuyên thay đổi. Ngoài tác dụng trên, màng silicon còn giúp béc tưới ngăn ngừa sự hình thành cặn. 

Béc tưới bù áp
Béc tưới bù áp

Với cấu tạo đặc biệt nên béc này thường được dùng để tưới cho gốc cây, chậu cây đặt ở những nơi có áp suất thường xuyên thay đổi.

Béc tưới nhỏ giọt điều chỉnh Claber 91225

Đầu tưới này cho phép bạn điều chỉnh được lưu lượng nước từ 0 – 40 L/h, tùy vào nhu cầu của cây và áp lực nước mà bạn có thể dễ dàng điều chỉnh được lượng nước thích hợp bằng cách vặn nhẹ đầu tưới màu cam.

Béc nhỏ giọt 91225
Béc nhỏ giọt 91225

Vì lưu lượng nước có thể điều chỉnh được từ 0-40 lít/h nên béc 91225 phù hợp áp dụng tưới cho nhiều loại cây khác nhau từ nhỏ đến lớn.

Kết luận

Sản phẩm béc tưới của Claber được thiết kế tinh tế với màu cam và màu đen sang trọng. Nó đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho các khu vườn đẳng cấp. Đa số các béc tưới nhỏ giọt của hãng Claber cho phép điều chỉnh lưu lượng nước tưới. Vì vậy tùy vào loại cây nhà mình bạn có thể lựa chọn loại béc tưới thích hợp nhất. Béc tưới nhỏ giọt của hãng Claber được làm chủ yếu bằng nhựa ABS, đảm bảo chất lượng cao, độ bền cực tốt. Sản phẩm nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía khách hàng. 

Đầu nhỏ giọt TECO

Đầu tưới nhỏ giọt 5 tia chân cắm Ottima 180 độ TECO201164

Béc nhỏ giọt 5 tia chân cắm TECO201164 cho phép bạn điều chỉnh được lưu lượng nước tưới từ 0 – 60 lít/h trong khoảng áp lực nước từ 1 – 2 bar. Khi hoạt động đầu tưới tạo ra 5 tia nước đều nhau. Sản phẩm được thiết kế kèm theo chân cắm giúp cố định vị trí tưới tập trung vào một góc theo ý bạn mong muốn.

Với góc tưới 180 độ béc tưới thích hợp để tưới cho những gốc cây, chậu cây nhỏ và vừa. Béc tưới cũng thích hợp tưới cho những gốc cây lớn khi bạn điều chỉnh lưu lượng nước lớn hơn và tưới tập trung vào gốc cây.

Béc tưới nhỏ giọt Mikra (4 mã sản phẩm là TECO201806 – TECO20387015 – TECO203886 –  TECO203896 )

Đầu tưới nhỏ giọt Mikra có 4 loại với màu sắc riêng biệt để phân biệt lưu lượng nước tưới trên từng đầu béc. 

 • Béc tưới TECO201806 có màu nâu cho phép nhỏ giọt với lưu lượng 1 lít/h.
 • Béc tưới TECO20387015 có màu đỏ cho phép tưới nhỏ giọt với lưu lượng 2 lít/h.
 • Béc tưới TECO203886 có màu đen cho phép tưới nhỏ giọt với lưu lượng 4 lít/h.
 • Béc tưới TECO203896 có màu xanh lá, đây cũng là loại có lưu lượng nhỏ giọt cao nhất trong 4 loại béc tưới nhỏ giọt Mikra lên đến 8 lít/h.

Béc nhỏ giọt Mikra với lưu lượng nước không đổi, cung cấp nước tưới ổn định cho từng cây, phù hợp để tưới cho những khu vực có áp suất nước thường xuyên thay đổi. Khi hoạt động béc tưới nhỏ từng giọt tập trung vào vị trí cần tưới và thấm sâu vào trong đất giúp rễ cây hấp thụ nước tránh tình trạng ứng động thành trũng trên bề mặt.

Béc nhỏ giọt bù áp chân cắm TECO202744

Béc nhỏ giọt bù áp TECO202744 được hãng TECO thiết kế kèm theo chân cắm giúp cố định được vị trí tưới. Lưu lượng nước tưới 2 lít/h và không thay đổi trong khoảng áp lực nước tưới từ 1 – 3 bar. 

Béc tưới nhỏ giọt bù áp có chân cắm này thích hợp tưới cho gốc cây, chậu cây nhỏ trên ban công, sân vườn. Nếu bạn muốn tưới cho cây ở nơi có áp suất nước thường xuyên thay đổi thì nên ưu tiên chọn sản phẩm béc tưới nhỏ giọt chân cắm TECO202744 nhé.

Đầu nhỏ giọt 8 tia chân cắm có điều chỉnh TECO200034

Béc tưới nhỏ giọt 8 tia chân cắm điều chỉnh được lưu lượng nước tưới trong khoảng 0 – 60 Lít/h với áp lực nước tưới lý tưởng là 2 bar. Khi hoạt động béc tưới tạo ra 8 tia nước đều nhau, vô cùng đẹp mắt. 

