Lắp đặt hệ thống tưới tự động cho chậu cây vườn tường đứng tại Bình Chánh – Hồ Chí Minh

Một trong những xu hướng làm mát không gian sống xanh hiện nay là lắp đặt các chậu cây vườn tường đứng. Thiết kế chậu cây vườn tường đứng góp phần làm cho không gian xanh thêm đặc biệt và tạo được điểm nhấn cho ngôi nhà. Tuy nhiên có một vấn đề bất cập là việc tưới nước cho cây ở khu vực này lại khá khó khăn. Do đó mà gia chủ cần tìm một giải pháp để chăm sóc cây vừa thuận tiện hơn vừa đảm bảo thẩm mỹ. Cũng từ đó mà Tata Garden đã có cơ hội cung cấp giải pháp cho gia chủ là lắp đặt một hệ thống tưới cây tự động giúp gia chủ tưới cây mỗi ngày mà không cần phải tốn quá nhiều công sức. Mời bạn cùng đọc bài viết để tìm hiểu xem chúng tôi đã lắp đặt hệ thống tưới cho khách như thế nào nhé.

chau-cay-vuon-tuong-dung
Vườn tường đứng nhà khách hàng

Đối với những chậu cây vườn tường đứng, Tata Garden thường ưu tiên lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt để nước tưới thấm từ từ vào trong đất, hạn chế việc nước chảy lan làm bẩn tường, gây mất thẩm mỹ. Phương án lắp tưới là đi đường ống chính 16mm theo chiều ngang phía trên các chậu cây và gắn các đầu tưới nhỏ giọt trực tiếp vào ống.

lap-dat-he-thong-tuoi-cay-tu-dong
Tiến hành đi đường ống chính 16mm cho hệ thống tưới

Béc tưới nhỏ được sử dụng trong dự án là béc tưới Mikra của hãng Teco – Ý. Béc tưới cung cấp nước tưới ổn định 4 lít/h không thay đổi. Phương án tưới nhỏ giọt sẽ giúp nước thấm từ từ vào đất, từ đó cây có thể lấy đủ lượng nước tưới cần thiết để duy trì sắc xanh mà không gây lãng phí.

dau-tuoi-nho-giot
Béc tưới nhỏ giọt Mikra tưới ổn định 4 lít/h

Để đảm bảo cung cấp đủ nước tưới cho cây, Tata Garden đã sử dụng bộ điều khiển tưới tự động 8428 của hãng Claber. Bộ điều khiển cho phép cài đặt 2 chương trình tưới mỗi ngày. Bạn có thể tùy ý điều chỉnh thời gian tưới sau cho phù hợp với nhu cầu cần nước của cây. Bộ hẹn giờ hoạt động đơn giản chỉ với 1 pin 9V. Thời gian sử dụng của pin tùy thuộc vào việc cài đặt thời gian tưới. Tuy nhiên để đảm bảo cho hệ thống luôn hoạt động ổn định, bạn nên theo dõi, kiểm tra để thay pin kịp lúc.

dong-ho-tuoi-tu-dong
Bộ điều khiển hẹn giờ tưới cây Claber 8428

Bạn tham khảo thêm cách thay pin đúng cách cho timer tưới cây tự động ở đây nhé. Thông thường khoảng 6 – 9 tháng bạn nên thay pin một lần để hệ thống tưới luôn hoạt động định. Hạn chế việc timer hết pin mà bạn không phát hiện làm gián đoạn việc tưới nước dẫn đến cây bị héo úa.

Bài viết trên, Tata Garden đã giới thiệu đến bạn phương án và quá trình lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho chậu cây vườn tường đứng. Nếu bạn có một vườn tường như vậy và muốn lắp đặt hệ thống tưới hãy liên hệ với Tata Garden để được tư vấn chi tiết hơn.

Để tham khảo những dự án lắp tưới của Tata Garden bạn có thể xem thêm ở đây nhé. Những dự án lắp tưới của Tata Garden.

Tata garden – Làm vườn thong dong!

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: Chi nhánh HCM 0916 909 087
Chi nhánh HN 0916 146 276
Email: tatagarden.vn@gmail.com
Website: https://tatagarden.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/tatagarden.vn

0916 909 087