Đầu này điều chỉnh được lưu lượng nước tưới được dùng để tưới cho cây trong chậu lớn hoặc vừa, tưới tập trung vào gốc cây hoặc tưới cho những thảm cỏ nhỏ ở sân vườn.

Đầu tưới nhỏ giọt 8 tia chân cắm không điều chỉnh TECO203264

Đầu tưới nhỏ giọt 8 tia chân cắm không điều chỉnh khi hoạt động cũng tạo ra 8 tia nước đều nhau. Lưu lượng nước tưới cố định 30 lít/h. Mức áp lực nước dao động trong khoảng 1.5 – 3 bar. Khác với béc có thể điều chỉnh, TECO thiết kế loại 8 tia không điều chỉnh có vòng tròn màu cam để dễ dàng nhận biết sản phẩm.

Béc tưới nhỏ giọt 8 tia chân cắm không điều chỉnh thích hợp dùng để tưới cho những gốc cây, chậu cây cần lượng nước tưới cố định. Béc tưới nhỏ giọt 8 tia không điều chỉnh sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để tưới cho chậu cây lớn được đặt ở những nơi có áp lực nước thường xuyên thay đổi. 

Đầu nhỏ giọt chân cắm cuối dòng TECO200904

Đầu nhỏ giọt chân cắm TECO cho phép điều chỉnh được lưu lượng nước tưới từ 0 – 7.5 lít/h trong khoảng áp lực nước tưới từ 0.5 – 1.5 bar. Béc tưới được thiết kế kèm theo chân cắm giúp cố định vị trí tưới. Đây là một điểm cộng khác biệt mà thương hiệu TECO mang lại giúp người dùng tiết kiệm chi phí. 

Đầu nhỏ giọt cuối dòng thường được dùng để lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt của ban công, sân vườn nhà phố. Béc tưới thích dùng để tưới cho gốc cây, chậu cây, chậu hoa và khay rau nhỏ đơn lẻ,…

Đầu nhỏ giọt chân cắm giữa dòng TECO020394

Tương tự như loại béc cuối dòng, mẫu này cũng cho phép người dùng điều chỉnh lưu lượng nước tưới từ 0 – 7.5 lít/h trong khoảng áp lực nước tưới từ 0.5 – 1.5 bar. Béc nhỏ giọt giữa dòng được thiết kế để thuận tiện tưới cho những chậu cây được sắp xếp liền kề nhau. Trong một dãy chậu cây liền kề thì chậu cuối cùng thường được tưới bằng béc tưới nhỏ giọt cuối dòng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng đồng bộ cùng một sản phẩm béc tưới nhỏ giọt giữa dòng trong hệ thống tưới của mình thì có thể dùng nút bịt ống để chặn nước lại và kết thúc đường ống tưới.

Kết luận

Béc nhỏ giọt hãng TECO rất đa dạng về mẫu mã, loại béc và chức năng. Nó cho phép người dùng có thêm được nhiều sự lựa chọn cho cây trồng nhà mình. Thông thường các loại béc tưới của hãng TECO sẽ thiết kèm màu sắc riêng biệt để người dùng dễ dàng nhận biết.

Chất liệu mà hãng TECO sử dụng để sản xuất sản phẩm là nhựa được phủ lớp bảo vệ chống tia UV giúp béc tưới bền bỉ với thời gian. TECO là hãng còn khá non trẻ trên thị trường. Tuy nhiên, chất lượng mà các sản phẩm của hãng này đem lại là khá cao. Ngoài ra, Teco áp dụng quy trình sản xuất hàng loạt nên về mặt giá cả, sản phẩm của hãng TECO sẽ rẻ hơn so với sản phẩm của hãng Claber. 

Dây tưới nước nhỏ giọt – Giải pháp thay thế béc tưới nhỏ giọt đem lại hiệu quả cao về chi phí vật tư ban đầu. 

Dây tưới nhỏ giọt (hay còn gọi là ống tưới nhỏ giọt). Đây là một dạng đường ống được đục sẵn những lỗ có khoảng cách bằng nhau, ở bên trong sẽ gắn các thiết bị để dòng nước có thể chảy ra chậm rãi tại các vị trí được đục lỗ. Thiết bị này đa phần được sản xuất từ chất liệu nhựa PE, có tính dẻo và thường được sử dụng để tưới cây cảnh, tưới rau, tưới hoa. 

Ống tưới nhỏ giọt
Ống tưới nhỏ giọt

Lợi ích của hệ thống ống tưới nhỏ giọt 

Tiết kiệm nước tối đa

 • Nước khi được dẫn bằng đường ống tưới nhỏ giọt sẽ hạn chế được sự tổn thất. Nó thấm và bốc hơi cực ít
 • Nước sẽ được thấm sâu vào phần rễ giúp cho cây luôn được nạp đủ lượng nước cần sử dụng để phát triển
 • Nước không bị lãng phí, so với tưới bằng dòng chảy hay tưới phun thì tưới bằng ống tưới nhỏ giọt có thể tiết kiệm từ 15% – 20%.

Tiết kiệm năng lượng sử dụng

Ống tưới nhỏ giọt hoạt động với áp lực thấp nên tiết kiệm được năng lượng khi sử dụng. Từ đó hiệu suất sử dụng được tốt hơn. Với diện tích không quá lớn không cần sử dụng đến bơm tăng áp cho dòng nước.  

Lượng nước được phân bố đều

Ống tưới nhỏ giọt là một hệ thống bao gồm nhiều lỗ nhỏ giúp lượng nước được phân bố đều hơn từ đó giúp cho nước có thể thấm sâu vào rễ cây. Mức độ phân bố của nước cực kỳ đồng đều có thể đạt 80 -90%.

Tính thẩm mỹ cao (đối với tưới cảnh quan)

Ống nhỏ giọt thường đi nép dưới ống các luống, dưới các bụi cây, thậm chí một số có thể đi ngầm dưới đất nên không làm mất thẩm mỹ của khu vực cảnh quan. Do vậy mà với các ban công, sân vườn cỏ nhung Nhật sang trọng thì ống tưới nhỏ giọt luôn là một trong những lựa chọn thiết bị tưới đầu tiên.

Tăng năng suất tưới tiêu

 • Sử dụng ống tưới nhỏ giọt bạn có thể cung cấp được nước và chất dinh dưỡng tốt nhất với mức nước cùng thời gian phù hợp cho cây, và khả năng có thể điều tiết được độ ẩm và nhiệt độ cho cây. Từ đó tạo điều kiện cho cây được phát triển ổn định và tốt nhất.
 • Thực tế, năng suất cây trồng khi sử dụng ống tưới nhỏ giọt có thể tăng tới 30%.

Các loại ống tưới nhỏ giọt

Ống tưới nhỏ giọt 6mm

Ống tưới nhỏ giọt 6mm PE Claber ¼” (6mm) 15m hiện là một trong những lựa chọn hàng đầu hiện nay. Nó giúp cho công tác tưới tiêu trở nên hiện đại, đơn giản hơn bởi tính hiệu quả mà ít có loại ống nước nào có được.

Dây tưới nhỏ giọt 6mm
Dây tưới nhỏ giọt 6mm

Thông số kỹ thuật:

 • Mã hiệu: 90353
 • Đường kính: ¼”
 • Chiều dài: 15m
 • Chất liệu: Nhựa Polyethylene phân khúc cao cấp
 • Màu sắc: Đen
 • Xuất xứ: Italia

Ống tưới nhỏ giọt 16mm

Ống tưới nhỏ giọt PE Claber 1/2” (16mm) 50m sở hữu những lỗ tưới nhỏ có lưu lượng 2 lít/giờ khoảng cách 33cm. Vận hành với áp lực thấp từ 0.5 – 1.0 bar. Vì thế nước được phân phối đồng đều trên toàn diện tích trồng cây. Từ đó giúp tiết kiệm tối đa nguồn nước tiêu thụ.

Ống tưới nhỏ giọt 16mm
Ống tưới nhỏ giọt 16mm

Cách thức nhỏ giọt của ống này sẽ giúp làm ẩm phần đất xung quanh rễ cây, tạo nên hiệu quả tưới mức cao nhất, ẩm bảo không bị tốn kém nước do bay hơi.

Thông số kỹ thuật:

 • Mã hiệu: 90357
 • Đường kính: 1/2”
 • Chiều dài: 50m
 • Chất liệu: Nhựa Polyethylene phân khúc cao cấp
 • Màu sắc: Đen
 • Xuất xứ: Italia

Dây tưới thấm 16mm

Dây tưới thấm ½” (16mm) 25m này là một sản phẩm đột phá với dạng ống tưới thấm rỉ. Dây giúp nước được phân bố đồng đều qua rất nhiều lỗ li ti trên phần thành ống. Với thiết kế đặc biệt, ống có thể thấm nước ở mọi tiết diện một cách đều đặn. Giúp làm đất ướt mà vẫn đảm bảo không bị bay hơi nhiều gây lãng phí.

Dây tưới thấm Claber 1/2″ (16mm) 25m 90351
Dây tưới thấm Claber 1/2″ (16mm) 25m 90351

Thông số kỹ thuật:

 • Mã hiệu: 90351
 • Đường kính: 1/2”
 • Chiều dài: 25m
 • Chất liệu: Nhựa Polyethylene phân khúc cao cấp
 • Màu sắc: Đen
 • Áp suất tưới; 0.5 – 1 bar
 • Xuất xứ: Italia

Với những thông tin vừa cung cấp, chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn chọn được cho mình sản phẩm phù hợp. Nếu bạn đang quan tâm và cần tư vấn thêm bất kỳ thông tin liên quan nào, liên hệ ngay với Tata Garden để được hỗ trợ nhé. Chúng tôi còn có rất nhiều mẫu béc tưới nhỏ giọt để bạn tham khảo, lựa chọn. Cùng xem ngay với chúng tôi nhé. 

Tata garden – Làm vườn thong dong!

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: Chi nhánh HCM 0916 909 087
Chi nhánh HN 0916 146 276
Email: tatagarden.vn@gmail.com
Website: https://tatagarden.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/tatagarden.vn

0916 909 087